Chiếc áo cho ba

 • bienviet0810

  khoảng 1 10 năm trước
 • Tôi nhớ hồi phổ thông, một lần sau khi nhận được học bổng cuối kỳ, tôi chạy thẳng ra chợ tìm mua một chiếc áo sơ mi màu xám, vì nghĩ có lẽ cái màu ấy hợp với tuổi 50 của ba tôi . Tôi háo hức đem về tặng ba, chờ đợi ở ông một nụ cười hạnh phúc. Vậy mà, ba tôi chỉ liếc sơ qua chiếc áo rồi buông một câu : "bày đặt không hà! Cái màu áo gì mà như ông già tám mươi!". Nói rồi, ba tôi bỏ đi chổ khác, không thèm ngó ngàng gì đến chiếc áo nữa . Tôi đứng tiu nghỉu, thất vọng vô cùng.

  Một lần về quê, vừa bước vào nhà, tôi thấy mẹ đang ngồi ủi tỉ mỉ chiếc áo sơ mi màu xám ấy . Tôi thắc mắc:"mẹ ủi chiếc áo này làm gì ? Ba có bao giờ mặc nó đâu!". Mẹ tôi mỉm cười:"Ba mày mê cái áo này lắm . Đi đám cưới, đám giỗ ở đâu ổng cũng chỉ mặc một cái này thôi"."Vậy sao hồi đó..."- tôi chưa kịp dứt câu mẹ đã hiểu ngay. "Hồi đó ba mày mà không chê thì lần sau chắc bây còn mua đủ thứ nữa. Sao không để tiềnmà học hành hả con ?".

  Từ ngoài vườn, tiếng ba tôi gọi với vào nhà:"Bà nó ơi, ủi xong cái áo cho tui chưa ? sắp tới giờ đi đám bên hà bác Năm rồi đó...". Tôi chợt thấy mắt mình ươn ướt...


  Phụ Nữ - 24/04/2007

 • bonjouruguys

  khoảng 1 10 năm trước
 • thx rất có ý nghĩa


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group