Hitler muốn xây dựng một phần Vatican trong lòng Berlin

 • k14

  khoảng 2 10 năm trước
 • TP- Trùm phát xít Adolf Hitler có ý định tái tạo Quảng trường Thánh Peter của Vatican ngay trong lòng thành phố Berlin (Đức) để tỏ lòng tôn kính với đồng minh Benito Mussolini (Italy).

  Quảng trường Thánh Peter ở Vatican
  Kế hoạch trên vừa được phát hiện trong đống tàng thư của Albert Speer, kiến trúc sư chính của Hitler. Các tàng thư này được lưu trữ trong Bảo tàng Kiến trúc ở Matxcơva (Nga) kể từ sau Thế chiến II.

  Tổng số có hơn 200 hộp tài liệu liên quan đến Albert Speer, người chịu trách nhiệm tạo ra các bản thiết kế để xây dựng lại một Berlin mới dưới thời Hitler. Albert Speer bị kết án 20 năm tù tại toà án Nuremburg.

  Sau khi được tự do vào năm 1966, Albert Speer xuất bản các cuốn hồi ký và mất tại London 15 năm sau đó.

  Theo kế hoạch, Hitler sẽ cho dựng bức tượng khổng lồ của Mussolini trong Quảng trường Thánh Peter ở Berlin thay cho đài phun nước như ở Vatican.

  Giám đốc bảo tàng, ông David Sarkisian, cho biết việc xây dựng một phần của Vatican trong lòng Berlin theo dự tính của Hitler sẽ bắt đầu vào năm 1950 khi phát xít đánh bại quân Đồng minh.

  Theo tài liệu vừa phát hiện, Hitler xem Vatican như nơi duy nhất trên thế giới có thể sánh với Berlin nên muốn thành phố của mình tốt hơn bằng mọi giá.

  Vì thế Hitler quan tâm đặc biệt đến kế hoạch xây dựng một phần Vatican trong lòng Berlin nhưng có nhiều nét riêng biệt.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group