*~ Chỉ Là Giấc Mơ Qua ~*

 • ThousandTearDrops

  khoảng 2 10 năm trước
 • Trời đang nắng ấm bỗng dưng đỗ mưa ào xuống như trút giận. Thời tiết thay đổi bất thường quá...cũng y như con gái vậy. Nó ngồi nhìn ra bên ngoài cửa sổ, đếm từng giọt mưa bay. Trời mưa làm lòng nó lắng xuống, đếm từng giọt mưa rơi như đang đếm từng giọt thời gian âm thầm trôi. Nó chẳng hồn nhiên, ngây thơ như thường ngày nữa rồi. Điệu này nếu mẹ nhìn thấy, chắc mẹ sẽ phải la lên:
  - Con bé mà cũng biết suy tư nữa sao

  Nhưng nó sẽ hông thèm để ý đến lời mắng yêu của mẹ, vì con người một lúc nào đó cũng nên sống với thế giới riêng của mình chứ. Nó nhớ anh quá! Nhớ từng ánh mắt, nụ cười. Tình cảm dành cho anh tưởng như đã lắng đọng từ lâu, nào ngờ cơn mưa bất chợt chiều nay đánh thức hết tất cả những cảm giác tưởng như đã ngủ yên trong lòng nó. Nó tự trách mình tại sao không đủ can đảm cho anh biết cảm giác của nó đối với anh. Nhưng ở một góc nhỏ của trái tim nó đã lên tiếng:
  - Đừng nhé cô bé, tình chỉ đẹp khi còn dang dở thôi.

  Ngôi sao tít trên trời cao kia sẽ đẹp lắm nếu chúng ta cứ đứng dưới đây thưởn thức. Nhưng nắm bắt được sao rồi, liệu ngôi sao đó có còn mang vẻ đẹp riêng của nó như lúc còn ở trên cao không? Vì vậy nó đã nhất định không nói cho anh nghe cảm giác của nó. Nó thích ở một góc nhỏ nào đó, nơi không có ai để ý, để lặng lẽ nhìn anh cười vui với bạn bè. Nó có phải khờ lắm không khi chỉ chọn đứng bên lề cuộc sống của anh, cười vui cả ngày khi nó biết anh vui, và cũng buồn rũ cả ngày khi không bắt gặp nụ cười trên môi anh?

  Chao ôi nó nhớ lần đầu tiên gặp anh ở nhà nhỏ bạn. Chẳng phải nó đã chắng thèm để ý đến anh, cũng chẳng nhìn anh vì nó nghĩ con trai ôi sao mà phiền. Lần thứ hai gặp anh nơi đám bạn ồn ào đông đúc. Cũng giống như mọi khi, nó chỉ ngồi lặng lẽ quan sát những cuộc vui chung quanh mà chẳng hề tham dự. Nó đang nhớ nhỏ bạn thân đang ở nhà chờ nó, nhưng nó lại chưa thể bỏ đi được. Bất chợt anh xuất hiện với nụ cười và ánh mắt biết nói mà lần đầu tiên gặp cả thế giới nhỏ bé của nó bỗng chao nghiêng.

  - Hi! I'm Brian. What's your name?
  - I'm Sara. Nice to meet you!
  - Ở đằng kia có gì lạ mà sao Sara cứ nhìn hoài đằng đó vậy. Want something to drink?
  - Ờ...thôi chắc Sara không uống nữa đâu, sắp về rồi Brian.
  - Awww.....sao về sớm vậy, ở chơi tí nữa đi.

  Nhưng vì nhỏ bạn gọi nên nó không thể nán thêm lâu hơn nữa để nói chuyện với anh. Chỉ đôi ba câu chuyện trò vậy thôi mà đêm đó nụ cười của anh đã len lén trốn vào giấc mơ của nó rồi. Từ đó nó chợt phát hiện nó hay cố tình tìm kiếm anh ở một góc nào đó trong sân trường. Chẳng làm gì hết, nó chỉ muốn tìm lại nụ cười của anh thôi. Nó ngốc thật, nó chẳng biết thế nào là tình yêu. Nhưng nó có biết gì về anh đâu mà yêu với thương kia chứ. Con trai đúng thiệt là phiền, nếu không quen biết anh chắc giờ đây nó đâu có bối rối khi bất chợt anh nhìn nó cười như vậy. Nhỏ bạn thân khuyên nó nên nói chuyện với anh nhiều hơn nữa và cho anh biết cảm giác của nó. Nó chỉ lặng lẽ lắc đầu và bắt đầu đưa ra nhiều lý lẽ là nó chỉ thích thưởng thức cái đẹp mà thôi. Nó sợ nếu nó lại gần hơn thì những gì nó cho là đẹp nhất sẽ vỡ tung và nó sẽ bị thất vọng.

  ...Trời lại đổ mưa như trút nước, ngồi trong cafeteria trong trường một mình, nó chẳng thể nào còn tâm trí học bài được nữa. Chợt nghe tiếng cười của ai sao quen quá. Nó ngước lên nhìn và bất chợt gặp ánh mắt anh đang nhìn nó mỉm cười. Anh lại gần, khẻ mỉm cười và nói:
  - Hi Sara! Không chịu học bài mà ngồi đó mơ mộng há.
  - Đâu có, trời mưa buồn như vậy làm sao có lòng dạ nào học bài nữa.
  - Sara nè, lần trước gặp nhưng không có dịp nói chuyện nhiều với Sara được. Hay là tối nay rãnh, Sara đi uống nước với Brian nha.
  - Lỡ tối nay trời mưa nữa thì sao?
  - Trời ơi, chuyện nhỏ mà. Trời mưa thì Brian cầm dù che cho Sara được không? - Anh nheo mắt nhìn nó cười.
  - Ờ, vậy thì đi.
  - Okay, nhớ nha, đừng cho người ta leo cây đó.
  Nói xong anh vội chạy đi với đám bạn đang đợi anh ngoài kia. Thế là giấc mơ của nó thành sự thật rồi . Nó vui quá, muốn hét lên cho cả thế giới cùng biết. Chợt nó nghe giọng ai đó rất xa...rất xa...
  - Sara, dậy đi học đi con. Trễ giờ rồi.
  Nó bật ngồi dây. Thì ra đó chỉ là giấc mơ thôi. Còn tiếc giấc mơ đẹp, nó giận mẹ ghê, sao lại đánh thức nó như vậy.

  Trời lại mưa nữa...nhưng lần này là thật chứ không phải nằm mơ nữa đâu. Nó chạy vô cafeteria mua ly coffee nóng để xua bớt cái lạnh. Lại nghe tiếng cười quen thuộc của anh, ngẩng đầu lên tìm kiếm và cuối cùng nó đã thấy anh. Đang định kêu lớn tên anh, chợt nó khựng lại vì anh đâu có đi một mình. Anh đang choàng tay một người con gái. Ánh mắt họ nhìn nhau tha thiết quá làm lòng nó nhói đau. Nó vội chạy ào ra ngoài trời mưa, quên cả ly coffee. Nó chạy thật nhanh mặc dù nó chẳng biết nó đang chạy đi đâu. Một giọt nước lặng lẽ lăn dài trên má, nó không rõ đó là nước mưa hay chính nước mắt của mình. Đi đến nơi nó đã gặp anh lần đầu tiên trong trường, nó khẽ thở dài, tiếc cho một giấc mơ không trở thành sự thật. Nhưng không phải có ai đó đã từng nói "Tình yêu thầm lặng là tình yêu thiêng liêng. Trong bóng mờ trái tim ẩn kín một tình yêu rực sáng như trân châu. Trong ánh sáng ban mai kỳ lạ, tình yêu lu mờ một cách đau thương"? Nó nhớ không lầm Paul Valery cũng đã từng nói "Không thể nào yêu ai hay giữ ai mà người ta đã biết toàn diện. Tình yêu chỉ hướng về cái còn ẩn giấu trong đối tượng đó." Có phải nó đang tự triết lý để cố xoa dịu nỗi đau trong lòng nó không? Dù gì đi nữa nó cũng cảm thấy vui một phần nào vì có lẽ anh đã tìm được hạnh phúc của riêng anh. Còn hạnh phúc của nó nơi nào?

  Thôi thì nó đành âm thầm cầu chúc những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với anh. Có lẽ được nhìn thấy anh vui là hạnh phúc của nó. Bên ngoài cơn mưa đã ngừng rơi khi nào nó chẳng hay...


  TTD 2002

 • chaocacban01

  khoảng 2 10 năm trước
 • một kỳ tài viết truyện đây hay lắm mình ủng hộ bạn

 • hero007

  khoảng 2 10 năm trước
 • hay wá trời luôn mình ủng hộ bạn :)

 • candy84

  khoảng 2 10 năm trước
 • hay qúa m^áy sis oi! em da^y cũng trong t^am trạng này da^y

 • khuetran

  khoảng 2 10 năm trước
 • Cryin ui , chuyện này có thật hay kô vậy , buồn quá !

 • zzzchipboyzzz

  khoảng 2 10 năm trước
 • :( viết hay lắm ! but tâm trạng bùn zậy Cryin

 • Tong

  khoảng 2 10 năm trước
 • vân hay lắm, cám ơn bạn

 • stbdn

  khoảng 2 10 năm trước
 • Truyện này do bạn viết đó à? Bạn có tài ghê và chắc phải có tâm trạng lắm

 • sylatac

  khoảng 2 10 năm trước
 • them mot cau chuyen buon nua

 • greengreen

  khoảng 2 10 năm trước
 • mơ chỉ làm mơ, mà sao bùn wá vậy


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group