là hai câu chuyện minh chứng sự hiện hữu của Thượng Đế.

 • hichichic1980

  khoảng 2 10 năm trước
 • Cái chêt của Voltaire.

  Người ta coi ông là ông tổ của vô thần. Với ngòi but thiên tài, ông cố hạ bệ Thiên Chúa. Huấn ngôn của ông là "Hãy đánh đổ cái đứa quái gỡ" (ông ám chỉ Hội Thánh Chúa) Không một lời gian dối nào mà ông tởm gớm, không một vu oan nào mà ông ghê sợ. Ông chiêu tập một số anh em, lấy tên là nhóm Beelzebuth, mục đich để hạ bệ Thiên Chúa. Có chịu cac phep bí tich cũng để chế nhạo Thiên Chúa. Năm 1753 ông đã lên án Thiên Chúa: "20 năm nữa Thiên Chúa có thể về hưu, vì không còn ai phục vụ Ngài." Đúng 20 năm sau, năm 1773, Voltaire đã tăt thở trong cái chêt thê thảm. Ông trông thấy những hình ảnh làm ông run sợ, ông la lên: "Một bàn tay đang kéo tôi đến với Thiên Chúa...Đây qủy muốn băt tôi...Tôi trông thấy hỏa ngục."

  Ông tru treo gầm thet như thú vật hung dữ. Ông lấy móng tay cấu xé thịt mình ra từng miếng. Một bà gìa hay giup đỡ người hâp hối, sau khi chứng kiến cái chêt của Voltaire, bà thường hay nói: "Khi ấy tôi đang ở gần giường của Voltaire đang hâp hối, tôi không còn muốn thấy một người vô đạo chêt nữa." Một người khac cũng đã nói: "Nếu qủy có thể chêt được, cũng không chêt dữ như Voltaire."

  Hỏa ngục.

  Năm 1917, Đức Mẹ Maria đã hiện ra với ba trẻ tại Fatima, nươc Bồ đào Nha, đã cho cac em trông thấy Hỏa ngục và các em đã mô tả lại như sau:

  "Đức Mẹ cho chúng con thấy một biển cả lửa hồng dường như ở dưới mặt đât. Chìm ngập trong lửa này là qủy dữ và cac linh hồn dưới hình thể con người, giống như những cục than hồng trong suốt, đen đủi hoặc xám xịt. Họ nổi lên trong đám cháy, bị cac ngọn lửa nâng lên cao, những ngọn lửa này phat ra từ thân hình họ cùng với một đám khói lớn. Họ lại rơt xuống mọi phía, giống như những tia lửa trong một đám cháy lớn, vô trọng lượng hoặc mât thăng bằng, và giữa những tiếng la het và rên rỉ vì đau đớn và tuyệt vọng, làm kinh khiêp chúng con và làm chúng con run lên vì sợ hãi. Cac qủy dữ có thể được phân biệt do cac hình thù gây kinh hãi và ghê tởm, giống như những con vật khủng khiêp và chưa bao giờ thấy, tât cả đều đen đủi và trong suôt. Thị kiến này kéo dài một luc. Làm sao chúng con có thể bày tỏ lòng biêt ơn cho xứng với Mẹ yêu dấu trên trời của chúng con, Đấng đã báo trươc cho chúng con trong lần hiện ra thứ nhât, khi hứa rằng Ngài sẽ đem chúng con về trời. Bằng không, con nghĩ rằng chúng con sẽ chêt điếng vì sợ hãi và kinh khiêp"

  Hy vọng ít dòng trình bày trên đây, giúp cho những ai còn ngờ vực sự hiện hữu của THƯỢNG ĐẾ suy nghĩ.

 • HoaiNiem

  khoảng 2 10 năm trước
 • Nếu như mình viết về một ai thì hãy nên research cho thật kỹ bạn à. Đừng để những lời mình viết trở thành lời xuyên tạc có lỗi với người quá cố.

  Bạn có thể google search Voltaire's Biography, 1694 - 1778.

  Voltaire tin có Thiên Chúa nhưng ông không ưa gì mấy "Hội Thánh" hoạc hội giáo. Thời đó hội Thiên Chúa giáo rất mạnh và rất nhiều quyền hành. Những người mượn danh quyền của hội giáo (the crusaders) đả giết rất nhiều người vô tội. Theo lịch sử ghi chép thì Voltaire chẳng hề chết như bạn đã ghi.

  Còn chuyện Đức Mẹ hiện ra, bạn có thể cho reference? Mình đã đọc qua phần sử ghi này nhưng không giống như bạn đã ghi trên.

  Đức Kitô có dạy, "Seek for the Truth and the Truth shall set ye free!"

  TM

 • anhdayma

  khoảng 2 10 năm trước
 • khó hiểu quá à


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group