Học trò 'quý tộc'

 • klee

  khoảng 1 10 năm trước
 • Học trò 'quý tộc'


  Đối với học trò “quý tộc hệ chảnh”, sở hữu những “con dế” có giá từ 5 chai (triệu) trở lên là “chuyện nhỏ”.
  Ví luôn có bạc triệu, xài toàn đồ hiệu, chỉ chơi với bạn cùng “hệ”, khó lòng chơi được với... con nhà nghèo. Nhưng, cũng may mắn có bố mẹ là “đại gia”, học trò “quý tộc hệ dễ thương” luôn biết phát huy tối đa điều kiện thuận lợi để làm dư giả thêm kiến thức của mình.

  “Quý tộc” hệ... chảnh

  “Chơi chung với tụi nhà nghèo bực mình lắm, tụi nó... hai lúa quá!”, đó là lời tuyên bố dứt khoát của Minh (lớp 11 trường M.C), một “quý tộc chảnh” không thích tham gia vào những hoạt động tập thể của lớp và thường chỉ đặt “quan hệ ngoại giao” với những ai cùng “hệ chảnh”.

  Với Mạnh Hải (lớp 12 Nga Trung trường L.H.P) còn cụ thể hơn: “Đi chơi với mấy đứa xoàng xoàng thì cầm chắc là bị “lỗ” nặng, tụi nó làm sao có tiền mà trả qua trả lại với mình!”.

  “Quý tộc” hệ chảnh còn thể hiện “đẳng cấp” cả trong lời ăn tiếng nói lẫn cách cư xử với bạn bè. Bao giờ đến phiên mình trực nhật là Ngọc Thu (lớp 12A, trường M.C) lại đùn đẩy công việc cho người khác, bạn bè nhắc nhở lắm Thu mới chịu lấy khăn lau bảng hoặc cầm chổi quơ qua quơ lại vài đường xem như xong.

  Có hôm nhỏ còn nũng nịu với các bạn nam: “Ở nhà mình đâu làm mấy công việc này nên không biết quét nhà đâu. Mấy bạn là con trai thì phải ga-lăng với con gái chứ!”. Thường xuyên đòi hỏi sự “trân trọng” của người khác như thế, nhưng có lần, một bạn nữ trong lớp mang đôi giày cũ sắp đứt quai vào lớp thì Thu bĩu môi và buông một câu : “Đúng là đồ nhà quê!”.

  Học trò “quý tộc hệ chảnh” thường lập nhóm để chơi riêng và các thành viên có thể đến từ nhiều lớp, nhiều trường khác nhau. Không nói ra nhưng bạn bè cùng trường ai cũng biết, “điều lệ” gia nhập vào nhóm của Tuấn, Bình (lớp 12 trường T.K.N), Ánh, Hồng, Tuyết (lớp 12 trường T.V) trước tiên là phải đủ... giàu để không cảm thấy tủi thân khi sánh bước với những người bạn mỗi ngày đến trường bằng Spacy, Dylan, @, SH, thậm chí là xế hộp.

  Cũng nhờ cùng “tám lạng - nửa cân” mà ba cô nàng Kim, Liên, Oanh (lớp 11B trường N.T) mỗi khi tụ họp lại là lôi “dế” ra bấm tít tít, rồi rủ nhau đi sắm đồ model và bàn tán về những lớp học Anh văn của những trung tâm ngoại ngữ tầm quốc tế... Không ít hôm, các nàng làm cả lớp choáng vì những món đồ thời trang kiểu mới nhất vừa “tậu” ở các plaza, các shop thời trang nổi tiếng...

  Sành điệu là thế, nhưng phần lớn học trò “quý tộc” hệ chảnh lại thường... lận đận trong học hành thi cử. Vinh (lớp 12 trường M.C) không chịu thua ai về cái khoản thời trang tóc, quần áo, giày dép... nhưng năm học vừa rồi Vinh phải thi lại 3 môn Hóa, Lý, Sinh, còn từ đầu năm này đến nay thì thường xuyên phải chép phạt vì không thuộc bài.

  Nhà giàu sẵn của, hầu như đêm nào Tú (lớp 11, Trung tâm GDTX quận BT) cũng đến vũ trường với một nhóm bạn sành điệu và tiêu cả triệu bạc cho những cuộc vui thâu đêm suốt sáng ấy. Hậu quả là Tú bị nhà trường đình chỉ học tập do nghỉ học và thi rớt quá nhiều, phải chuyển trường.

  “Quý tộc” hệ... dễ thương

  Cũng may mắn được sinh ra trong những gia đình khá giả, nhưng ngược với “hệ chảnh”, học trò “quý tộc hệ dễ thương” luôn biết phát huy tối đa điều kiện thuận lợi để làm dư giả thêm kiến thức của mình.

  Có bố là kỹ sư xây dựng của một công ty nước ngoài, mẹ là thạc sĩ trong ngành y, Anh Duy (lớp 10C14 trường Nguyễn Khuyến, quận 10) không hề ỷ lại mà suốt 9 năm liền là học sinh giỏi, thường đứng ở vị trí “top” trong bảng xếp hạng của khối học. Nhà có điều kiện nên ngoài việc học ở trường, Duy còn sắp xếp thời gian để học năng khiếu và chơi thể thao, bởi thế khả năng “cầm, kỳ, thi, họa” của anh chàng cũng được xếp vào hàng có “đẳng cấp”.

  Hoặc như Diễm Phương (lớp 10A1 trường Lê Hồng Phong, quận 5), tuy là con nhà giàu nhưng Phương chẳng phí chút thời gian nào cho những trò se sua vô bổ mà thường dành cho việc tự học, tự nghiên cứu thông qua nhiều phương tiện hỗ trợ: Internet, sách báo... Không chỉ được bạn bè nể phục như là “cây Toán số một của lớp”, Phương còn được yêu mến bởi bạn vẫn thường quên mất vị trí “tiểu thư” của mình và không nề hà bất cứ việc gì khi tham gia những chuyến công tác xã hội với trường, lớp.

  Trong cư xử với bạn bè, học trò “quý tộc” hệ dễ thương cũng rất khác. Chẳng mấy ai biết Hoàng Mai (lớp 12 trường Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh) có một tài khoản riêng gần trăm triệu và mỗi tuần được ba mẹ cho 500.000 đồng để tiêu vặt, nhưng hầu hết các bạn trong lớp đều biết là nhỏ rất... dễ thương. Mỗi khi bạn bè rủ nhau đi ăn thì nhỏ thường khéo léo trả tiền cho tất cả, ai cần một khoản tiền đột xuất thì nhỏ cho mượn cũng với một cách rất tế nhị.

  Thủy, một bạn học cùng lớp với Mai kể: “Một lần mình có chuyện gấp cần gọi điện thoại về nhà, Mai đã lẳng lặng lôi chiếc điện thoại di động trong cặp ra và dặn mình vào WC gọi để mấy bạn trong lớp không biết”.

  Cũng ý tứ như thế, Ánh Linh (lớp 11A9 trường Hùng Vương, quận 5) không bao giờ để những món “đồ hiệu” của mình gây sự chú ý hay tạo khoảng cách với bạn bè. Linh luôn để điện thoại di động trong túi xách với chế độ rung và chỉ sử dụng ngoài giờ học, còn quần áo hay đồ dùng “hiệu” thì Linh không bao giờ khoe giá và xài rất cẩn thận, khi nào không còn xài được nữa mới thôi chứ không mua sắm phí phạm.

  Không phải ai cũng được làm con của một gia đình giàu có, nhưng ai cũng có thể tận dụng sự giàu có đó như là một điều kiện để học tập tốt hơn, giúp đỡ mọi người nhiều hơn, mở được cánh cửa thành công thuận lợi hơn... Tuy nhiên, nếu chỉ biết ỷ lại và lấy sự đầy đủ vật chất ấy để khoe khoang, chứng tỏ mình là dân chơi sành điệu mà không giữ gìn, vun đắp tương lai, thì có lúc bạn sẽ trắng tay.

 • SSCutie

  khoảng 1 10 năm trước
 • so what is this stories about? Can someone give some summary about this story??

 • KimP

  khoảng 1 10 năm trước
 • mình thấy bố mẹ ngày nay chiều con mình quá.. không biết họ thương con hay là hại con của mình nữa...tiền bạc mãi mãi không thế nào thay thế sự quan tâm, lo lắng và thời gian họ dành cho con mình..

 • buffalo

  khoảng 1 10 năm trước
 • Summary: Có 2 loại con nhà giàu . Một là nhà giàu và chạnh, còn thứ hai là nhà giàu và dễ thương . Bài viết cung cấp những ví dụ cụ thể về how chảnh và how dễ thương của các bạn "quí tộc".

  Khỏi phải nói thì chuyện này ai cũng đã quá quen rồi nhỉ (bảo đãm trong trường bạn có cả 2 thành phần mà). Hihì.

 • yeumai

  khoảng 1 10 năm trước
 • đây cũng là do nề nếp của GD và 1 phần lớn nữa là do bản thân bạn thôi . Hư hay kô do bản tính con nguời học hỏi và đua đòi với đời, hy vọng là xã hội VN sẻ có đuợc nhiều nguời ở thế hệ trẻ nhìn thấy mả sống tốt cho bản thân và xã hội, đưa đất nuớc đi lên xánh vai với các cuờng quốc hùng mạnh hiên nay

 • allbeyondintell

  khoảng 1 10 năm trước
 • nói thiệt ra nhiều khi nhửng người quý tộc chỉ có danh thôi phải gì họ tài giỏi gì

 • bluesunTN

  khoảng 1 10 năm trước
 • tiền cũng chỉ là tiền của ba mẹ họ thôi, để coi mai mốt nếu họ ko làm gì thì có tiền đâu mà tiêu xài như thế

 • allbeyondintell

  khoảng 1 10 năm trước
 • quý tộc thì đả có phần khi dể người nhưng nhiều khi họ ko biết người khác khỉ dể họ bất tài


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group