PHIM MỚI : THẤT KIẾM HẠ THIÊN SƠN(CÓ HÌNH RỒI)

 • Ti Hon

  khoảng 1 10 năm trước
 • Vào đầu tháng 04/2006 đài truyền hình trình chiếu bộ phim THẤT KIẾM HẠ THIÊN SƠN . Khi bộ phim nhựa THẤT KIẾM được trình làng thì cũng là lúc bộ phim truyền hình được khởi quay . với sự góp mặt của các diễn viên :
  + Triệu Văn Trác - Sở Chiêu Nam
  + Tang Vỹ Lâm – Võ Nguyên Anh
  + Kế Xuân Hoa – Tân Long Tử
  + Vương Học Binh – Dương Vân Thông
  + Kiều Chấn Vũ – Mục Lang
  + Vương Lệ Khôn – Lưu Úc Phương
  + Vu Thừa Huệ - Phó Thanh Chủ
  * Các vai khác:
  + Thái Thiếu Phân – Phi Hồng Cân
  + Lữ Lương Vỹ - Đa Đạc
  + Lý Tiểu Nhiễm – Nạp Lan Minh Huệ
  + Ái Đới - Lục Châu
  + Đàm Diệu Văn - Thuận Trị Hoàng Đế
  + Tôn Phi Phi - Đổng Tiểu Uyển
  * Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của Lưu Diệp, Quách Tấn An, Lương Gia Nhân... với tư cách khách mời đặc biệt.
  NỘI DUNG PHIM :
  Tập 1: Thiên Sơn Kiếm Khách
  Công nguyên năm 1634, để củng cố quyền uy và nền thống trị của vương triều mới thành lập, chính quyền Mãn Thanh ban bố luật lệnh cấm bá tánh tập võ, ai vi phạm bị trảm lập quyết. Quân Thanh truy thu đao thương côn bổng, giết chóc khắp nơi.
  Võ Trang, một thôn xóm người người đều tập võ, trong cơn sóng gió này nguy khốn trùng trùng. Nguy hiểm hơn nữa là nghe đồn Võ Trang đang chứa chấp hậu duệ của vua Minh - Tiểu Lỗ Vương. Để đề phòng nhân sĩ Trung Nguyên giúp Tiểu Lỗ Vương khởi sự tạo phản, hoàng thất Mãn Thanh đã phái mãnh tướng Nạp Lan Tú Cát xuất binh, phải tóm gọn đám phản loạn của Võ Trang, bắt sống Tiểu Lỗ Vương.
  Trang chủ Võ Trang Lưu Tinh Nhất thống lĩnh mọi người phòng ngự. Con gái của ông Lưu Úc Phương dắt trẻ em trong trang trốn tránh sự truy kích của quân Thanh. Nạp Lan Tú Cát dẫn binh tấn công vào Võ Trang, bao vây đám phụ nữ trẻ em. Bọn trẻ từ chối không khai ra ai là Tiểu Lỗ Vương. Nạp Lan Tú Cát đang muốn đuổi cùng giết tận thì xuất hiện một cụ già thần bí, vũ động trường kiếm, khống chế đám quân Thanh sát khí đằng đằng. Cụ già lệnh cho Lưu Úc Phương dẫn bọn trẻ đi trốn, sau đó quay lại Võ Trang tiếp ứng, quân Thanh đại bại rút lui. Cụ già thần bí cứu được Hàn Chí Bang, Võ Nguyên Anh, đưa Úc Phương và bọn trẻ về Võ Trang. Mọi người hết lời cảm tạ, thỉnh giáo họ tên của vị đại hiệp này. Cụ già trầm ngâm hồi lâu mới nói họ tên: Phó Thanh Chủ.
  Trước khi rời khỏi, Phó Thanh Chủ nói với Lưu Úc Phương, quân Thanh nhất định sẽ phản công, ông phải lên Thiên Sơn tìm kiếm khách cao thủ giải cứu nguy cơ cho Võ Trang. Hàn Chí Bang và Võ Nguyên Anh đuổi theo Phó Thanh Chủ, muốn cùng lên Thiên Sơn xin cứu binh. Trước khi họ đi, Lưu Tinh Nhất hứa gả con gái Lưu Úc Phương cho Hàn Chí Bang.
  Trải qua nhiều gian nan, họ lên đến đỉnh Thiên Sơn. Hối Minh Đại Sư không cho đệ tử hạ sơn. Nhưng các đệ tử lớn lên trong thế giới băng tuyết lại muốn xuống hồng trần cứu chúng sinh. Tâm tư của họ đã bị Hối Minh Đại Sư phát hiện…
  Tập 2: Thất Kiếm
  Hối Minh Đại Sư đồng ý cho các đệ tử hạ sơn thể nghiệm nhân sinh. Trong hang đúc kiếm, ông truyền bốn thanh thần kiếm cho bốn đệ tử: đại đệ tử Sở Chiêu Nam tâm cao khí ngạo được Do Long Kiếm, nhị đệ tử Dương Vân Thông khiêm hòa cương chính được Thanh Can Kiếm; tam đệ tử Tân Long Tử cuồng bạo võ si được Cánh Tinh Kiếm; tứ đệ tử Mục Lang thiện lương hòa khí được Nhật Nguyệt Kiếm. Đại sư còn tặng cho hai chàng trai đến từ Võ Trang hai thanh bảo kiếm: Hàn Chí Bang được Xá Thần Kiếm, Võ Nguyên Anh được Thiên Bộc Kiếm.
  Phó Thanh Chủ không ngờ mình cũng được một thanh kiếm, đó chính là thanh thiết kiếm nhiều năm trước ông đã vứt bỏ ở đại mạc, Hối Minh Đại Sư đã sửa lại thanh kiếm, đặt tên là Mạc Vấn – đừng hỏi kiếp trước có hổ thẹn không, chỉ mong kiếp này không hối hận.
  Thần kiếm đến tay, bảy người tựa như cảm nhận được thần lực. Thất Kiếm phóng ngựa, hạ Thiên Sơn.
  Đám người của Võ Trang trốn vào một trấn nhỏ đang bị ôn dịch, giả làm thầy thuốc tạm thời ẩn náu ở đây.
  Hoàng đế Thuận Trị triệu Dự Thân Vương về kinh, hy vọng ông sớm chấm dứt chiến tranh. Dự Thân Vương lại cho rằng thiên hạ chưa yên, nhất là Tiểu Lỗ Vương không rõ tung tích, trước sau gì cũng uy hiếp triều đình. Ông triệu mãnh tướng Phong Hỏa Liên Thành đến, lệnh cho hắn tàn sát người trong trang, truy xét Tiểu Lỗ Vương…
  Tập 3: Quyết Chiến Bác Dã
  Phong Hỏa Liên Thành bao vây nơi ẩn thân của đám người Võ Trang, đao quang kiếm ảnh, tính mạng già trẻ trong trang ngàn cân treo sợi tóc.
  Trong lúc nguy cấp, Thất Kiếm về đến. Phong Hỏa Liên Thành bị thu hút bởi thanh bảo kiếm của Sở Chiêu Nam, quên mất trọng trách tróc nã Tiểu Lỗ Vương, đuổi theo Do Long Kiếm, càng đi càng xa. Lục Kiếm còn lại hợp sức cứu người trong trang thoát ra, đưa mọi người ẩn thân trong rừng núi.
  Dự Thân Vương giận dữ, chỉ ra một con đường, lệnh quân Thanh truy lùng tông tích đám người Võ Trang. Thì ra ông ta đã cài nội gian trong Võ Trang!
  Cùng lúc đó, Phó Thanh Chủ tâm tư cẩn mật cũng phát hiện trong đội có nội gian, đề phòng lòng người rối loạn, ông giữ kín bí mật không tuyên bố, đưa mọi người vào một hang động bí mật, chuẩn bị xét ra nội gian rồi mới lên đường.
  Trong sơn động Bác Dã, Hàn Chí Bang thổ lộ chân tình với Lưu Úc Phương, Lưu Úc Phương lại thầm yêu chàng kiếm khách Sở Chiêu Nam anh tuấn.
  Còn tên nội gian cũng chuẩn bị tiêu diệt Võ Trang, tiêu diệt Thất Kiếm ngay tại đây.
  Tập 4: Úc Phương trúng độc
  Võ Nguyên Anh trước sau vẫn không học được cách sử dụng thanh Thiên Bộc Kiếm hai đầu đều nhọn của mình. Phó Thanh Chủ dùng kế khích Tân Long Tử hiếu thắng nghiên cứu cách dùng kiếm. Võ Nguyên Anh cuối cùng ngộ ra bí quyết của thanh kiếm này là ở chỗ biết bỏ đi sự cố chấp.
  Hành động bắt nội gian của Thất Kiếm thất bại, kinh động đến đám người Lưu Tinh Nhất. Phó Thanh Chủ nói rõ sự thật, căn dặn mọi người không được để tin tức truyền ra ngoài, tránh làm lòng người rối loạn. Nhưng ngày thứ hai, tin tức vẫn không cánh mà bay, trong động bao trùm nghi kỵ ngờ vực…
  Úc Phương trúng độc! Lưu Tinh Nhất không cho bất cứ ai xuống núi mua thuốc giải cho Úc Phương, vì ông biết rõ quân Thanh đang lùng sục khắp núi, dụng ý của tên nội gian chính là muốn ép người xuống núi, để lộ vị trí của mật động.
  Úc Phương tính mạng nguy cấp, Sở Chiêu Nam tự ý xuống núi mua thuốc giải, gặp được nữ nô Lục Châu. Chàng cứu thoát cô gái cá tính đặc biệt này, từ đó bắt đầu vương vấn tơ tình.
  Lúc đó trong sơn động, đám người Võ Trang phát giác Sở Chiêu Nam biến mất, nghi ngờ chàng là nội gian muốn đi báo tin, đang chuẩn bị đánh nhau với Thất Kiếm.
  Tập 5: Mật đạo thật giả
  Sở Chiêu Nam kịp thời trở về, dẹp yên sự hiểu lầm. Lưu Úc Phương uống thuốc giải, bệnh tình dần dần hòa hoãn, càng ái mộ Sở Chiêu Nam hơn. Song trái tim của Sở Chiêu Nam lúc này lại đang tưởng nhớ cô gái tên Lục Châu dưới núi.
  Phó Thanh Chủ dẫn dắt Thất Kiếm diễn luyện kiếm pháp trong động, phát hiện mấy tên áo đen do quân Thanh phái tới đã tìm đến cửa động. Thất Kiếm giết chết đám áo đen, chỉ chừa lại một tên sống sót, không cho người Võ Trang giết hắn.
  Người trong Võ Trang thấy Lưu Tinh Nhất nghe lời Thất Kiếm, rất bất mãn. Đợi mọi người đi khỏi, Phó Thanh Chủ mới nói ra nguyên nhân không giết tên áo đen: ông muốn dùng hắn làm con mồi để dụ tên nội gian lộ mặt.
  Phó Thanh Chủ sắp xếp Hàn Chí Bang canh chừng tên áo đen, Võ Nguyên Anh giữ cửa bí đạo, chuẩn bị bắt giữ tên nội gian, sau đó đưa mọi người rời sơn động. Không ngờ tên nội gian cờ cao một nước, giết chết tên áo đen rồi xông vào bí đạo!
  Tập 6: Bản sắc Thanh Can
  May mà Phó Thanh Chủ suy tính chu đáo, bí đạo ông nói ra là giả, tên nội gian không thể thoát khỏi sơn động, hắn giết chết Trương Lai Phúc, lại ẩn mình vào đám đông. Dương Vân Thông đuổi theo nội gian đến nơi, vừa ôm thi thể của Trương Lai Phúc lên, liền bị đám người Võ Trang ở sau đuổi đến nhận định chàng đã giết Trương Lai Phúc!
  Đám đông huyên náo, vây đánh Thất Kiếm. Dương Vân Thông vì đại cuộc tự nguyện chịu trói, giao ra bảo kiếm, nhờ Sở Chiêu Nam áp giải vào địa động, để mọi người đồng lòng chống địch.
  Dự Thân Vương tra ra vị trí mật động, suốt đêm vận chuyển hỏa pháo đến, chuẩn bị đánh lên núi. Trong lúc nguy cấp, Phó Thanh Chủ gấp rút bố trí: Lưu Tinh Nhất dẫn đội cảm tử từ mặt bên xuống núi dụ kẻ địch, để Lưu Úc Phương dẫn đám trẻ chạy trốn từ bí đạo. Sở Chiêu Nam ở lại sơn động tra xét nội gian, còn Phó Thanh Chủ và Tân Long Tử từ chính diện đánh xuống núi, phá hủy hỏa pháo của quân Thanh.
  Dương Vân Thông bị nhốt trong địa động cuối cùng đã phát hiện tên nội gian chính là Khưu Đông Lạc – hảo huynh đệ của Lưu Tinh Nhất! Khưu Đông Lạc nhét hỏa dược vào miệng chàng chuẩn bị đốt, trong lúc gay cấn, Sở Chiêu Nam đến kịp, giải cứu sư đệ, nhưng Khưu Đông Lạc thừa lúc rối loạn trốn thoát.
  Hỏa dược nổ sụp bí đạo, Mục Lang đến giúp, đám trẻ cuối cùng chạy thoát, nhưng Lưu Úc Phương bị té xuống vách núi.
  Tập 7: Máu của Mục Lang
  Đám trẻ từ bí đạo chạy ra, Tiểu Bì muốn lượm lại con búp bê vải, bị trúng tên chết! Trước nấm mộ nhỏ, đám trẻ khóc lóc thảm thiết. Thủ lĩnh đám trẻ Trương Hoa Chiêu dẫn các bạn gấp rút lên đường, không ngờ lại đi vào trận hỏa lôi của Phong Hỏa Liên Thành. May sao Sở Chiêu Nam kịp thời đuổi đến, đám trẻ được an toàn, Sở Chiêu Nam lại bị hỏa lôi phát nổ làm hôn mê, cả Do Long Kiếm cũng bị thất lạc.
  Dưới vách núi, độc tính trong người Lưu Úc Phương lại phát tác. Mục Lang xưa nay vẫn có cảm tình với cô gái bề ngoài yếu ớt nội tâm kiên cường này, dùng máu mình cứu Úc Phương.
  Đám trẻ tìm được Úc Phương. Nàng nhìn thấy bùa đeo tay của Sở Chiêu Nam trong tay đám trẻ, gặng hỏi mới biết Sở Chiêu Nam gặp nguy hiểm, không màng đến bệnh tình, đi tìm trong đêm tối, Mục Lang đuổi theo, âm thầm bảo vệ nàng…
  Lúc đó Sở Chiêu Nam đã bị Phong Hỏa Liên Thành bắt giữ, đang muốn ngũ mã phân thây. Dưới ánh nắng gay gắt, Sở Chiêu Nam mở mắt, nhìn thấy một đội nữ nô bị áp giải vào quân doanh, trong đó có nàng Lục Châu mà chàng ngày đêm tưởng nhớ! Phong Hỏa Liên Thành phát hiện sự quan tâm khác thường của Sở Chiêu Nam đối với Lục Châu, cố tình dày vò Lục Châu ngay trước mặt chàng, Sở Chiêu Nam giận dữ gầm lên như mãnh thú. Lục Châu lại cam chịu, nàng nói thân là nữ nô, phải chịu khổ sở như vậy.
  Không ngờ Lục Châu chịu khổ chẳng bao lâu, Phong Hỏa Liên Thành liền cho nàng thay áo gấm dát vàng, cho phép nàng tự do đi lại trong doanh trại.
  Tập 8: Do Long bi tình
  Lục Châu bưng bát vàng đưa nước cho Sở Chiêu Nam, lại làm tổn thương trái tim của đấng nam nhi anh hùng.
  Dự Thân Vương đến, đang đêm truyền gọi Lục Châu. Phong Hỏa Liên Thành lòng nóng như lửa đốt!
  Lục Châu đang định cởi xiêm y thì Dự Thân Vương ngăn lại, nói chỉ muốn làm một cuộc giao dịch với nàng: Chỉ cần Lục Châu có thể khiến Sở Chiêu Nam yêu nàng thì sẽ trả tự do cho Lục Châu.
  Lục Châu mê hoặc nhìn vị vương gia anh tuấn, không biết ông đang bày trò gì. Vì tự do, Lục Châu nhận nhiệm vụ vương gia giao. Đương nhiên, nàng đã thành công rất nhanh. Nhưng khi nàng tìm vương gia đòi tự do, vương gia lại giao cho nàng một túi hương, yêu cầu nàng theo Sở Chiêu Nam đi tìm Do Long Kiếm, sau đó dùng độc dược trong túi hương hại chết Sở Chiêu Nam. Lúc này Lục Châu mới hiểu, thì ra thứ vương gia cần chính là thanh Do Long Kiếm!
  Tập 9: Lục Châu vô tình
  Lục Châu theo lời dặn của vương gia lén thả Sở Chiêu Nam ra, hai người chạy trốn, Phong Hỏa Liên Thành cuồng nộ đuổi theo Lục Châu. Sở Chiêu Nam đã xông ra cửa doanh trại, thúc ngựa quay lại, tắm máu cứu Lục Châu trở ra.
  Hai người chạy vào rừng, một đêm triền miên…
  Tỉnh mộng, Sở Chiêu Nam phát hiện túi hương của Lục Châu. Chàng ngửi qua, nụ cười trên mặt dần dần đông lại.
  Bên dòng suối sáng sớm, Sở Chiêu Nam lấy lại Do Long Kiếm, nhưng chàng không tin Lục Châu nữa. Phong Hỏa Liên Thành đuổi tới, Lục Châu rút kiếm tự sát. Trước khi chết, Lục Châu nói với Sở Chiêu Nam: Lục Châu muốn vô tình, nhưng không làm được. Chàng muốn thiếp tin ở chân tình, bản thân chàng lại không tin. Thiếp không hạ độc chàng, chàng có tin thiếp không?
  Máu của Lục Châu nhuộm đỏ cả nước suối…
  Sở Chiêu Nam đại khai sát giới, Phong Hỏa Liên Thành và cả đám quân Thanh bỏ mạng bên bờ suối. Vương gia Đa Cách Đa nghe tin đuổi đến, nhìn thấy chiến trường đẫm máu, trong lòng lại nảy sinh hiếu kỳ đối với Sở Chiêu Nam. Đúng ra ông ta chỉ cần lấy một thanh Do Long Kiếm, giờ đây xem ra chỉ có người như vậy mới sử dụng được thanh kiếm lợi hại như vậy. Từ đó, ông ta quyết tâm bất chấp mọi giá cũng phải thu phục được Sở Chiêu Nam.
  Tập 10: Hôn lễ của Úc Phương
  Lưu Úc Phương, Mục Lang, Hàn Chí Bang dẫn đám trẻ trốn đến Bến Đào Hoa, nơi này địa hình hẻo lánh, cách xa chiến loạn. Tạm thời bình yên, ba người trẻ tuổi giúp đỡ lẫn nhau. Tình cảm của Mục Lang đối với Úc Phương không qua khỏi tầm mắt Hàn Chí Bang, chàng cố tình tránh né Úc Phương, còn Mục Lang hiền lành lẽ nào lại không biết tâm sự của Chí Bang? Giữa ba người nảy sinh một loại tình cảm khó tả. Ngờ đâu ngoài Bến Đào Hoa, quân Thanh đã lần theo dấu vết mà đến! Bệnh của Úc Phương ngày càng nặng, Chí Bang ra ngoài làm công kiếm tiền mua thuốc và lộ phí, để Mục Lang ở nhà dạy Úc Phương luyện kiếm. Giữa mưa hoa lất phất, Mục Lang đột nhiên phát giác cảnh tượng này từng xuất hiện trong giấc mộng của chàng. Hai người trẻ tuổi bất giác đã gần nhau hơn.
  Mọi người chuẩn bị gom đủ lộ phí sẽ đi. Một vị đại thúc tốt bụng, thấy họ dắt đám trẻ trốn đông núp tây, đã đoán được họ là người triều đình truy nã, bằng lòng nhận nuôi đám trẻ, để chúng khỏi phải bôn ba dọc đường, nguy hiểm trùng trùng.
  Úc Phương suy tính cho đám trẻ, quyết định để chúng ở lại Bến Đào Hoa, sống những ngày tháng yên ổn. Không ngờ đám trẻ nghe lén được tin này, tự động thu dọn hành lý, túc trực suốt bên cạnh Úc Phương, không chịu rời.
  Lưu Úc Phương rơi lệ, hứa với đám trẻ sẽ không chia lìa. Đám người Lưu Tinh Nhất cũng đến nơi, tụ họp với Úc Phương.
  Đúng lúc đó, truy binh của quân Thanh đã đến Bến Đào Hoa. Cửa ra bị quân lính canh giữ, không cho một ai ra ngoài. Trải qua mấy phen nguy hiểm, cuối cùng mọi người chạy thoát khỏi sự truy sát của Long Kỵ Doanh. Không lâu sau, Phó Thanh Chủ cũng đến tụ họp với Lưu Tinh Nhất. Thiên Sơn Kiếm Khách và Hồng Thương Hội cuối cùng đã gỡ bỏ hết những hiềm nghi trước đây, nhưng Dương Vân Thông lại vì sự hiểu lầm của Hồng Thương Hội, một mình trở về Thiên Sơn.
  Đa Cách Đa cho rằng Dương Vân Thông đưa Tiểu Lỗ Vương trốn ra quan ngoại, phái tướng quân Nạp Lan truy sát Dương Vân Thông.

  Được sửa lần cuối bởi Ti Hon vào ngày khoảng 1 10 năm trước với 1 lần trong tổng số.
 • botbien

  khoảng 1 10 năm trước
 • cám ỏn TH đã cho biết nha!!! NHủng mà sao trong phim này Thái thiếu Phấn lại bị đóng vai thú vậy?

 • bobo624

  khoảng 1 10 năm trước
 • THái THiếu Phấn khi nào mới xuất đầu lộ diện hả

 • Ti Hon

  khoảng 1 10 năm trước
 • Một tuần chỉ hát có 4 tập từ thứ tư đến thứ bảy vào lúc 22g30' (giờ VN), ai ở VN thì nhớ đón xem .

 • forever_21

  khoảng 1 10 năm trước
 • wow Shock phim hay như vậy thì khi nào ra đây để cho bổn đệ tử nhập môn tu luyện để tăng thêm một nấc về phim trường đây Giggling

 • loveme4me

  khoảng 1 10 năm trước
 • wow .. lâu gùi hủn dc coi Thái Thiếu Phân đóng Grin .. hủn bít film này hay ko chứ mình thấy film thất kiếm củng bình thường mùh quảng cáo rầm rộ ghia ... thui gáng đợi coi gùi so sánh dị Grin Grin

 • mai1012

  khoảng 1 10 năm trước
 • riệu Văn Trác đóng hay lắm !

 • bennhaumai

  khoảng 1 10 năm trước
 • wow! chac film nay hay lam ha, dien vien dong la thich roi.

 • xemphim97

  khoảng 1 10 năm trước
 • phim nay chac hay lam , lai co trieu van trac nua

 • hctrung

  khoảng 1 10 năm trước
 • Thất Kiếm dở tệ, không biết phim này có khá hơn không.

 • Ti Hon

  khoảng 1 10 năm trước
 • Nếu muốn coi thì up lên vài tập còn không thì tịt ngòi .

 • con_coc_xanh

  khoảng 1 10 năm trước
 • có ai có ảnh không post lên cho mình coi tí, thx :)

 • Ti Hon

  khoảng 1 10 năm trước
 • RỒI ĐỂ TH UP ẢNH LÊN CHO MÀ COI, KÊU LA THẤY GHÊ QUÁ !

 • daidautoi

  khoảng 1 10 năm trước
 • Ủng hộ phim này, cám ỏn Giggling

 • Ti Hon

  khoảng 1 10 năm trước
 • Vài bữa, vì hiện nay TV đang chiếu 1 tuần chỉ chiếu có 3 tập mà thôi .


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group