Vì Sao Có Bệnh Hoạn

 • HoaiNiem

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bạn Cuongmelb posted bài “Boriska - cậu bé đến từ sao hỏa?” trong bài có ghi đoạn như sau:

  “Ốm đau xuất phát từ sự mất khả năng sống bình thường và do con ngươì không hạnh phúc. Con ngươì phải đợi nửa vũ trụ kia của mình. Con ngươì không nên can thiệp hay tranh cãi về số phận của người khác. Con người không nên gánh chịu những lỗi lầm của họ trong quá khứ.

  Bạn phải sống tốt hơn và đồng cảm hơn. Nếu có ai đó tấn công bạn, hãy kết thân với kẻ thù của bạn, hãy tự xin lỗi bạn và quỳ gối trước người đó. Nếu ai đó ghét bạn, hãy yêu quý anh ta bằng tất cả trái tim mình và xin sự tha thứ. Đây là quy luật của tình yêu.”


  Mình xin viết những cảm nghĩ của mình và những gì mình đã học được và hiểu về vì sao ta có bệnh hoạn. Xin gởi đến các bạn để cùng nhau bàn luận thêm.

  Mình rất đồng ý với câu, “Ốm đau xuất phát từ sự mất khả năng sống bình thường và do con ngươì không hạnh phúc.”

  Trước hết con người chúng ta không chỉ là phần thể xác mà thôi. Ngoài thể xác, mỗi chúng ta còn có linh thể và linh hồn. Đa số chúng ta đều tin là có phần hồn, that there is life after death. Thí dụ như, nếu các bạn tin vào sự đầu thai tức nhiên đã nói lên trước khi sanh ra ta đã có và sau khi “chết” ta vẫn còn. Hoạc các bạn tin là mỗi người đều có linh hồn thì trước khì thụ thai hay được sanh ra, chúng ta phải đã là một linh hồn, và sau khi thể xác “bị chết” đi thì linh hồn ta vẫn tồn tại.

  Vậy trong sự sống của chúng ta hiện đang có ba dạng, thể xác, linh thể, và linh hồn. Nhưng chỉ có phần thể xác mới có chất khối lượng (mass) như chúng ta đã nhận thức được qua năm ngũ quan chính của phần thể xác. Còn phần linh thể và linh hồn thì không như thể xác. Hai phần này được tồn tại trong sự rung động cao hơn phần thể xác nên tai và mắt thuộc phần hữu hình, không thể dùng để cảm nhận được những gì không thuộc phần hữu hình.

  Nhưng vì linh hồn là phần chính và là “người” thật của mỗi chúng ta nên bất cứ một cảm nghĩ, một lời nói, một việc làm đều mang ảnh hưởng đến phần hồn cũng như phần linh thể của hồn.

  Đây nói lên sự “ốm đau xuất phát từ sự mất khả năng sống bình thường.” Sống bình thường đây có nghĩa là sống trong sự hòa hợp sự hòa thuận (in harmony) với chính mình, với mọi người và mọi vật xung quanh, và sống hòa thuận trong mọi luật pháp của Đấng Tạo Hóa. Trời đã tạo dựng pháp luật cai trị và dìn giữ cho mọi vật cũng như mọi người được sống trong sự hòa bình và thanh vui. Và Người đã lập ra mọi luật để cai trị và điều khiển và dìn giữ sự thanh bình an vui cho mọi thế giới, hữu hình cũng như vô hình.

  Khi chúng ta có một cảm nghĩ, hay một lời nói, hay việc làm đi ngược với luật của Trời thì là phạm luật của Trời, là ảnh hưởng xấu hay phá vỡ “sự sống bình thường” to create disharmony, phá vỡ sự hòa hợp thanh vui thì sẽ tự cảm nhận mình không được hạnh phúc, hay thiếu hạnh phúc. Sự cảm nhận này là sự cảm nhận của phần hồn vì thể xác không thể có sự cảm nhận cao này. Những cảm nghĩ xấu, lời nói xấu, hay việc làm xấu đều mang một tầng rung động thấp hơn là những gì hạnh phúc, tươi vui, phần tự nhiên của linh hồn. Nên sẽ cảm nhận được liền. Nhưng phần đông chúng ta vì kiêu ngạo, tự cao tự đại, hay vì thiếu sự hiểu biết như thể nào là sự thật của Trời khác với sự thật của con người lập ra, nên không tự nhìn nhận để tìm hiểu điều mà mình đã nghĩ, nói, làm là những điều làm ngược với luật của Trời. Khi nghĩ, nói, làm điều gì sai lầm đều mang một sự rung động thấp sẽ ảnh hưởng chính người đó trước và phần bị ảnh hưởng sẽ là phần hồn và linh thể của hồn. Nếu người đó không biết tự tìm hiểu để sửa đổi, để đem lại sự thanh bình cho tâm hồn thì lâu ngày sự rung động thấp này sẽ dần dần ảnh hưởng xuồng phần thấp hơn, đó là phần của xác thể. Kết quả là bệnh hoạn về tâm thần và thể xác.

  Bệnh có thể làm cho giảm hoạc tạm khỏi một thời gian ngắn khi dùng thuốc men, nhưng rồi bệnh sẽ phá trở lại hoạc bằng một căn bệnh khác vì nguyên do chính không được chữa trị. Đây nói lên vết thương tâm hồn phải được hóa giải or release, tha thứ or forgiven.

  STV

 • allbeyondintell

  khoảng 1 10 năm trước
 • theo me là phải phân biệt giửa hiện thực và ảo tưởng thội sẻ làm người khác nhầm lẩn, còn tâm linh và tâm hồn chỉ vô hình ko thể chứng minh


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group