Nô lệ việt nam

 • anhhungbaclieu

  khoảng 2 10 năm trước
 • Đau xót cho dân Việt!!!! Nỗi nhục này bao giờ mới rửa được.
  Nghèo (hoặc mang mác nghèo) = thấp cổ bé họng = bị bóc lột và khinh rẻ. Điều này tôi thấy đúng không chỉ đv người Việt trong nước mà ít nhiều đv người Việt ở nước ngoài.

  Chính sách xuất khẩu lao động cũng ban hành nhưng rất lõng lẽo và tạo điều kiện cho cục xuất nhập cảnh và các công ty môi giới hưởng lơi. Không thể quản lý và bảo vệ quyền lợi người lao động ở nước ngoài được, nhưng nhà nước vẫn mở cửa cho họ đi "lao động" nước ngoài vì giảm được gánh nặng kinh tế trong nước và thu về ngoại tệ cho đất nước từ việc họ gởi tiền về. Một chính sách hoàn toàn buông lỏng theo kiểu được bao nhiêu thì được, còn mất cũng chẳng sao. :(
  Đây là kết cục tất yếu của một chính sách không có "hậu".

  Chính quyền hiện nay là do giai cấp công nhân và nông dân chủ yếu giành lấy qua cách mạng vô sản. Thế nhưng các lão nông và lão công nhân ngày ấy bây giờ "lột xác" thành tri thức, tiểu tư sản thậm chí đại tư sản và quay mặt lại với chính giai cấp vô sản. Tiếng nói và lương bổng người lao động tay chân là thấp nhất xã hội.

  Đặc biệt là khi chuyển sang cơ chế thị trường, nhà nước cứ để mặc cho các doanh nghiệp ngoài quốc doanh và tư sản ngoại bản tha hồ bóc lột công nhân thông qua các chính sách thu hút vốn đầu tư: ex. quy định mức lương tối thiểu thấp để khuyến khích đầu tư. Thực chất là bắt công nhân trong nước chịu phần thiệt hại trong chính sách ấy, trong khi nhà nước thì được lợi phần thu ngân sách, vốn đầu tư và tăng trưởng kinh tế.
  Thế nhưng nhà nước đã không chuyển 1 phần các lợi tức ấy thành phúc lợi xã hội phục vụ cho công nhân, ví dụ xây nhà tập thể cho công nhân thuê với giá rẻ chẳng hạn. Các vụ đình công gần đây là đã nói lên điều đó.

  Quyền lợi công nhân đã không được người làm chính sách nghĩ tới. Người lao động hiện được đưa ra làm con "tốt thí" trong ván cờ của nhà nước với tư bản nước ngoài.

 • ttkh

  khoảng 2 10 năm trước
 • I want to bet that the government themselves have some part in this. So sad :(

 • Prada

  khoảng 2 10 năm trước
 • Con gái VN bị dậy, mà có thấy chính phủ làm gì đâu , chán thiệt !!

 • lavinh

  khoảng 2 10 năm trước
 • Thì đúng là chính quyền cộng sản mà, đem con bỏ chợ, sống chết mặc bây . Trong khi các quốc gia khác hết sức bảo vệ công dân của họ ở nước ngoài ngay cả khi công dân của họ làm chuyện không đúng, còn công dân Việt Nam đi lao động ở nước ngoài kiếm tiền cho đất nước thì lại bị bỏ thí, thật vô cùng tội nghiệp, nhất là những người đàn bà Việt lao động ở nước ngoài bị bức hiếp, hà hiếp, hãm hiếp ... ô hô, ai tai... nói thêm buồn.

 • dtdt

  khoảng 2 10 năm trước
 • Y' kiến mọi người rất hay.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group