CỦ CẢI NGÂM CHUA NGỌT

  • Vietnam

    November 7th 2005, 7:45 am
  • CỦ CẢI ĐỎ, CỦ CẢI TRẮNG NGÂM CHUACỦ CẢI ĐỎ, CỦ CẢI TRẮNG NGÂM CHUA

    I. Vật liệu

    - 1kg củ cải đỏ + củ cải trắng lựa củ thẳng, vừa – 4 muỗng súp muối
    - 1 muỗng súp thạch cao phi (mua tiệm thuốc bắc) loại làm mứt- màu trắng bột
    - 1 lít giấm nuôi + 400g đường + 1 muỗng cà phê muối


    II. Cách Làm
    Chuẩn bị:
    - Củ cải đỏ + trắng gọt vỏ, bào mỏng, ấn dợn sóng dài 5cm ngang 0,3cm bóp 4 muỗng súp muối xả sạch để ráo.
    - Thạch cao phi: cho vào 1 lít nước quậy tan ngâm củ cải.
    - Giấm + đường + muối: nấu sôi vớt bọt, rây lại để nguội.

    Chế biến:
    - Cho củ cải đỏ + trắng vào ngâm nước lạnh có pha thạch cao phi 15 phút vớt ra xả sạch để ráo.
    - Đem phơi củ cải hơi héo (khoảng 15 phút).
    - Xếp củ cải vào keo chế nước giấm đường muối ngập mặt, đậy kín lại một ngày sau dùng được.

    Trình bày:
    Củ cải có vị chua ngọt giòn đẹp. Nếu sử dụng hết giấm thì nấu giấm khác thay vào.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group