Bạn có biết nguồn gốc của ông già Noel?

 • k14

  khoảng 2 10 năm trước
 • Bạn có biết nguồn gốc của ông già Noel?
  Truyền thuyết Santa Claus được bắt đầu bởi một vị Thánh có tên là Nicholas. Thánh Nicholas sanh vào năm 280 tại một thành phố nhỏ ở miền Tiểu Á. Cha Mẹ ông rất giàu nhưng qua đời khi ông còn nhỏ. Suốt cuộc đời, Thánh Nicholas sống trong sự hy sinh, tận tụy và đầy lòng yêu thương. Ông đã được dân chúng bầu làm Giám Mục cho thành phố Myra. Thánh Nicholas bị giam trong thời gian bắt bớ đạo của Hoàng Đế Diocletian, nhưng sau đó ông được Hoàng Đế Constantine thả ra. Ông dành những ngày ngắn ngủi còn lại của cuộc đời để giúp đỡ người nghèo khó. Ông thường cải trang để đem các món quà đến cho các em nhỏ nghèo trong những làng mạc. Có lần Thánh Nicholas cũng tặng vàng cho một người cha nghèo để làm của hồi môn cho ba đứa con gái. Ông qua đời vào năm 314, lúc 34 tuổi.

  Ngày nay, nhiều ngôi thánh đường được đặt tên St. Nicholas, nhất là tại Âu Châu. Câu chuyện Santa Claus thực sự bắt đầu tại nước Đức khi St. Nicholas được gọi là Kriss Kringle và trở thành biểu tượng của Mùa Giáng Sinh. Sau đó, truyền thuyết Kriss Kringle đã lan rộng tới nước Pháp và được người Pháp gọi là Père Noél. Dân Hòa Lan sống tại thành phố Nữu Ước gọi ông là Sinter Klaas. Dần dần Sinter Klaas trở thành Santa Claus.

  Vào năm 1823, thi sĩ Clement C. Moore trong bài thơ "A Visit From St. Nicholas" đã tả Santa Claus đi xe trượt tuyết có tám con Nai Bắc Âu (reindeer) kéo. Họa sĩ Thomas Nast, vào năm 1866, đã vẽ Santa Claus là một ông già mập mạp, râu tóc bạc phơ trong bộ áo đỏ có viền lông trắng. Đó là hình ảnh Santa Claus mà chúng ta thấy ngày hôm nay. Năm vừa qua, tài tử nổi tiếng Tim Allen cũng đóng vai Santa Claus trong phim cho nhi đồng có tựa đề "The Santa Clause". Trong phim này, các nhà đạo diễn Hollywood đã tạo ra những màn Santa Claus ly kỳ, mới lạ, nhất là cảnh nhộn nhịp, màu sắc vui tươi của cơ xưởng chế tạo đồ chơi của Santa Claus tại Bắc Cực cho câu chuyện thêm phần hứng thú.

  Mặc dầu câu chuyện Santa Claus đã thay hình đổi dạng qua nhiều thế kỷ, nhưng vẫn giữ được ý nghĩa đẹp đẽ ban đầu của nó. Thánh Nicholas hay Santa Claus đã thể hiện ý nghĩa chính của Lễ Giáng Sinh, đó là đem tình thương vô vị kỷ đến cho những con người đau khổ.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group