Một lần "yêu"

 • Điền Bá Quan

  khoảng 1 10 năm trước
 • Tôi học giỏi từ tiểu học. Nhưng mọi người chỉ công nhận điều đó khi tôi vào lớp 6, xa trường tiểu học nơi mẹ tôi dạy. Năm đầu tiên cấp II, môn nào tôi cũng nhất lớp và là gương sáng cho các bạn cùng khối. Trong tôi, một sự kiêu hãnh dâng lên: "Mọi người đã thấy khả năng của K.B. này chưa!".

  Thế rồi, dù vẫn còn học phổ thông, tôi vướng vào tình yêu. Đối tượng của tôi là T., cùng lớp, lớn hơn tôi bốn tuổi - hậu quả những năm lưu ban.Vào lớp T. luôn vật vờ, không bao giờ thuộc bài, chưa một lần làm được bài tập đơn giản nhất. Thế nhưng gặp T. tại quán chè gần trường, T. tỏ ra sôi nổi, galăng, ăn nói có duyên… Tôi bị T. hớp hồn lúc nào không hay. Sức học của tôi học kỳ II đuối hẳn. Cuối năm tôi chỉ là HS khá. T. nói với tôi: "Học giỏi không quan trọng. Quan trọng là giỏi bươn chải trong đời. Tỉ phú thường học rất dở lúc nhỏ”. Tôi đã mù quáng nghe theo.

  Năm học kế tiếp, sau ba tháng vung vít với T., tôi mất hẳn ý chí để học. Tôi thường trốn tiết, không thuộc bài, không làm bài tập ở nhà… Giáng sinh năm đó tôi trốn theo T., thuê phòng trọ sống với T. như vợ chồng. Số tiền lấy cắp của mẹ cạn dần, T. bỏ tôi, trở lại với đám bạn lêu lổng, vướng vào heroin và bị bắt vì vận chuyển heroin. Tôi quay về với mẹ và được tha thứ. Nhưng tôi không thể tiếp tục đi học được nữa. Tôi thấy mình nhơ nhuốc trong bộ đồng phục học sinh. Tôi phải khai lớn tuổi để xin làm công nhân may banh da.

  Mấy năm trôi qua. Bạn cùng lớp tôi đã là kỹ sư, cử nhân... hoặc trung cấp kỹ thuật. Ai cũng có một chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Còn tôi?

  Không biết giữa T. và tôi có phải là tình yêu. Chỉ một điều tôi biết rất rõ: chính thứ tình cảm bồng bột, hay là sự ngộ nhận có chút kiêu hãnh của tuổi mới lớn, lúc nào cũng cho mình giỏi giang, hiểu biết… đã làm ô uế tuổi thanh xuân và tổn thương trái tim tôi suốt quãng đời còn lại của mình.

  N.T.K.B
  Báo Tuổi Trẻ
  ngày 22/9/2007

 • starc

  khoảng 1 10 năm trước
 • kính vợ là đắt thọ
  sợ vợ mới sống lâu
  nể vợ mới hết u sầu
  còn để vợ lên trên đầu
  là trường sinh bất tử Laugh of loud Laugh of loud Laugh of loud Giggling


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group