Truyện ngắn 50 chữ !

 • GocThuGian

  khoảng 1 10 năm trước
 • Hôm nay vào đây thấy có mục truyện ngắn 100 chữ, hầu hết là những truyện đã được báo Phụ Nữ xuất bản trước đây. Mình cũng có biết 1 số bài về thể loại truyện ngắn này nhưng chỉ với 50 chữ, sưu tầm được, post cho mọi người thưởng thức xem với 50 chữ liệu có đủ "sức nặng" như truyện 100 chữ ko nhé Angel with wing

  Mãn Nguyện


  Người mẹ kéo áo cho con bú. Nhìn vào mắt nó: đầy mãn nguyện. Anh chồng đem đến cốc sữa cho vợ. Nhìn nhau mỉm cười. Thằng nhỏ ngước nhìn ba mẹ, nó cũng cười và bú tiếp. Anh chồng ôm vợ con vào lòng như ôm cả vũ trụ.
  Quốc Khánh (Tp.HCM)

  ***


  Xuất Giá


  Mai lên xe hoa, đêm nay làm lễ xuất giá, Thu nhìn cha mẹ, ngày một hao gầy, các em còn thơ dại, lòng đau xót. Tình yêu, nàng hạnh phúc, người thân thương xa cách biết thế nào. Nghĩ càng ngổn ngang trăm mối. Phật, trời! Xin thương!.
  Nguyễn Tấn Vĩnh (Cần Thơ)

  ***
  Chào


  Bố mẹ đi làm về. Bé gái miệng rất tươi: "Con chào bố mẹ ạ. Bố mẹ chào ông đi chứ?" Bố mẹ của bé lẳng lặng đi lên lầu.
  Chỉ còn lại ông và cháu, ông nói: Cháu ạ, bố mẹ cháu quên mất điều ấy từ lâu rồi!
  Mộng Đắc (Ninh Bình)

  ***
  Kẻ Sĩ

  Ngày xưa, học cấp hai, chép bài của bạn để được chấm điểm. Thầy giáo "nêu gương" cả lớp thẹn đỏ mặt. Ngày nay, chép trộm luận văn tiến sĩ;, báo chí "nêu" cơ quan cười hớn hở! Vì sao? Hỏi ra mới thấu, tỉnh nọ cần người "tài" ra giúp nước.
  Trương Tuấn Nga (Nghệ An)

  ***
  Học Ai


  Họp phụ huynh về, sếp giận dữ hỏi con trai: "Mày học ai tính côn đồ hay gây gổ đánh nhau thế?" Đứa con thản nhiên: "Học bố ... con vẫn thường nghe bố nói với mấy chú: "Phải đánh thằng này ... đá thằng kia ra khỏi công ty" đó thôi!?
  Ninh Đức Hậu (Ninh Bình)

  ***


  Bài Học Nhỏ


  Bố thường mắng con không chịu học bài. Đi đón con, đường tắc, bố lấn sang đường ngược chiều, con thỏ thẻ: "Giống bài Hai con dê qua cầu trong sách quá!". Bố giật mình đỏ mặt:"Ừ, có những bài học đơn giản nhưng người lớn cũng quên".
  Nguyễn Thị Thanh Thủy (Hà Nam)

  ***

  Lời Hứa


  Các con đã ký vào biên bản cam kết với nhà trường là sẽ không bao giờ đi đánh điện tử, vậy tại sao các con vẫn vào đó chơi?
  Thưa bố! Các thầy cô giáo hứa sẽ không bao giờ dạy thêm mà tại sao họ vẫn cứ dạy thêm....?
  Trần Văn Quân (Nam Định)

  ***

  Nỗi Lo


  Giờ cơm tối. Tôi đặt giấy báo trúng tuyển đại học lên bàn hớn hở khoe với mẹ. Mẹ ôm chầm lấy tôi chúc mừng. Sau đó mẹ vội quay đi giấu vội vài giọt nước mắt nóng hổi. Từ nay, đôi quang gánh trên vai mẹ lại oằn thêm.
  Nhật Điền (Tp.HCM)

  ***
  Rau Muống


  Ở Mỹ, viết thư về nó cứ bảo: "Mình thèm rau muống luộc chấm mắm nêm quá, ước gì!". Vừa rồi nó về, mình ra chợ mua một mớ rau muống ngon về luộc đãi nó. Nhìn đĩa rau muống nó bĩu môi: "Cậu ăn uống kham khổ thế à?".
  Đăng Châu (Đà Nẵng)

  ***
  Tìm thấy Rồi


  Ông luôn theo dõi các chương trình nhắn tin tìm đồng đội ...rồi ông cứ ghi ghi, chép chép... Mọi người cười: Ông chúng ta lẩm cẩm rồi. Một hôm, ông bỗng nghẹn ngào.... "Thế là tao tìm được gia đình mày rồi". Hình như hôm ấy, ai cũng im lặng.
  Vũ Văn Tư (Tp.HCM)

  ***
  Vô Can


  Quốc lộ về đêm, hắn rải đinh rồi hắn vá bốn xe xẹp. Mưa, hắn bỏ về. Hai xe khác đang tìm nơi vá bỗng "Rầm..... Ree...ét". Một chiếc nữa ngã lăn, bé năm tuổi văng vào bánh xe tải.
  Người nguời rơi nước mắt. Hắn chẳng hay biết, vô can.
  Phạm Lai (Đồng Nai)

  ***
  Lì Xì


  Nhà nghèo nên lì xì của mẹ cũng có khác. Chỉ cho con nụ hôn cùng với lời "Mong con chóng lớn". Tết này con đã lớn, đã biết cầm bao lì xì nhưng không còn nghe "mong con chóng lớn" nữa. Một phần mùa xuân của con đã theo mẹ.
  Thục Yến (Tp.HCM)

  ***
  Lương Tâm


  Con ốm, nhập viện. Làm thủ tục, bác sĩ mặt lạnh tanh. Biết ý, tay mẹ run run dúi trăm nghìn vào túi "lương y"... Bác sĩ thân mật: "Nằm giường này cháu, đừng lo có bác!". Biết đâu mẹ đang xỉu dần vì bán máu cho con. Lương tâm?
  Trần Đình Ba (Thanh Hóa)

  ***
  Phận Nghèo


  MỒNG Tám tháng Ba. Nói khó mãi thằng bạn mới cho vay ba chục ngàn. Hớn hở ôm bó hoa đến cổng nhà nàng, đứng đợi. Không ngờ, chiếc Dylan trong ngõ vọt ra. Nàng ôm eo hắn cười rạng rỡ. Hắn, tay chủ tiệm vàng đầu phố. Tủi thân!
  Phạm Quốc Khánh (Khánh Hòa)

  ***
  “Tấm carton”


  Chúng tôi thường tâm sự với nhau. Hôm nay phòng nghỉ trưa không tiếng cười, không câu dí dỏm, tôi thấy sự trống vắng, thiếp đi... Chợt “Rột” ”Rột” vài giọt mưa rơi vội trên carton của anh. Anh đã đi, carton còn in hằn dấu lưng.
  ddth.com
  ***
  “Đêm cuối”


  Anh với tôi ly rượu cưa đôi miếng khô bẻ nửa. Trời về khuya, tôi ngồi bên anh kể huyên thuyên về qúa khứ..., nghiêng ly rượu đầy mời đất nhận phần của anh. Sáu tấm gỗ không ngăn anh ở bên tôi, nhưng tia nắng đầu tiên đã ...
  ddth.com

  ***
  Nếu biết rằng em đã có chồng  Sáng nhặt lá, chiều đá ống bơ, đêm bơ vơ thẫn thờ ngồi ghế đá (15). Hắn ngồi đó, đôi mắt trống rỗng nhìn ra khoảng không trước mặt, sương trắng đầy trời, rơi đọng trên tóc hắn, lấp lánh ánh bạc (41). Trời sáng, hắn thở dài, cúi đầu, nhặt lá...

  Nguồn: http://ddth.com/showthread.php?p=612733

 • GocThuGian

  khoảng 1 10 năm trước
 • • Viết truyện thật ngắn giống như làm thơ tứ tuyệt: ý tứ sâu rộng phải dồn nén lại thật căng. Hình ảnh, chi tiết, câu chữ phải chọn lựa, cân nhắc thật đích đáng.
  • Đề tài truyện ngắn hầu như không có giới hạn nào cả. Nhưng có lẽ truyện ngắn dễ đề cập đến cái thường tình, thường ngày, cái có tính thời sự nóng hổi.
  • Truyện ngắn hiện đại không nhất thiết phải có cốt truyện đáng kể. Tính cách nhân vật cũng không cần đào sâu. Cái quyết định là phải có tư tưởng sâu sắc, mới lạ và mọi chi tiết phải đầy sức nặng, trong đó có những chi tiết giống như những nhãn tự trong một bài thơ tứ tuyệt cổ điển (trích bài viết của GS Nguyễn Đăng Mạnh nói về truyện rất ngắn - tựa đề Viết ngắn mà hay mới khó)


  "Mối tình đầu"


  Ngày lên đường nàng nói yêu tôi. Bẵng hai năm nhận được thư "...em yêu anh, nhưng anh Tuấn mới thích hợp lo cho em và gia đình...". Biết sao được...mình cầm AKA, người ta xách cặp da. Buồn! tự nhủ: Tình đầu thường không thành.

  ***


  Biết đi
  DONNA_DONNA


  40 triệu!...Cả cuộc đời bố chắt chiu, cho hắn được công việc ổn định... 5 năm! Chưa một lần ngẩng mặt... 5 năm! Hắn "đi" bằng đầu gối... (31)

  Bỏ việc và đi học... 1 cuộc sống mới...

  Cay đắng và dằn vặt... nhưng...Hắn đã biết đi !

  ***


  Ầu ơ…
  tonnumychau

  “Mẹ đi lấy chồng con ở với…cha”
  Hình bóng mẹ đã chết trong ký ức, tôi vô tình không thấy thời gian hằn sâu nỗi khắc khổ trên trán cha.
  Chiều nay con bật khóc, nhớ lời cha ru…
  Con đi lấy chồng cha ở với ai !
  Mối tình đầu !
  tonnumychau

  - Châu à !
  -…
  - Ghé anh nói nhỏ chuyện này !
  -…
  - Chụt !
  -…
  Trời đất như chao đảo, đẩy anh ra mà vẫn chưa tan cảm giác đê mê khó tả !
  Năm đó tôi 12 tuổi !  Quả báo !
  tonnumychau

  03 tháng liền tôi tránh gặp anh. Sau những lá thư không một chữ hồi âm, thư cuối cùng anh gửi là những dấu chấm kín đầy 4 trang giấy !
  Ngày tình phụ, giở lại thư anh tôi như đọc lại “bản án” ngày xưa của mình !  Lời yêu!
  DONNA_DONNA  40 năm trước, anh không dám nói, Hoài không chờ được anh... 10 năm sau anh chưa kịp nói, Hà vội đi lấy chồng. (26) Hôm nay, anh đã nói với Lan, vậy mà... 60 tuổi, anh chưa một lần được cầm tay bạn gái.

  ***

  Yêu
  nguoimoi


  - Sao giấu mẹ mà nhè cơm ra vậy? còn yêu mẹ không?

  - Hoa thút thít: " Bà bảo, muốn mẹ mau khỏi ốm thì phải ăn nhiều. Nhưng tại con ăn no quá rồi, con xin lỗi - Mẹ ơi"

  Hai mẹ con ôm nhau cùng khóc.

  ***

  Lịch Người
  thaychuastudio

  Ta vô tình bóc dỡ những tờ lịch vất đi.Sự sống cứ rơi dần theo ngày tháng.Thời gian âm thầm bóc ta đi từng trang một như người ta bóc vỏ một củ hành. Một ngày giật mình nhìn lại.Xót xa...

  Hân
  thaychuastudio

  Hắn về quê cũ, chiếc Dylan quẹt thúng thúa đi ra từ ngõ vắng. "Đui à!", dáng khắc khổ lồm cồm ngồi dậy. Hân!!!
  ngỡ ngàng.
  ...
  " Long cầm tiền đi, lên trên đó cố học nghe.Hân chờ..."


  Trên đây là 1 số bài viết mình sưu tầm được trong cuộc thi "Truyện ngắn 50 chữ" tổ chức trên DDTH.com ( http://www.ddth.com/showthread.php?t=103534 ), nếu thích thì mọi người có thể tham gia cuộc thi góp vui.

  Cám ơn người đã Stick topic này lên . :)

 • thienthankobietyeu

  khoảng 1 10 năm trước
 • những chuyện ngắn này hay thật đấy, giống như người ta ghi lại một khoảnh khắc đặc biệt vậy , rất xúc động! Cryin

 • believable2002

  khoảng 1 10 năm trước
 • truyện ngắn thiệt, nhưng ko thiếu chút ý nghĩa nào ,,, :)

 • Ami_xinh

  khoảng 1 10 năm trước
 • Hình như càng ngắn lại càng thâm nhỉ :(
  Thế mà nhiều truyện dài rỗng tuếch

 • manhlinh_90

  khoảng 1 10 năm trước
 • Nụ hôn
  Đã lâu rồi ! Hôm nay anh lại có cai cảm giác đoá! Cuộc sống trở lên rực rỡ và nồng cháy!
  Một nụ hôn trao cho một nguời có sức nặng thế sao? anh ngơ ngẩn nghĩ...
  TG: NML

 • manhlinh_90

  khoảng 1 10 năm trước
 • truyện ngắn thì hay nhưng hơi sock một xịu đôi lúc người ta cũng vô tình gặp phải cái tình huống tưng tự:
  ví dụ:
  Anh ta lao ra cổng như con thiêu thân với chiếc xe máy mới mua! vô tình anh lao phải một cô gái!
  Hắn lổm nhổm bò dậy và đi mất muk không hay nguời đó là nguời yêu mình !

  bạn thử nghĩ xem ! nếu mà chỉ viết thế này thì nguời đọc sao có thể hiểu đuợc hết sự hay và kì diệu. nhưng đôi khi chính vì thế mà lại hay. câu chuyện sẽ được mở rộng hơn tuỳ thuộc vào trí tưởng tượng của người đọc.

 • woogames

  khoảng 1 10 năm trước
 • uh tập truyên nay vừa hay,vừa ngắn dễ coi thịc


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group