Sức Khoẻ Là Vàng...

 • luutung

  khoảng 2 10 năm trước
 • "Sức khoẻ là tài sản quý nhất, chúng ta không nên phung phí mà cần phải chăm sóc nó."

  * Tự chăm sóc:
  Giảm stress bằng nước
  Sau một ngày lao động căng thẳng, muốn đem lại sự thoải mái cho cơ thể, không có môi trường nào tốt hơn là nước. Khi thả mình trong nước, nước nâng chúng ta lên, lúc đó chúng ta chỉ còn 25% trọng lượng cơ thể trên thực tế. Vì vậy khi ở trong nước, chúng ta cảm thấy nhẹ hơn và ngay lập tức, sự căng thẳng, mệt mỏi dường như tiêu tan. Sức ép của nước tạo nên sự xoa bóp nhẹ nhàng, giúp lưu thông khí huyết ở những vùng cơ thể bị co cứng, mệt mỏi.

  5 cách nhanh chóng hồi phục năng lượng
  Khi cảm thấy quá mệt, bạn không nên tiếp tục làm việc mà hãy dành ra ít phút để lấy lại năng lượng đã mất.

  1. Bước ra ngoài ánh sáng: ánh sáng chói trang, rực rỡ sẽ kích thích bộ não làm đầu óc bạn tỉnh táo trở lại. Chỉ cần 5 đến 10 phút ở ngoài trời là có thể đem đến cho bạn nguồn sinh lực đáng ngạc nhiên.

  2. Ngửi dầu bạc hà: tinh dầu bạc hà sẽ làm cho bạn tỉnh táo nhanh chóng. Sau lần ngửi đầu tiên, bạn hãy đợi một ít phút để mũi thích nghi với mùi hương này rồi mới tiếp tục ngửi và cứ thế cho đến khi nào bạn cảm thấy tỉnh táo hoàn toàn.

  3. Ăn nhanh với các món giàu protein và cacbonhydrate: năng lượng sẽ được tăng lên với các đồ ăn nhẹ như sữa chua, ngũ cốc, đậu phộng chiên bơ, món khai vị và bánh mì patê.

  4. Hãy bật nhạc lên: nghe nhạc là một cách hữu hiệu để nâng cao năng lượng. Giai điệu âm nhạc cũng như nhịp đập chân làm cơ thể bạn chuyển động hoặc chí ít cũng kích thích trí tưởng tượng hoạt động. Điều này không những giúp cho cơ thể bạn lấy lại được năng lượng đã mất mà còn giảm trạng thái căng thẳng của cơ thể.

  5. Ngủ sâu trong một thời gian ngắn: một giấc ngủ sâu khoảng 5 - 10 phút cũng đủ để cơ thể bạn tiêu tan mỏi mệt và phục hồi lại nhanh chóng năng lượng để sẵn sàng hoạt động.
  ---------------------------


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group