Rửa mặt sao cho đúng cách

 • Standbyme210

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bất kỳ một làn da nào, khô, nhờn hay nhạy cảm đều cần được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Bụi sẽ làm tắc lỗ chân lông của bạn, dùng nước không bạn không thể tẩy rửa sạch chúng hoàn toàn được.  Bởi vậy, việc chăm sóc da mỗi tối cần bắt đầu từ rửa sạch mặt và cổ. Mỹ phẩm để rửa mặt rất đa dạng nhưng dùng chúng như thế nào để có hiệu quả thực sự ?

  Kỹ thuật tẩy trang và rửa mặt:

  Dùng bông gòn thấm ướt sữa hay nước rửa mặt, khẽ vắt đi. Sau đấy, nhẹ nhàng, tránh không nhấn vào da, lau khắp mặt, bắt đầu từ giữa trán đến chân tóc, từ mũi đến thái dương từ cằm đến tai.

  Kết thúc công việc nên dùng đầu ngón tay gõ nhẹ lên da mặt cũng theo những hướng đấy. Sau đó dùng nước rửa kỹ lại mặt, dùng giấy hoặc khăn bông mềm thấm khô.

  Nhiệt độ của nước cũng nên được chú ý: để rửa mặt buổi tối, nhiệt độ lý tưởng của nước khoảng 180 – 230 C, bởi vì nước nóng làm khô da và kích thích giãn tĩnh mạch, còn nước lạnh quá dễ làm nhợt da mặt.

  Ngoài ra, đừng quên vùng cổ. Lau da vùng cổ cũng như da mặt, trước khi ngủ đêm, nên massage nhẹ nhàng cổ theo vòng tròn, từ trên xuống dưới sau khi xoa kem dưỡng.

  Chăm sóc da khô:

  Da khô rất dễ bị tổn thương nên đòi hỏi lựa chọn mỹ phẩm kỹ. Hãy từ chối tất cả các loại mỹ phẩm có chứa cồn. Tốt nhất nên rửa bằng sữa rửa mặt hay sữa chua.

  Mỹ phẩm tẩy trang và làm da mềm mại rất dễ tự chế lấy, ví dụ, lấy 2-3 thìa ngô hay mì xay vỡ hạt, chế vào một ít nước ấm, trộn đều và đắp lên mặt.

  Nếu da thật sự khô, chỉ nên rửa mặt một lần buổi tối, nếu chỉ hơi khô, hãy rửa thêm một lần nữa vào buổi sáng. Tốt nhất nên dùng các loại nước lá để lạnh hoặc đóng đá: rau mùi, bạc hà, cúc dại, mã đề … Sau đấy, xoa một lớp nhẹ kem dưỡng da ngày dành cho da khô lên mặt.

  Trong thời tiết nóng, trong ngày thỉnh thoảng nên dùng bông gòn nhúng ướt vào nước lá hoặc nước khoáng lau lên mặt. Vào những ngày lạnh thì ngược lại, phải chối bỏ tất cả các loại kem dưỡng ẩm cũng như thủ thuật giữ ẩm da.

  Chăm sóc cho da nhờn

  Lưu ý thường xuyên rửa sạch và giữ vệ sinh da. Cần rửa và làm khô da vài ba lần trong ngày.

  Tốt nhất là nên dùng những loại nước rửa có cồn, dùng cho da nhờn hoặc cho vào sữa rửa mặt 2 giọt chanh.

  Sẽ rất tốt nếu bạn chịu khó lau mặt bằng nước lá. Các loại nước lá dùng cho da nhờn theo nguyên tắc phải có độ cồn hoặc axit.

  Buổi tối, da mặt và cổ cần được rửa kỹ bằng nước rửa, rồi rửa lại đầu tiên bằng nước ấm, sau đó là nước sôi để nguội có cho thêm một ít dấm hoặc muối đun sôi, nước chanh (một thìa/1 cốc nước).

  Có thể rửa một vài lần theo kiểu thay đổi nhiệt độ nước, đó là bài tập có ích cho da. Cuối cùng, dùng bông gòn có thấm nước sôi để nguội hoà muối hoặc chanh, dấm lau qua mặt, chờ da se lại, xoa kem dưỡng.

  Hai – ba lần một tuần có thể làm massage muối: dùng muối tinh rắc lên một miếng bọt thấm ướt, ngay sau khi rửa mặt nhẹ nhàng xoa theo vòng tròn trên da. Sau 2-3 phút, rửa sạch lại mặt.

  Buổi sáng, chỉ nên rửa mặt bằng nước lạnh hay tốt nhất là nước lá đóng đá.


  Theo thegioisanhdieu


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group