Chú Ý !!! MẸO VĂT - Các bạn hãy post những mẹo vặt vào đây !

  • ngocngoc1

    khoảng 1 10 năm trước
  • Có nhiều cách pha chế quá không biết pha như thế nào mới ngon đây

  • huynhhth

    khoảng 1 10 năm trước
  • Đọc thấy lạ ,để mình thử xem sao ...Cảm ơn ban nhé ?

  • hellangel

    khoảng 1 10 năm trước
  • Hình như uống nhiều cà phê quá ko tốt cho sức khoẻ đâu



    Được sửa lần cuối bởi hellangel vào ngày khoảng 1 10 năm trước với 1 lần trong tổng số.
  • matnai_ham_zui

    khoảng 1 10 năm trước
  • Woot dance Woot dance Woot dance
    tuyệt hảo.vấn đề lớn nhất của mình ah.hơi kì công tí nhưng mà ngon là ok

  • Amar

    khoảng 1 10 năm trước
  • phuongtran1604 wrote:Khoai ăn sẽ giòn tan ở ngoài nhưng trong ruột sẽ dẻo và thơm ngon lạ lùng, cỡ tương đương với khoai Mc Donald mới vừa chiên nóng đấy .


    đọc xong mới té ngửa ra là bạn đang hình như quảng cáo cho khoai tây chiên McDonald's Laugh of loud

  • True_Love

    khoảng 1 10 năm trước
  • 7 điều nên tránh sau bữa ăn


    Sau bữa ăn, tráng miệng vài thứ hoa quả, uống một cốc nước trà ngon hay làm một giấc ngủ, là việc hầu như ai cũng thực hiện mỗi ngày và tưởng như là chuyện bình thường. Nhưng thực tế, nếu việc này cứ tiếp diễn mãi sẽ tiềm ẩn những nguy cơ có hại cho sức khỏe mà còn ít người để ý đến.
    Theo các chuyên gia sức khỏe, có một số điều nên tránh sau bữa ăn:

    Uống nước chè ngay sau bữa ăn

    Trong chè có chất tanin và chất theocin. Chất tanin vào dạ dày sẽ kết hợp với protein, vitamin B1 và chất sắt trong thức ăn hình thành những hợp chất khó hấp thu. Chất tanin và chất theocin còn ức chế sự bài tiết dịch vị và dịch ruột.

    Vì vậy uống nước chè sau khi ăn vừa lãng phí các chất dinh dưỡng ăn vào, vừa làm cho bộ máy tiêu hóa kém hấp thu các chất protein, vitamin và chất sắt. Sau khi ăn nửa tiếng đồng hồ mới nên uống nước chè.

    Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn

    Thức ăn vào dạ dày phải lưu lại từ 1-2 giờ. Nếu sau bữa ăn, ta ăn ngay trái cây sẽ làm tăng thêm sự lưu trệ trong dạ dày.

    Trái cây có loại đường đơn là monosacchant và các loại axit sẽ kết hợp với axit trong dạ dày tạo ra axit tactaric, axit citric làm cho dạ dày đầy hơi, chướng bụng, khó chịu.

    Trong các loại trái cây thường dùng như cam, quýt, nho, lê, hồng,... lại có chất plavon, chất này ở đường ruột bị vi khuẩn phân giải thành axit tioxianic gây ức chế công năng của tuyến giáp trạng, sẽ tạo ra tình trạng bệnh lý của tuyến này.

    Một số loại hoa quả có hàm lượng tanin và pectin cao, chúng kết hợp với dịch vị, chất xơ và protein trong thức ăn, dễ vón thành những hạt rắn, khó tiêu hóa. Những hạt này hình thành sỏi ở dạ dày, ruột. Ăn hoa quả sau bữa ăn độ 1-3 giờ là cách hợp lý hơn cả.

    Hút thuốc lá ngay sau khi ăn

    Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng ăn cơm xong, tuần hoàn máu tăng nhanh, vì vậy hút một điếu thuốc vào lúc đó, lượng hấp thu chất độc lớn hơn hút 10 điếu vào lúc khác.

    Hút thuốc lá sau ăn còn làm giảm tiết mật, giảm tiết các proteinase và cacbonic axit của tuyến tụy. Vì vậy, hút thuốc lá sau khi ăn làm cho công năng của dạ dày bị rối loạn. Cũng có thể hút thuốc ngay sau khi ăn là nguy cơ tiềm ẩn của các bệnh viêm loét dạ dày, bệnh phổi và bệnh tim mạch.

    Tắm ngay sau khi ăn

    Khi tắm, người ta kỳ cọ, làm cho các mạch máu ngoài da giãn nở, máu lưu thông mạnh. Máu dồn ra chân tay và mình, làm giảm thiểu máu ở đường tiêu hóa và nội tạng. Do vậy các men tiêu hóa bị giảm tiết, giảm nhu động nhào trộn thức ăn, đưa đến giảm sự hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Đặc biệt không nên tắm nước lạnh sau khi ăn dễ bị cảm mạo.

    Tháo thắt lưng đột ngột

    Tùy theo thói quen hay ngẫu hứng của từng cuộc ăn nhậu, đôi khi thực khách lại không ngồi trên bàn, mà ngồi xuống chiếu theo kiểu xếp chân bằng tròn. Quần áo và thắt lưng thì nai nịt chặt chẽ.

    Khi ăn xong, thức ăn lưu thông từ dạ dày xuống ruột bị chậm trễ. Tuy vậy, dạ dày, ruột vẫn có nhu động, không ngừng co bóp một cách khó khăn để đẩy từng ít thức ăn xuống ruột.

    Nếu chưa ăn no, ta nới thắt lưng ra đột ngột thì lượng thức ăn đang bị dồn ép nay được trôi đi nhanh một cách tự do, thì sẽ dễ dàng gây ra các hiện tượng xoắn quai ruột và tắc ruột. Nếu tình huống này xảy ra thì việc xử trí chắc chắn sẽ rất phức tạp.

    Đi dạo ngay sau bữa ăn

    Khi người ta đi bộ, cơ bắp ở chân, tay, lưng co duỗi. Máu tăng cường dồn vào cơ bắp để bảo đảm nhu cầu ôxy, tạo năng lượng cho cơ bắp hoạt động. Nếu sau ăn mà đi bộ ngay, thì lượng máu đưa đến bộ máy tiêu hóa giảm, ảnh hưởng đến chức năng tiết dịch và hấp thu của bộ máy tiêu hóa đưa đến rối loạn công năng của dạ dày và ruột.

    Nếu đi bộ ngay sau khi ăn kéo dài, dễ đưa đến viêm loét dạ dày. Người bị sa dạ dày, nếu ăn no mà đi bộ ngay một cách thường xuyên thì làm cho bệnh sa dạ dày ngày càng trở nên nghiêm trọng.

    Ngủ ngay lập tức sau khi ăn

    Một số người sau khi ăn xong thì thấy mệt mỏi, buồn ngủ rũ rượi, đó chính là do lượng huyết dịch tăng cường chảy vào bộ máy tiêu hóa, làm cho não bộ ở trong tình trạng tạm thời thiếu máu. Ngủ làm cho đại não rơi vác trạng thái ức chế, đưa đến ức chế tất cả các bộ máy trong cơ thể, trong đó có bộ máy tiêu hóa. Như vậy, giấc ngủ sẽ làm cho công năng của dạ dày, ruột bị giảm đi rõ rệt.

    Nếu ăn xong mà ngủ ngay thì thức ăn sẽ không được tiêu hóa một cách hoàn thiện, do đó thức ăn hấp thu kém, người sẽ mệt mỏi, bụng chướng, ậm ạch, khó tiêu và là nguyên nhân dẫn đến những bệnh về dạ dày, ruột

  • bobom

    khoảng 1 10 năm trước
  • Sữa tươi thường được biết đến như một thức uống bổ dưỡng. Tuy nhiên, nó còn có nhiều lợi ích khác khi được dùng kết hợp với những loại thực phẩm hoặc đồ dùng thích hợp.

    Luộc khoai tây: khi luộc cho thêm một ít sữa, khoai vừa ngon, vừa không sợ bị ngả màu vàng.

    Luộc bắp cải: cho thêm một thìa canh sữa, bắp cải sẽ trắng hơn.

    Hầm cá: Cho gia vị vào nước nấu sôi, cho cá vào, thêm một thìa canh sữa, vừa khử mùi tanh, cá lại xốp mềm.

    Làm trứng gà cuốn: Cứ 2 quả trứng gà cho thêm một thìa sữa, quấy đều rồi đổ, trứng gà cuốn sẽ mềm mại và ngon ngọt.

    Làm bánh: Khi nhào bột cho thêm một chút sữa, bánh sẽ có màu vàng óng.

    Khử mùi gan bò: Dùng vải ướt lau sạch gan bò, cắt thành từng miếng mỏng, ngâm vào sữa sẽ khử hết mùi.

    Khử mùi lạ cho nồi sắt mới: Nồi sắt mới dùng để xào nấu thường có mùi lạ, có thể đem nấu sơ một ít sữa và khoai tây trước khi dùng, mùi lạ sẽ được khử sạch.

    Khử mùi tủ lạnh: Cho một ly sữa nấu sôi vào tủ, có thể khử hết mùi hôi trong tủ nếu mùi đó không nồng nặc lắm.

    Làm mềm xi: hộp xi đánh giày để lâu sẽ hóa cứng, rất khó dùng, bạn có thể nhỏ vài giọt sữa tươi vào, xi sẽ mềm lại như còn mới.

    Khi làm cá đông lạnh cho vào canh cá một ít sữa bò, món ăn sẽ có mùi vị như cá tươi. Nấu súp lơ cho vào một thìa sữa bò súp lơ sẽ trắng ra.

    Khi rán trứng trộn một chút sữa bò, món ăn sẽ có mùi vị ngon mà mềm.

    Sưu tầm từ Internet

  • thumin

    khoảng 1 10 năm trước
  • - Khi bị tắc mũi, khó thở có thể cắt một lát hành tây đặt sát mũi, sẽ thấy rất hiệu quả.

    - Hành tây cắt nhỏ cho vào nấu nước uống lúc còn nóng hoặc cho vào cháo ăn nóng sẽ giải cảm, ra mồ hôi và giải nhiệt rất nhanh.

    - Đặt một vài miếng hành tâ thái nhỏ bên cạnh gối để chữa bệnh khó ngủ, bạn sẽ đi vào giấc ngủ lúc nào không hay.

    - Lấy một nắm vỏ hành tây khô, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào sắc uống có thể giảm được huyết áp.

    - Hành tây thái lát, phơi khô đem nấu với nước uống rất tốt cho tiêu hóa và làm ấm bụng.

    Tuy nhiên, bạn nên dùng những củ hành tây còn tươi, nếu hành tây đã mọc mầm thì không nên dùng vì có thể gây ung thư.

  • thumin

    khoảng 1 10 năm trước
  • Nếu cho cơm nguội vào nồi vừa cạn thì chỉ làm nóng, còn cơm vẫn khô, không ngon. Có cách nào khắc phục?
    Muốn hấp cơm nguội ngon như mới nấu thì sau khi nồi cơm cạn, bạn khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại. Để cơm nhỏ lửa, nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng.

    - Rút ngắn thời gian đánh kem làm bánh: nên đặt thau kem vào chậu nước nóng khoảng 5-10 phút, sau đó hãy đánh kem.

    - Làm mềm đậu đỗ các loại nhanh: Tối hôm trước khi nấu bỏ đậu vào bình thuỷ chế nước sôi và đậy kín. Hôm sau, đổ ra nồi nấu tiếp, đậu sẽ rất mau mềm.

    - Đậu Hà Lan luộc trang trí món ăn, muốn giữ màu xanh tươi, sau khi nồi đậu sôi, cho thêm chút muối vào và đun lửa liu riu. Chỉ vớt đậu sớm 1 phút trước khi trang trí món ăn.

    - Xanh rau luộc: Rau luộc hay bị đổi màu không đẹp, muốn giữ màu nguyên thuỷ khi luộc bạn cho vào một chút đường. Riêng rau muống luộc vừa chín tới vớt ra rồi nhúng ngay vào nước lạnh sẽ giữ màu xanh ngon.

    - Những thứ quả khô như táo tàu, nho, nhãn nhục... dễ cắt nhỏ nếu nhúng chúng vào nước nóng trước khi cắt.

  • Amar

    khoảng 1 10 năm trước
  • đơn giản nhất là cho cơm nguội vô lò vi sóng (MicroWave) 5 phút là cơm nóng ngay ấy mà, cách này đơn giản và dễ thực hiện hơn Laugh of loud

  • Johnny

    khoảng 1 10 năm trước
  • wow . Johnny thanks bạn nha :)

  • changngodangyeu142

    khoảng 1 10 năm trước
  • too many good ideas, thank for uploader, cheeer

  • vinh long

    khoảng 1 10 năm trước
  • bạn nào biết cách nào làm bạc hà an không bi ngứa mieng không vậy ? cám ơn các bạn nhieu

  • kimchitinh

    khoảng 1 10 năm trước
  • tuyệt thật đấy, bây giờ mới biệt cảm ơn bạn nhiều nhé

  • manhlinh_90

    March 16th 2011, 6:35 am
  • sao không có mẹo nào là mình chưa biết tạ có ai biết cách nấu cach chua cá lóc với hoa Chuối không tạ chẳng thấy ai nói cạ chán nhị ai biết nấu ngon thì xin chỉ giạo àh mà làm sao cho hoa chuối có màu trắng được vậy , mình ngâm nước muối mà có thấy trắng đậu


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group