Chú Ý !!! MẸO VĂT - Các bạn hãy post những mẹo vặt vào đây !

  • tamcuong

    khoảng 2 10 năm trước
  • Gởi các bạn vài mẹo vặt mà mình đã khổ công sưu tầm lâu lắm đó ..hi.hi.hi. Giggling Giggling Giggling :blush: :blush: :blush: Laugh of loud Laugh of loud Blinking Blinking Grin


    MẹO VặT


    @ Dể giử bơ (butter) cho cứng, trước khi bỏ vào tủ lanh, gói bỏ trong một lá bắp cải tươi.

    @ “Sink” rửa chén bị nghẹt và có mùi hôi, đổ vào 1 muỗng Bicarbonate of Soda và 2 muỗng dấm…một lúc sau, dùng nước sôi xối lại.

    @ Để đuổi mèo khỏi phá vườn, cắt chanh từng khoanh mỏng, rãi chung quanh vườn, những nơi chó mèo hay lui tới.

    @ Dùng khoai tây cắt ra để lau cửa kinh xe cho khỏi mờ

    @ Khi nướng barbeque, muốn không bi cháy khét, bỏ vào trong than hồng một it muối (…có lẽ… muối làm cho lửa không bùng lên)

    @ Gạch men bị dơ, dùng dung dịch nước (có thể dấm tốt hơn) + Bicarbonat of Soda để chùi.

    @ Để chùi đồ nử trang, dùng vài giot ammoniac + nước ấm.

    @ Trước khi làm vườn, muốn da tay không bi khô, xoa bằng vaseline hoặc dầu olive

    @ Quần áo giặt bị dính giấy tissue bỏ quên trong túi, dùng banh ni (tennis) chà để lấy ra.

    @ Mặt bàn ăn bằng gổ bị chén dĩa nóng làm ố, dùng dầu acrylic bôi lên, để cho khô, sẽ mất vết ố

    @ Khung cửa nhôm có những vết chấm đen (có lẽ ruồi đái!) dùng nùi chùi soong (steelwool) hoặc aluminium foil vò nhầu để chùi.

    @ Muốn biết trứng củ hay mới, thả vô nồi nước lạnh. Chìm, trứmg mới, nổi cũ

    @ Muốn biết trứng luộc chín chưa, vớt lên, thổi vô vỏ trúng, nếu khô ngay, đã chín, còn ướt chưa chín.

    @ Goggles muốn bớt mở, dùng baby shampoo bôi lên

    @ Chai lọ muốn để lâu, lấy ra không có mùi hôi trong chai, vo tròn một miếng giấy báo bỏ vào.


    @ Tử lạnh hay freezer, sau khi xã đá, bôi vaseline vào thành tủ lạnh --->sau này, gỡ đá sẽ dễ dàng hơn.

    @ Trộn 1 ít café + than đá (charcoal) để trong 1 hộp nhở, mở nắp, để trong tủ lạnh -- để khử mùi hôi quá nặng của tủ lạnh.

    @ Dùng dung dịch dấm+ bicarbonate để chùi tủ lạnh  sẽ bớt mùi hôi.

    @ Để tránh mùi hôi trong bình thủy, cho 1 muổng trà + 1 muổng dấm, ngâm chung 1 tiếng đồng hồ  sẽ bớt mùi hôi

    @ Chảo bị khét:
    . Nếu còn nóng, úp ngược trên sink, cho chảy nước lạnh trên đáy chảo.
    . Ngâm với bicarbonate of Soda trước khi đem rửa.
    . Dấm + muối bỏ vào ngâm qua đêm trước khi rửa


    @ Để check xem còn bao nhiêu gas trong gas cylinder, đổ nước sôi dọc thành bình gas  tuyết đóng tới đâu  mức gas tới đó.

    @ Kính trong phòng tắm bị mờ,  chùi bằng xà phòng cạo râu!


    Các mẹo vặt đã post

    17 loại xốt
    Để thịt bò mềm ngon

    Thức uống giã rượu
    KHỬ mùi tanh khi ăn đồ biển
    CÔNG DỤNG NƯỚC VO GẠO
    Những mẹo nhỏ sau nấu ăn
    Cách
    làm thịt cua chín mà vỏ cua không đỏi màu

    Cách lựa xoài
    Cách giũ cho sấu còn tuoi
    kinh nghiệm nấu nước lèo nè

    ĐỂ mỡ chiên không bị cháy
    CÁCH LỰA BÔM VÀ LÊ
    Muốn nấu các củ to cho mau chín
    LÀM cho món ăn hết mặn
    Bia và những mẹo vặt
    Cách làm cơm hết khét
    CÁCH chiên trứng
    Cách dùng tiêu cho đúng
    Cách luộc rau muốn cho xanh và giòn
    Muốn nồi nước lèo được trong
    CÁCH lựa cua va sỏ huyết
    Bí quyết khi làm các món xào
    KHỬ mùi tanh khi ăn đồ biển
    Công dụng của rượu trong nấu ăn
    Mẹo dùng gia vị
    Mẹo nướng cá nục không bị tanh
    Sử dụng thực phẩm
    Bí Quyết Giữ Tươi Ngon Thực Phẩm đã luộc
    Bí quyết dùng sữa tươi
    Bí quyết để chiên khoai tây cho dòn và ngon
    Bí quyết luộc gà đẹp và ngon
    Bí quyết pha cà phê ngon
    Các phương pháp pha cà phê trên thế giới
    7 ĐIỀU CẦN TRÁNH SAU KHI ĂN
    Hấp cơm nguội ngon
    Công dụng của hành tây




  • cucKeo_MnM

    khoảng 2 10 năm trước
  • màu tùm lum zị .. Laugh of loud Laugh of loud

  • tamcuong

    khoảng 2 10 năm trước
  • con người ta thich màu mè ma.. Giggling Giggling có thể chỉ cho tui là sao co cái hình ỏ bên trái của riêng mình đó làm ơn.. thông cảm mới vào web... :blush: :blush: :blush:

  • em_han_anh89

    khoảng 2 10 năm trước
  • Dùng khoai tây cắt ra để lau cửa kinh xe cho khỏi mờ
    cái này là cái gì vậy Bicarbonate of Soda ?
    cái này có thiệt hộng khoai tây lau cửa kính hả bất ngờ thiệt Rolleyes

  • cao

    khoảng 2 10 năm trước
  • tôi có biéc 1 cách luọc trưng chín hay chưa chín thi dung dủa gap len dươc la chín

  • kimvuong

    khoảng 2 10 năm trước
  • Hướng dẫn chọn rượu

    Khi chế biến những món ăn có dùng rượu, hãy nghĩ đến 4 thành phần vị giác cơ bản mà lưỡi nhận biết: mặn - ngọt - chua - cay. Khi tổ chức tiệc, nên biết chọn rượu, kết hợp với thức ăn để bữa tiệc đạt đến sự hoàn hảo nhất.

    Nói chung, rượu và thức ăn liên quan với nhau, chẳng hạn uống rượu Pháp thì phải dùng thức ăn kiểu Pháp. Sau đây là hướng dẫn:

    - Rượu đỏ uống buổi tối thường là rượu nguyên chất không pha và nồng, đôi khi hơi chát. Chúng thường được dùng cho những bữa tiệc thịnh soạn hoặc những thức ăn chất lượng cao, như thịt bò, thịt heo, thịt rừng, vịt, ngỗng và mì xào.

    - Rượu trắng nhẹ hơn và có vị thơm, có thể cũng nguyên chất, chát hoặc ngọt và rất thơm. Dùng rượu trắng với các loại thức ăn như: gà, gà tây, cá, tôm cua sò, thịt jambon và thịt bê.

    - Rượu hồng thì nhạt hơn rượu đỏ, nó cũng có thể nguyên chất hoặc được pha ngọt. Những rượu này dùng với jambon, gà rán, tôm sò cua, thức ăn nhanh và những món ăn buffet.

    - Rượu khai vị dùng như rượu cocktail hoặc dùng trước bữa ăn để làm tăng thêm sự ngon miệng. Rượu vermouth - loại rượu trắng pha với hương liệu từ cây cỏ, có thể dùng với bất kỳ món khai vị nào. Rượu cocktail nhẹ thường được làm từ trái cây.

    - Rượu bữa tráng miệng thì mạnh hơn và ngọt hơn rượu của bữa chính. Có thể chỉ dùng rượu này không hoặc dùng thêm với trái cây, bánh nướng, phômai tráng miệng, bánh cake hoặc bánh quy.

    - Rượu trái cây hoặc rượu trắng, rượu đỏ thậm chí loại sủi tăm tất cả đều có thể dùng được. Chúng được ép và lên men như bất kỳ loại rượu nào nhưng được lọc bằng một quá trình đặc biệt.

    - Khi mua rượu, bắt đầu ở cửa hàng bán sỉ. Sau đó, hãy tìm hiểu thông tin từ người chủ bán hàng để được hướng dẫn chọn lựa, cần nhớ rằng khẩu vị của bạn, chọn rượu và thức ăn phải thích hợp.

    - Nói chung, bạn nên dùng rượu ở chai 750 ml. Một số loại rượu có thể có chai 1,5 lít thích hợp khi dùng cho nhiều người. Bạn có thể dùng thử trong các chai mẫu (nhỏ) để đảm bảo bạn chọn đúng, trước khi mua chai lớn.

    - Cất rượu ở những nơi có nhiệt độ làm tăng thêm hương thơm của chúng. Rượu trắng, rượu hồng nên ướp lạnh, rượu đỏ nên dùng ở khoảng 65 độ.

    - Cất rượu trong chai, chỉ mở chai khi rót, phần lớn các loại rượu không nên mở nắp.

    - Khi uống, nên rót rượu ở mức 1/2-2/3 ly để bạn có thể giữ được hương thơm của rượu. Đối với rượu khai vị và rượu tráng miệng chỉ nên dùng với lượng vừa phải.

  • sweetserenity

    khoảng 1 10 năm trước
  • wow mấy cái mẹo này dùng củng được chứ

  • voiom

    khoảng 1 10 năm trước
  • Mẹo nhà bếp

    Lúc nhào bột, cán bột để làm bánh, bột hay bị dính vào bàn rất khó chịu. Khi ấy ngoài cách rắc một lớp bột áo trên bàn, bạn có thể làm theo cách sau: để bột vào trong một cái tô, đậy một lớp nylon kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

    Lúc cán bột làm bánh bột sẽ không bị dính nữa.

    Cách xào thịt bò

    Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.

    Luộc trứng không bị nứt

    Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

    Rửa sạch bình thủy tinh

    Những bình thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó. Xin mách bạn một cách để làm cho bình thủy tinh sáng bóng như mới. Bạn hãy cho vào bình một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín đóng lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

    Dầu ăn trong nồi bốc lửa

    Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Trong trường hợp đó, không nên cho nước vào dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía.

    Cách vắt chanh được nhiều nước

    Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.

    Cách khử cay ở tay

    Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính sẽ rất nóng, cay. Bạn hãy khử bằng cách: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; hoặc xoa vào tay một ít giấm hay rượu; bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa.

    Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm

    Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

    Cách chữa cơm sống

    Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

  • suzanne

    khoảng 1 10 năm trước
  • Cách chữa cơm sống

    Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

    Như vậy ăn cơm có bị xĩn khg uh ?? Nấu cơm kiễu này là bằng cơm điện hay uh ???? Ohh my!! Ohh my!! ;)

  • TraiTimBuon

    khoảng 1 10 năm trước
  • wow mấy mẹo vặt hay wá hén, cám ơn 2 bạn nhiêù

  • accura

    khoảng 1 10 năm trước
  • wow biết thêm được 1 mớ kiến thức nửa đả quá :) :)

  • nhatrang9

    khoảng 1 10 năm trước
  • NT9 có cái quần Jean lúc cắt cỏ bị dơ dính toàn màu xanh của cỏ, các bạn chỉ giùm có cách nào giặt ra, mình không dám dùng thuốc tẩy bleach sợ hư quần, this is my favorite jean. Thanks a lot :(

  • Khoai

    khoảng 1 10 năm trước
  • nhatrang9 wrote:NT9 có cái quần Jean lúc cắt cỏ bị dơ dính toàn màu xanh của cỏ, các bạn chỉ giùm có cách nào giặt ra, mình không dám dùng thuốc tẩy bleach sợ hư quần, this is my favorite jean. Thanks a lot :(


    hehehe.. đã bao> đừng lăn lộn dười đât" mà lị

  • nhatrang9

    khoảng 1 10 năm trước
  • Người ta cắt cỏ đó, chời nghĩ tới đâu zdậy Shock

  • Nờ

    khoảng 1 10 năm trước
  • hay thiệt á, có thêm vài mẹo để sau này nói cho ngừ yêu nghe nữa rùi Giggling Giggling


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group