bạn cầu nguyê.n với đấng toàn năng thế nào khi bạn cô đơn

 • ShinichiKudo

  khoảng 2 10 năm trước
 • Các bạn có bao giờ cô đơn chưa ?
  Khi bạn câu nguyện lúc cô đơn bạn cầu nguyện nhừng gì .
  Trong kinh thánh của đạo kytogiáo Jesus đã từng mang vi dụ một nguời đi van xin một nguời ác . Vì kho6ng muốn phiền rầy nên nguời ác đà chấp nhận làm tròn uớc nguyện của nguơi đi xin . Và ngay cả nhừng điêu mình câu xin cũng không ngoài ý chúa . Nhưng theo các bạn thì cầu nguyện thế nào gọi là đúng và cái nào không đúng ?
  Câu hỏi này nghe đơn giản lắm nhu8ng nếu ta ngồi ngẫm nghĩ lại nhiều khía cạnh trên đời này thì thấy rất khó trả lời ?
  Feel free to give some ideas

 • HoaiNiem

  khoảng 2 10 năm trước
 • Hello Kudo,

  Cô đơn thì có ai không một lần cô đơn hả bạn ;) ? Bạn hỏi, "Khi bạn cầu nguyện lúc cô đơn bạn cầu nguyện những gì?" Trước hết, không nhẽ chỉ cầu nguyện lúc cô đơn thôi sao? Nhưng để góp ý với bạn, con người chúng ta sanh ra cho tới khi lớn khôn thì phải trải qua từng giai đoạn theo thời gian để được nuôi dưỡng và trưởng thành cho cơ thể cũng như sự trưởng thành theo phần trí khôn, cảm xúc, cùng trí tuệ và trí huệ.

  Trong cựu ước của Thánh Kinh có ghi là Thượng Đế luôn mong muốn con người nhận biết đến Ngài. Trong Tân Ước Đức Giêsu có dạy, “To worship God, you must worship Him in Spirit and in Truth - tạm dịch – Khi thờ phượng Thiên Chúa thì phải thờ kính bằng linh hồn và với Sự Thật của Ngài.” Thời xưa con người kính SỢ Thiên Chúa và cho Đấng Toàn Năng là một Đấng rất hung dữ và rất sợ bị trừng phạt nên họ kính sợ, và cũng vì sự kính sợ nên danh từ worship đã được dùng. Nhưng Đức Giêsu đến và đã dạy con người hãy yêu thương Thiên Chúa thay vì kính sợ Ngài trong những lời như sau: “Love your Father with all your heart and soul and love one another as I have love you – hãy yêu thương Cha ngươi với tất cả tâm hồn và yêu thương lẫn nhau như ta đã yêu thương anh chi em.”

  Khi chúng ta kính sợ một ai thì khó mà chúng ta có thể thông cảm nhận được người đó vì lúc nào cũng sẽ giữ một khoảng cách ngăn trong lòng cũng như trong tâm hồn. Ngược lại khi chúng ta yêu thương ai thì chúng ta sẽ luôn mở rộng tâm hồn và luôn muốn dành thời gian với sự khát mong được gần guĩ, để có thể nhìn, nghe, để cảm nhận, cảm thông. Ví dụ, khi mình yêu người yêu, mình sẽ cảm thấy đôi lúc con tim như muốn vỡ tan, khi như thóp lại vì yêu vì nhớ và luôn nhiệt mong được gần guĩ với người mình yêu, để cảm thông trong ánh mắt nhìn, chia sẻ qua lời nói yêu đương dịu mến, qua mười ngón tay đan chặt vào nhau, để môi được gần môi và cảm nhận hai con tim cùng một nhịp đập.

  Chúng ta là những linh hồn được tạo thành bởi Đấng Tối Cao là Tình Yêu trọn vẹn, hoàn hảo, và toàn năng. Cầu nguyện là trong sự yên lặng ta dâng hết tâm hồn hướng về Đức Chúa Cha là người Cha, người Mẹ trọn vẹn trong Tình Yêu, để từ đáy thâm tâm của linh hồn, chúng ta cảm nhận được Tình Yêu của Ngài đang trao cho mình như đang trao cho một người yêu. Tình Yêu của ngài là một Năng Khí là một Thánh Chất thay đổi được phẩm chất của linh hồn chúng ta. Đây chính là điều mà Đức Giêsu dạy về soul transformation, về rebirth, and reborn, là sự tái sinh của linh hồn. Cầu nguyện là từ linh hồn (không bằng lý trí) ta hướng về Linh Hồn của Đấng Tối Cao để xin lãnh nhận được Tình Yêu của Đức Chúa Cha để hóa giải linh hồn của chúng ta có được Phẩm Chất như của Ngài. Đây chính là Tình Yêu thiêng liêng mà các thánh tông đồ đã nhận được như đã được ghi chép trong ngày Pentacost.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group