Văn học trẻ đương đại - Một sự bài tiết qua đường miệng

 • rubielin

  khoảng 2 10 năm trước
 • Than ôi văn học nước nhà
  Chữ dâm chữ rẻ chan hòa cùng nhau
  Tư tưởng thì chẳng thấy đâu
  Chỉ thấy một lũ đầu trâu ngợm người
  Thiệp chửi càn, Hoài đười ươi
  Em Linh dâm dục nhất đời hỡi ơi
  Tân hình
  thức
  điệu xa
  vời
  Ngô ngọng cả lũ sáng ngời đàn văn
  Một thế hệ không kiến văn
  Lý tưởng không có lăng nhăng thấp hèn
  Kiếp nạn đất nước một phen
  Người lẫn lộn ngợm đớn hèn lên ngôi
  Tôi ngồi tôi khóc đời tôi
  Bấp bênh lý tưởng xa vời tương lai


  Gần đây, đọc văn học trẻ nước nhà, tôi cảm thấy lợm giọng với những tư tưởng bệnh hoạn, cố gắng gợi sâu, đánh thức tiềm thức thú vật trong mỗi con người. Thật là không thể hiểu nổi lớp trẻ văn sĩ bây giờ. Họ sống vật vờ, điên loạn, nhố nhăng, và bệnh hoạn. Họ như muốn xé tung cái lớp vỏ con người, để trở về với những man rợ, thú tính của thủa ban sơ. Thật là tởm lợm khi một nữ văn sĩ đã dạy con gái bà ta như thế này:

  Con gái mẹ,
  Yêu ai, con cứ fuck họ
  Ghét ai, con cũng có thể fuck họ.
  Khinh ai, mẹ để tuỳ ý con.

  Ai quý mến cưng chiều
  con luôn tử tế biết ơn
  nhưng không nhất thiết phải để họ fuck.

  .....

  Bố con biết tự sướng thân, vác cặc đi đụ tứ phương thiên hạ.
  Còn lồn mẹ, cứ ủ kín để dành hiến dâng bố con đêm động phòng.
  Đó là điều ngu nhất đời mẹ.

  (Lê Thị Thấm Vân - Trăn trối)

  Tôi không hiểu những cô bé, cậu bé mới lớn sẽ nghĩ gì khi đọc những bài này? Chúng định dựng lại bóng ma hippy thập kỉ 70 của Tây phương sao?

  Lướt qua, nhìn thoáng, thì thấy nào là, Sục k(k trước bàn thờ, nào là, Thi tình Dục từ, Bị Tụt Quần, Vũ trụ Tụt Quần, Mất trinh, v.v. Với những nội dung như, “Cả lũ nó như nhau, / Cào, bấu, nặn, béo, / Như một bọn chết đói.” / Khi được thấy nó, khi được móc, / Cô nặng ký, xỉn, ứa nước mắt, / “Đã lâu quá rồi. Chắc tao khóc”... (Đinh linh - Cửa sổ Tình yêu), " nhanh nữa lên anh / và khẽ thôi... / là vào em rồi đó / anh loay hoay tìm gì trong em mà tìm mãi vậy / khi anh đã đến tận cùng?..." (Na Thị Chua - Lì quá đi.)

  Tôi không còn đủ sức để mà trích dẫn, vì buồn nôn quá. Tôi muốn ói mửa, nhổ toẹt vào những cái mà bọn bình luận văn chương vẫn thẩm du, tán tụng nhau trên văn đàn bằng những lời hoa mỹ như, một phát hiện mới, một ngôi sao sáng trong văn học, tư tưởng lớn, cuộc cách mạng văn thơ, blah blah...

  Cả một lũ bệnh hoạn, thẩm du với nhau, cùng nhau bài tiết qua đường miệng, trong một thế giới ảm đạm, bốc mùi thú vật, khai thối mùi tình dục. Chúng phong cho chúng những mỹ danh như giải phóng thế giới, tự do thế giới, đạp tan định kiến, v.v.

  Thật là kinh khủng. Tôi ước là mình chỉ nằm mơ. Ôi, tương lai của những thế hệ 8x, 9x sẽ ra sao khi bị đầu độc bằng những sản phẩm ói mửa bệnh hoạn, của một lũ người bệnh hoạn, vật vờ sống này?

  Các bạn hãy trả lời tôi đi. Cầu nguyện cho thế giới bình an như hằng có!

  Nguồn: UVYD dot com

 • latdat

  khoảng 2 10 năm trước
 • bạn có thể trích dẫn Bóng Đè của Đỗ Hoàng Diệu ra làm ví dụ điển hình,đến bây giừ vẫn chưa hiểu tại sao chuyện như vậy mà được phép xuất bản,đúng là chẳng còn gì để nói,ko hiểu ngoài sex ra thì Hoàng Diệu muốn nói thêm những cái gì khi mà đả động một lúc đến phong tục thắp hương ngày giỗ,đến sự hi sinh của các liệt sĩ.
  xuyên suốt cả truyện chỉ là những thèm muốn của một người đàn bà,đến sự loạn luân,đâu là tính văn học trong đó hay là truyện viết ko dành cho những người bình thường mà dành cho những người cao siêu có thể hiểu ngoài sex tác giả muốn nói thêm gì !uzatno

 • xoxo_emmy

  khoảng 2 10 năm trước
 • where did u read those stories anyway ??? Confused ??? are they really legally published ???

 • chocolate

  khoảng 2 10 năm trước
 • all I can say is "omigosh"!!! I did the search on Le thi tham van and this is the site full of her so-called "poetry" (sounds more like "đồi trụy")

  http://www.tienve.org/home/authors/viewAuthors.do?action=show&authorId =46

  I guess she thrives to be Ho xuan huong of modern day; nevertheless, it seems like she just can't manipulate vietnamese vocabulary as briliantly as Ho, instead, she has crossed the line of being discretely sexy and has become disgustingly slutty.

 • rubielin

  khoảng 2 10 năm trước
 • Thực ra công thức viết văn bây giờ là Chính trị + Một chút tình duc. Các bạn thử thay nhân vật người con dâu bằng Việt nam, ông bố chồng là Trung quốc thì bạn sẽ thấy ngay dụng ý của tác giả là Văn hóa VN bị Văn hóa TQ cưỡng dâm... Nói chung tớ gợi ý cho các thế thôi, bữa nào, tớ sẽ viết một bài về văn của Đỗ Hoàng Diệu, mời các bạn ghé đọc ha. :)

 • sweet_but_fat

  khoảng 2 10 năm trước
 • Có những cái khi ta đọc, có vẽ như trần tục quá, nhưng chưa chắc đã là như vậy, có những cái ẩn chứa bên trong mà ta ko biêt được. Những ví dụ các bạn đưa ra ko thể nào nói hết tất cả các nhà văn trẻ ở VN bây giờ đều thế. Đừng lấy tiểu tiết để so sánh cho tất cả, và cũng đừng có nói theo kiểu "công thức" , để nói lên được cái gọi là "công thức" viết văn của cả thế hệ thì bản thân mình nghĩ không phải ai cũng khơi khơi nói được đâu. Có chăng có người mượn chữ "công thức" với mục đích khác, phê phán hay chê bai, là quyền cá nhân của mỗi người, viết là quyền của mỗi người, nhưng lợi dụng thái quá, chê trách cả một thế hệ văn trẻ của dân tộc thì phải nên coi lại bản thân mình có đủ "khả năng" để đánh giá và nhận xét hay không. Copy bài luận từ một nguồn không có độ tin cậy cao, không phải của một người có uy tín, thiết nghĩ nếu chỉ vì kiếm $ thì cũng nên suy nghĩ kỉ, post bài cũng phải suy nghĩ, đừng cảm thấy vấn đề hot thì cứ post .

 • ngaymaituoisang

  khoảng 2 10 năm trước
 • Bạn làm gì dữ vậy, sweet-but-fat? Bạn đã đọc truyện của Hoàng Diệu chưa? và bạn có ý kiến gì về những câu truyện đó? NMTS không muốn bàn về vấn đề công thức hay khả năng gì hết, nhưng vẫn có quyền nói lên suy nghĩ của mình về lối viết văn của một tác giả phải không? Nếu NMTS có quyền đó thì theo mình, truyện Vu Quy của Hoàng Diệu là một tác phẩm đồi truỵ. Nếu bạn cho rằng truyện đó là hay (chỉ là nếu thôi), mình không có ý kiến, nhưng không ai có thể thay đổi sự nhận xét của mình về câu truyện trên. Mình đồng ý là không nên vơ đũa cả nắm, nhưng cách nói của bạn như tát nước vào mặt người đang đọc thì đôi khi cũng dễ gây căng thẳng. No offense

 • sweet_but_fat

  khoảng 2 10 năm trước
 • sorry vì cách viết của mình gây căng thẳng ... chỉ mong là mọi người đừng vì vài người viết thu tục, thì phán cho cả một thế hệ nhà văn của đất nước như thế ... mà mình có vào đọc thơ trong link của chocolate gửi thì nhà văn nữ LTTV là một người sống ở Mỹ, sao lắy vài người như vậy mà phê phán văn học của VN ... thật sự cách viết như trên thường mình chỉ thấy trong các diễn đàn có tính chất "chính trị" thôi, lấy vài điều ko tốt ra để bôi xấu quê hương, mình nghĩ là những Member trong MYE ko bao giờ như vậy cả. Vui vẻ mới là chính thôi


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group