Dầu Gội Đầu và Thuốc Dưỡng Tóc

 • orchid

  khoảng 1 10 năm trước
 • Ngoài thị trường có bán rất nhiều thuốc gội đầu, thuốc dưỡng tóc, sẽ khiến cho bạn rất khó lựa chọn. Cách tốt nhất là biết rõ ràng tình trạng mái tóc của mình để có thể mua đúng loại thuốc dùng để có kết quả chắc chắn.
  Tạm phân chia bốn loại tóc khác nhau:
  1-Tóc cứng, dầy và to sợi.
  2-Tóc nhiều, quăn, hay tóc dợn.
  3-Tóc mỏng, nằm sát da đầu, hay tóc dầu.
  4-Tóc khô, hư hại.
  5-Tóc nhuộm bằng hóa chất.
  1- Loại tóc cứng, quăn nhiều (tóc người da den ):
  Loại tóc này hay bị khô lý do những tuyến dầu từ da đầu không chảy đều ra ngoài thân tóc như tóc thẳng, nếu tóc dầy to sợi mà thẳng, tóc sẽ mướt hơn. Khi gội đầu cần dùng thuốc gội loại creamy shampoo, chọn lọai thuốc gội có chứa nhiều chất dầu như shea butter, coconut, hay macadamia nut oil là những loại dầu có khả năng bám lên lên sợi tóc nên giử nước làm tóc mềm mại. Thuốc dưỡng tóc cần dùng loại deep conditioner có chứa trong thành phần pha chế fatty alcohols như cetyl hay stearyl alcohol (trong nhản đọc thành phần hổn hợp chỗ thứ hai hay thứ ba ) , hay loại chất thiên nhiên như avocado, ensential ooil va botanical.
  2-Loại tóc dầy và quăn hay dợn sóng:
  Loại tóc này cũng có thể bị khô , dùng thuốc gội đầu loại creamy để hoàn trả chất dầu thiên nhiên cho tóc.
  Thuốc dưỡng tóc dùng loại có chứa chất soy protein hay lúa mì (wheat ) trước và sau khi gội đầu bằng shampoo . Thuốc dưỡng tóc có chứa silicone và protein sẽ bao bọc bên ngoài sợi tóc, giúp tóc không bị “frizz “ mà không làm nặng tóc. Nếu tóc vẫn bị “frizzy” thử dùng loại thuốc lightweight leave-in conditioner.
  3-Tóc mỏng, nằm sát da đầu, hay tóc dầu:
  Dùng thuốc gội đầu không chứa chất dưỡng tóc (conditioning agents ) thường là nguyên nhân làm cho tóc nặng nên nằm sát da đầu. Mua loại thuốc gội đầu làm tóc phồng trong thành phần có chứa panthenol và protein. Những chất này bao bọc sợi tóc, tạo cho tóc có vẻ dầy thêm
  Về thuốc dưỡng tóc, dùng loại nhẹ “lightweight conditioner “ , khi xài, chỉ nên thoa từ giữa mái tóc tới đuôi tóc mà thôi, không thoa lên da đầu hay phần tóc gần sát da đầu.
  Nếu tóc tiết quá nhiều dầu, mua loại thuốc dưỡng tóc có chứa “oil- absorbing tea-tree oil“
  3-Tóc khô, tóc hư cháy:
  Dùng thuốc gội đầu loại nhẹ có chứa chất shea butter hay lanolin , để giúp tóc mướt.
  Thuốc dưỡng tóc dùng loại có chứa shea butter, dầu thiên nhiên, và chất protein. Khi dùng, thoa từ chân tóc, bóp thuốc dưỡng tóc nhẹ và đều cho tới ngọn tóc. Nếu tóc rất hư cháy, đừng xả bỏ hết thuốc dưỡng tóc.
  4-Tóc nhuộm bằng hóa chấ:
  Với loại tóc này, bạn cần dùng thuốc gội đầu đặc biệt dành riêng như “Color-protecting shampoo “. Loại thuốc gọi đầu này có chứa trong thành phần chế tạo những chất riêng, nhẹ, không làm tóc bị phai màu. Cần loại thuốc dưỡng tóc loại mạnh và tốt cho loại tóc nhuộm màu, giúp tóc mềm mại nhờ vào tính chất bao bọc sợi tóc để giữ nước.
  Nên dùng thuốc dưỡng tóc dành riêng color-treated hair. Ngòai thị trường hiện nay hiệu VIVE của L’oreal rất tốt cho tóc đã nhuộm màu, không làm phai màu tóc.
  Nếu mái tóc highlighted và nhuộm màu vàng rất lợt (blonde ) , cần nên làm deep conditioner mỗi tuần một lần , nếu nhuộm màu đậm, có thể làm conditioner mỗi hai hay 4 tuần một lần. . Khi mua thuốc dưỡng tóc, để ý trong thành phần chế tạo không có chứa chất silicone, là chất làm phai màu .
  Chúc bạn có mái tóc đẹp như mơ

  Sưu Tầm


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group