Đằng sau cánh cửa.

 • onedream

  khoảng 1 10 năm trước
 • Ngày xửa, ngày xưa tại một vương quốc nọ có một hình phạt rất kỳ lạ. Những ai làm nhà vua tức giận đều bị đem ra pháp trường, nơi đó có 2 cánh cửa, phạm nhân phải chọn một trong 2 cánh cửa đó, bước đến và mở ra. Đằng sau 1 trong 2 cánh cửa đó là 1 con hổ đói, nếu mở trúng cánh cửa đó, phạm nhân sẽ bị xé xác ngay lập tức và chết thê thảm. Cánh cửa còn lại có 1 cô gái xinh đẹp đang đứng, nếu chọn cánh cửa đó, chàng trai (nếu phạm nhân là nam) sẽ được kết hôn với cô gái ngay lập tức trong sự hân hoan chúc mừng của nhà vua và những người ở pháp trường...

  Câu chuyện xảy ra khi cô công chúa duy nhất của nhà vua và chàng lính ngự lâm đem lòng yêu nhau. Nhà vua phát hiện và chàng trai bị mang ra pháp trường.

  Tại pháp trường, với đông người xung quanh, có cả công chúa và nhà vua, chàng trai được dắt ra, anh cúi chào đức vua rồi quay sang công chúa. Bỗng nhiên công chúa khẽ giơ ngón tay phải của mình lên, chỉ về hướng bên phải.

  Chàng lính ngự lâm bước đi về phía mà công chúa đã chỉ... Anh tin tưởng ở công chúa bởi chắc chắn công chúa đã dò hỏi được đằng sau mỗi cánh cửa là gì. Một bên là con hổ đói và người yêu của công chúa sẽ chết thảm khốc ngay trước mặt nàng nếu mở cánh cửa ấy. Bên kia là cô gái hầu đẹp nhất trong cung, người mà công chúa biết chắc đã có tình cảm với chàng trai yêu dấu của nàng. Nếu thoát chết, chàng trai sẽ làm đám cưới với cô gái ấy, họ sẽ hạnh phúc, ắt hẳn rồi, vì một người vừa thoát chết lại lấy được cô gái xinh đẹp và tài hoa, một người thì lấy được chàng trai trong mơ. Dân chúng sẽ chúc mừng cho đôi trai tài gái sắc, chỉ mỗi công chúa là đau khổ.

  Chàng trai bước tới cánh cửa và đặt tay lên tay nắm, anh ta mở ra. Và rồi sau cánh cửa xuất hiện...

  Theo bạn sẽ là gì, con hổ hay cô gái, công chúa sẽ vĩnh biệt tình yêu của mình theo cách nào ?

  Theo tôi, công chúa sẽ hy sinh, chấp nhận để người yêu của mình lấy cô gái khác làm vợ. Tình yêu khiến người ta sẵn sàng làm mọi thứ vì người mình yêu và chắc chắn công chúa cũng ko là ngoại lệ. Nhưng chàng trai, nếu thật lòng yêu công chúa thì sẽ ko nỡ để công chúa đau khổ 1 mình, chàng sẽ từ chối lấy cô gái kia, như vậy mới xứng đáng với tình yêu mà công chúa dành cho chàng, có lẽ chàng trai vẫn ko được phép lấy công chúa nhưng đó lại là chuyện khác, câu chuyện này chỉ dừng lại ở quyết định của công chúa mà thôi...

 • katkatt

  khoảng 1 10 năm trước
 • Move to Nghệ Thuật Sống Giggling

  Nếu bạn sưu tầm thì nên để tên tác giả or unknown nha ;)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group