Chìm tàu ngoài Biển Đỏ, làm 1000 người mất tích

 • k14

  khoảng 2 10 năm trước
 • Một tàu khách Ai Cập chở gần 1.400 người, hầu hết là người Ai Cập, đã bị đắm ở ngoài khơi biển Đỏ sáng ngày 3 tháng 2. Đến hôm nay, 185 thi thể cùng 300 người may mắn còn sống đã được cứu vớt.


  Al-Salam Boccaccio '98 - tên con tàu bị nạn - đã chìm ở một nơi cách cảng Hurghada của Ai Cập khoảng 80 km vào lúc sáng sớm ngày hôm qua, mùng 3 tháng 2, khi đang trên hành trình từ Duba (Ả rập Xê-út) tới Safaga (Ai Cập).

  Bộ trưởng Giao thông Ai Cập Mohammed Lutfy Mansour cho biết nhiều tàu cứu hộ và máy bay trực thăng đã được cử đến để tìm kiếm xung quanh khu vực xảy ra tai nạn, nhưng nỗ lực tìm kiếm bị cản trở bởi thời tiết xấu.

  Người ta vẫn chưa biết nguyên nhân của vụ tai nạn, nhưng có gió lớn khi tàu rời Duba. Con tàu xấu số không phát tín hiệu cấp cứu trước khi xảy ra tai nạn và chìm trong khoảng thời gian từ giữa đêm tới 2 giờ sáng theo giờ địa phương.

  Ông Jan Maher, phát ngôn viên của el-Salam Maritime Transport, công ty sở hữu con tàu bị nạn, cho biết tàu đang chở 1.310 người và 96 thuỷ thủ đoàn Ai Cập khi bị đắm. Phần lớn hành khách là người Ai Cập làm việc tại Ả rập Xê-út, nhưng người ta cho rằng một số người trên tàu có thể là người hành hương trở về từ thánh địa Mecca. Khoảng 100 hành khách là người từ các quốc gia khác.

  Theo lịch trình, con tàu 35 tuổi này (được đóng vào năm 1971) sẽ đến Safaga vào 3 giờ sáng theo giờ địa phương (1 giờ GMT).


  Hải quân hoàng gia Anh cũng đã cử tàu chiến HMS Bulwark tới giúp đỡ. Chiếc tàu này sẽ đến hiện trường tai nạn trong vòng một ngày rưỡi kể từ thời điểm tàu bị đắm.

  Một phát ngôn viên của đại sứ quán Ai Cập tại Anh, Ayman al-Kaffas, cho biết đội cứu hộ đang tiến hành tìm kiếm trên một phạm vi rộng. Ông cũng thừa nhận sự biến mất của con tàu không được thông báo ngay và các nỗ lực cứu hộ mới chỉ bắt đầu sau nửa đêm, trong khoảng 1 giờ hoặc 1 giờ 30 phút sau khi con tàu mất tích.

  Công ty bảo hiểm hàng hải Lloyds cho biết tàu al-Salam Boccaccio '98 đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn hàng hải và được trang bị nhiều thuyền cứu sinh.

  Đại diện của Lloyds cũng loại trừ khả năng al-Salam Boccaccio '98 đâm phải một con tàu khác vì nếu điều đó xảy ra, con tàu kia sẽ thông báo ngay vụ việc. Khả năng tàu bị chìm do chở quá mức cho phép cũng khó có thể xảy ra.

  Tuy nhiên Phát ngôn viên của tổng thống Suleiman Awad cho rằng, có thể trên tàu không có đủ phao cứu sinh. "Tốc độ con tàu khi bị đắm và việc thiếu phao cứu sinh cho thấy con tàu vi phạm nguyên tắc về an toàn song chúng ta không thể võ đoán kết quả điều tra", ông nói.

  Một tàu chở khách khác của công ty el-Salam Maritime Transport cũng đã bị chìm vào tháng 10 năm ngoái, làm 2 người chết và 40 người bị thương.

 • forever_21

  khoảng 2 10 năm trước
 • biển đỏ là ở đâu vậy ? có phải màu đỏ không hả? Grin

 • ntnh

  khoảng 2 10 năm trước
 • biển đỏ có thiệt ko ban?

 • asianscl

  khoảng 2 10 năm trước
 • thank you very much for posting

 • nilucky

  khoảng 2 10 năm trước
 • cái này là tin thời sự, liên quan gì đến tâm linh và huyền bi?? Có điều, nhờ vậy mà tui biết chi tiết ... biển đỏ có phải là do có nhiều phù sa đất liền không?? Hay do có san hô màu đỏ ?? Blinking mà biển đỏ rộng không vậy ??? Có giống giống biển đông nước mình không?


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group