Abe Lincoln - Proofread plz!?

 • Vik_Vik

  khoảng 1 10 năm trước
 • Dạo này Vik viết bài cho english class ko đc giởi lém :( Buồn ghê bình thường là high 70s and mid-80s mà năm nay mới đc 1 cái 80, 1 cái 70 và 1 cái 65 Cryin Nên post bài này lên, có ai rãnh thì đọc dùm Vik rùi fix it nếu có đồ sai, but mainly là Vik muốn ý kiến của bạn, có hay ko hay wá dở Confused ??? Confused ???

  Gimme ur opinion!! does it sound okaay?? Or is it bad and i should rewrite it? Cryin


  ABRAHAM LINCOLN

  “Honest Abe” was the nickname given to a very important man who lived 141 years ago in the United States of America. Abraham Lincoln was an extremely important American figure, at first glance no one would suspect so, but he possessed many great features. This man lived an unpleasant childhood, yet because of his yearning for knowledge, he was still able to successfully teach himself great things. Although he was a self educated person, he was still able to write memorable speeches and he had a strong will against slavery. This man did many things in his life that should forever be remembered. Abraham Lincoln was born on February 12, 1809 in Hardin (now Larue) Kentucky and resided in a small cabin with his mother, father and younger sister, Sarah. His father was never very kind to him and was seen as a negative role model in the eyes of young Abe. His mother died an early death and his father remarried to a woman who cared for him greatly. Despite his rough beginnings, Lincoln was thirsty for knowledge and taught himself much of what he knew, including how to read and write. It has been said that he would walk long distances just to borrow a book he was interested in. As the years went by, Abraham moved away from home to Springfield Illinois. Here, he became interested in politics and taught himself law. Within 3 years of his hard work, he earned himself a license. As Abraham Lincoln continued to study law, it brought him to places far beyond his imagination; on March 4, 1861 he was elected as the 16th President and for the next 4 years he would lead the North through the most brutal war America had ever participated in. During the Civil War, Lincoln was a great leader. He took time to study military tactics and made motivational speeches, such as the Gettysburg Address. Lincoln speaks to the citizens about the past, the present and the future; he outlines his hopes and dreams for a new nation full of freedom. His speech lasts only a few minutes, but is truly unforgettable:

  “The world will little note nor long remember what we say here, but it can never forget what they did here.” (Lincoln’s Gettysburg Address, November 19, 1863.)

  How ironic it is that he did not believe his speech would be remembered, yet here, 141 years later we still read and remember his great words. Not only was Lincoln a great leader and self educated man but he had a heart of gold. He was a caring and thoughtful man who was often called, “The Great Emancipator”; Abraham Lincoln did not believe in slavery and fought to free all states of this plague. In July 1862, he issued the Emancipation Proclamation, which freed all slaves from all states of America. It also stated that 60 days after July 17, 1862 all who continued to be supporters of the rebellion would be punished by having their slaves freed. This proclamation was done to weaken the southerners for most of the leaders of the rebellion were slave owners. Abraham Lincoln was a great man; he suggested and strongly supported Amendment XIII, which banned slavery forever. In his last speech, he suggested allowing Blacks to vote, but that idea did not go well in the minds of many people at that time. Nonetheless, this shows us the type of man he was; he believed that all men are created equal, just as the Declaration of Independence states. Abraham Lincoln was an amazing person who was overwhelmingly smart, he self educated himself at many things that we find rather difficult, even today. His motivation to free slaves shows that was he had a very open mind. He was able to lead a successful and memorable life even though his childhood started off rocky. He is an inspiration to everyone, showing us that even those who don’t always succeed can live a life full of meaning. Tragically, he left his people when the Civil War ended. On April 15, 1865 Abraham Lincoln was assassinated, although he is no longer with us, his essence lives on forever.

 • Amar

  khoảng 1 10 năm trước
 • mình tiếng Anh có khi còn kém hơn bạn, nhưng trước hết cho mình hỏi bạn mấy câu này:

  1) Cấu trúc của một bài luận (essay) trong tiếng Anh như thế nào?
  2) Yêu cầu của 1 bài luận là dài bao nhiêu?
  3) Tiểu sử của Lincoln như thế nào, có những dấu ấn gì nổi bật?
  4) Ông ta nổi tiếng vì những gì?
  5) Trong bài luận, có phải nêu cảm nghĩ của bạn về nhân vật Lincoln không? Bạn cảm nhận về ông ta thế nào?

  Mình không hiểu gì về essay English cả, nhưng đó là những gì mình thắc mắc, ngoài ra mình tìm thấy những cái này bằng tiếng Việt, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.

  Lá thư của Tổng thống Lincoln gởi thầy giáo dạy con trai ông

  Con tôi sẽ phải học tất cả những điều này, rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết cứ mỗi kẻ vô lại ta gặp trên đường phố thì ở đâu đó sẽ có một người chính trực, cứ mỗi một chính trị gia ích kỷ, ta sẽ gặp một nhà lãnh đạo tận tâm.
  Bài học này sẽ mất nhiều thời gian tôi biết, nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết rằng mỗi một đồng đô la kiếm được do công sức lao động của mình bỏ ra còn quý giá hơn nhiều so với 5 đô la nhặt được trên hè phố.

  Xin hãy dạy cho cháu
  biết cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm vui chiến thắng. Xin hãy dạy cho cháu tránh xa sự đố kị. Xin hãy dạy cho cháu biết được bí quyết của niềm vui chiến thắng thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác nhất lại là những kẻ dễ đánh bại nhất.

  Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách, nhưng cũng hãy cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh.

  Ở trường xin thầy hãy dạy cho cháu biết chấp nhận thi trượt còn vinh dự hơn gian lận trong khi thi. Xin giúp cháu có niềm tin vào ý kiến riêng của bản thân, dù tất cả mọi người đều cho rằng ý kiến đó hoàn toàn sai lầm.

  Xin hãy dạy cho cháu biết cách đối xử dịu dàng đối với những người hoà nhã và cứng rắn đối với những kẻ thô bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy theo đám đông khi tất cả mọi người đều chỉ biết chạy theo thời thế.

  Xin dạy cho cháu biết phải lắng nghe tất cả mọi người nhưng cũng cần phải sàng lọc những gì nghe được qua một tấm lưới chân lý để cháu chỉ đón nhận những gì tốt đẹp.

  Xin hãy dạy cho cháu biết cách mỉm cười khi buồn bã. Xin hãy dạy cho cháu biết rằng không có sự xấu hổ trong những giọt nước mắt. Xin hãy dạy cho cháu biết chế giễu những kẻ yếm thế và cẩn thận trước sự ngọt ngào đầy cạm bẫy.

  Xin hãy dạy cho cháu biết rằng có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người ra giá cao nhất, nhưng không bao giờ cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình.

  Xin hãy dạy cho cháu ngoảnh tai làm ngơ trước một đám đông gào thét và đứng thẳng người bảo vệ những gì cháu cho là đúng Xin hãy đối xử dịu dàng với cháu nhưng đừng vuốt ve nuông chiều cháu bởi vì chỉ có sự thử thách của lửa mới tôi luyện được những thanh sắt cứng rắn.

  Xin hãy cho cháu biết rằng cháu phải luôn có niềm tin tuyệt đối vào bản thân bởi vì khi đó cháu sẽ có niềm tin tuyệt đối vào nhân loại.

  Đây quả là một yêu cầu quá lớn, thưa thầy, nhưng xin thầy cố gắng hết mình. Nếu được như vậy thật là điều tuyệt vời đối với con trai tôi.

  Abraham Lincoln

  và: CHÚT THỜI GIỜ CHO THA NHÂN

  Ông Abraham Lincoln tuy đã là Tổng Thống của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nhưng vẫn thường có thói quen tốt đi thăm các nhà thương để có dịp chuyện vãn với các anh em thương binh trong thời nội chiến.

  Một hôm, bác sĩ dẫn Tổng Thống tới phòng các thương binh đang được điều trị và chỉ vào giường của một bệnh nhân rất nặng. Tổng Thống Lincoln liền đến bên giường bệnh nhân, ông nhẹ nhàng hỏi:

  - Tôi có thể làm chút việc gì giúp anh được không?

  Có lẽ không nhận ra người khách đến thăm mình là ai, nên bệnh nhân gắng gượng nói:

  - Xin ông làm ơn viết lá thư cho mẹ tôi.

  Người ta trao bút giấy cho Tổng Thống, và ông bắt đầu viết xuống những gì bệnh nhân có thể nói lên được.

  “Mẹ rất yêu dấu của con! Con bị thương nặng trong khi thi hành nghĩa vụ quốc gia. Có lẽ con sẽ không bao giờ bình phục được nữa. Xin mẹ đừng khóc nhiều vì con. Xin mẹ hôn hai em Mary và John dùm con. Nguyện xin Chúa chúc lành cho mẹ, cho ba và hai em.”

  Nói tới đây, người thương binh ngừng vì không còn sức để nói tiếp nữa, nên ông Lincoln ký thay cho anh ta và thêm: “Viết thay cho con trai của bà. Ký tên: Abraham Lincoln.”

  Bệnh nhân xin cho xem lại những gì người khách đã viết thay cho mình, anh ta sửng sốt khi nhận ra người đã tới thăm mình. Anh hổn hển hỏi với giọng ngạc nhiên:

  - Ông thật là Tổng Thống của Hoa Kỳ ư?

  Abraham Lincoln trả lời cách âu yếm.

  - Phải chính tôi đây.

  Tổng Thống hỏi thêm xem mình còn có thể giúp anh thương binh được việc gì nữa chăng. Gương mặt anh bỗng chốc bừng lên, anh sung sướng nói:

  - Xin Tổng Thống cầm tay tôi, và giúp tôi đi đến cùng.

  Trong căn phòng bé nhỏ, ông Tổng Thống với tâm hồn của người cha, âu yếm cầm lấy tay chàng thương binh trẻ trong tay mình và tiếp tục nói với anh những lời khích lệ thân mật cho tới khi anh ta trút hơi thở cuối cùng.

 • Amar

  khoảng 1 10 năm trước
 • Mình còn thấy mẩu bài viết này ý tưởng cũng hay lắm, bạn thấy thế nào:


  Những lời khích lệ , động viện chân tình là nhu cầu cơ bản của con người . Viện nghiên cứu và giáo dục Smithsonian( Washington D.C) trưng bày những vật dụng cá nhân được mang theo bên người Tổng thống Abraham Lincoln trong đêm ông bị ám sát . Chúng gồm một cái khăn tay nhỏ có thêu chữ " A.Lincoln", một con dao nhíp , một hộp đựng kính đeo mắt bị gãy rời , được cột lại bằng một vòng chỉ, một tờ 5 đô la và một mẩu báo cũ viết ca ngợi những thành công của ông trong cương vị tổng thống. Bài báo bắt đầu bằng câu : " Abe Lincoln là một trong những chính khách vĩ đại nhất của mọi thời đại..."

  Tại sao một trong những nhà lãnh đạo được tôn vinh nhất trong lịch sử nước Mỹ lại mang theo bên mình bài báo cũ ấy? Có phải vì ông không biết được giá trị của bản thân không? Thật ra, chúng ta phải hiểu rằng lúc sinh thời Tổng thống Lincoln không là nhân vật nổi tiếng mà chỉ sau qua đời mọi người mới nhận ra sự vĩ đại nơi ông. Nước Mỹ dưới thời lãnh đạo của ông luôn phải trải qua giai đọan dầu sôi lửa bỏng và giới báo chí thường xuyên lấy ông làm đề tài chế giễu và soi mói , chỉ trích cay nghiệt mọi quyết định của ông . Có lẽ ông cần mẫu báo nói trên để nhắc nhở mình rằng dù có bị vùi dập vì những thất bại trong cuộc đời và bị mọi người coi thường tài lãnh đạo thì vẫn còn có những người đánh giá đúng những đóng góp của ông , vẫn còn có những người thầm lặng tin tưởng ở ông. Cũng như tất cả chúng ta ông ấy cần được khích lệ tinh thần.  còn 3 ngày nữa đến ngày trả bài, mình chúc bạn chuẩn bị tốt nhé!!!
  Just believe in yourself a little more everyday :)  Được sửa lần cuối bởi Amar vào ngày khoảng 1 10 năm trước với 1 lần trong tổng số.
 • Vik_Vik

  khoảng 1 10 năm trước
 • Shock Shock Trùi ơi trùi Shock Shock Cám ơn anh nhiều nhen, trong lớp em cũng học đc 1 ít về ông lincoln rùi và em cũng có research thêm trên net rùi, cái này ko phải là essay mới là paragraph thui (hơi bị dài ...) paragraph bình thường là 250chử em viết lúc nào cũng hơn hết áh Laugh of loud Hơn thì bình thương ko sao, ít wá mới bad Rolleyes Anyway, cám ơn anh rất là nhiều nhe :)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group