Người tàn tật

 • huongchi2000

  khoảng 1 10 năm trước
 • Ở một nước đang có chiến tranh, gia đình có người con trai gửi một bức thư cho ba mẹ anh ấy, bức thư viết rằng:" Kính thư ba mẹ, con ở ngoài đây vẫn đang chiến đấu, con có một người bạn quen ở đó và người đó thì mất cả hai tay, giờ con nhờ ba mẹ cho người đó làm việc gia đình mình được không, người ấy không có nhà về thưa ba mẹ."

  ba mẹ anh đọc xong cũng bằng lòng cho người đó về nhà làm và gửi thư lại cho anh:" ba mẹ sẽ cho người đó về nhà làm việc, người đó sẽ làm trông coi cửa hàng cho mình."
  Một tuần sau lại có bức thư do người con gửi lại:" nhưng người đó cũng bị mất hai chân, ba me có cho người đó về nhà làm được không"

  Ba mẹ đọc rồi viết thư cho anh:" con à, người đó bị mất hai tay lẫn hai chân rồi thì làm được việc gì".
  Và sau mấy tuần người con không gửi thư nữa và biệt tăm không biết tin anh ta đâu nữa. (Chắc các bạn cũng biết người mà anh ta gửi là ai rồi ?)

  Qua bài này, chắc chúng ta thấy được mất mát lớn của gia đình, chỉ vì một lời nói,mà họ đã mất một người con. Vậy chúng ta hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói và làm một điều gì đó. Qủa thật , với một người mất cả hai tay và hai chân, thì chẳng làm được việc gì cả, nhưng nếu nghĩ kỹ và xem xét sự việc, chúng ta nên thấy hoàn cảnh đáng thương của người thương binh đó, nếu thật sự anh ta không phải là con trai của gia đình, mà chỉ là một người bạn của con họ, không còn gia đình gì cả, thì họ cũng nên chấp nhận người thương binh đó.Chấp nhận vì tình yêu thương người bất hạnh hơn chúng ta, chấp nhận vì chúng ta là người may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người, chấp nhận vì chúng ta cần tập sống yêu thương người tàn tật và hiểu hơn về những khó khăn của họ trong cuộc sống hằng ngày.Vì một ngày nào đó rất có thể chúng ta sẽ trở thành người tàn tật lúc nào không biết.Vì sống trên đời làm sao hiểu được chữ "ngờ". Đang khoẻ mạnh, vui vẻ, chỉ một tai nạn xảy ra, chẳng mấy chốc chúng ta lại trở thành người tàn tật.Vậy chúng ta đã chuẩn bị gì khi đối diện với cú sốc đó. Chỉ khi nào chúng ta biết yêu thương và giúp đỡ người tàn tật, chúng ta mới có đủ sức chống chọi với bệnh tật. Vì khi đó chính là lúc chúng ta nhận được sự cảm thông, giúp đỡ và yêu thương từ người khác, mà chúng ta cũng đã từng dành tặng cho người tàn tật,vì chính lúc trao ban là khi được nhận lãnh, và cuộc sống sẽ đáp trả lại những gì chúng ta dành cho nó.

  Sưu tầm trên ngonhaidangmusic.com

  các bạn đã xem bài viết ,nhớ góp ý cho bài viết nha, có vấn đề gì cần gỡ rối liên lạc với mình qua nick
  Nguoibantriky2000 hy vọng được làm quen với các bạn


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group