Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

 • Standbyme210

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bạn có cảm thấy kiểu tóc của bạn làm cho gương mặt bạn trông mập hơn và quai hàm vuông của bạn trông rõ rệt hơn? Chìa khóa để tìm ra kiểu tóc phù hợp với gương mặt của bạn điều đầu tiên là phải tìm ra gương mặt của bạn theo hình dáng kiểu gì.  Đầu tiên, bạn hãy lấy dây đo và làm theo những bước sau:


  - Từ mái tóc đến cằm của bạn.
  - Phần rộng nhất phần trên trán của bạn.
  - Phần rộng nhất của xương gò má.
  - Phần rộng nhất của quai hàm.


  Nếu chiều dài mặt bạn dài gấp 1.5 lần chiều ngang gương mặt bạn, thì bạn có gương mặt hình trái xoan.
  Chúc mừng bạn! Gương mặt hình trái xoan cho phép bạn cắt được nhiều kiểu tóc đa dạng. Dù là mái tóc dài, ngắn hay ngang vai thì kiểu tóc của bạn cũng gây một sức hút từ gương mặt của bạn hay những lớp tóc cũng tạo ra những điểm thú vị riêng của nó. Tại sao bạn không chuyển sang kiểu tóc cắt ngang trán, đó là kiểu tóc đang mốt bây giờ. Bạn có một nét đặc trưng cân xứng, điều đó sẽ tạo một sự thử nghiệm, hãy thử nhiều kiểu tóc mới lạ!

  Nếu chiều dài mặt bạn và phần xương gò má gần ngang bằng, thì gương mặt bạn là mặt tròn. Điểm thuận lợi của gương mặt này là nó có khả năng làm bạn nhìn trẻ lâu hơn, tròn tĩnh dịu dàng hay còn gọi là bạn có khuôn mặt trẻ con. Với gương mặt này hướng tới cái nhìn đầy đặn, để khắc phục điểm này bạn nên lựa chọn một kiểu tóc bồng bềnh phía trên tính từ đỉnh đầu xuống thì hợp với bạn hơn là kiểu tóc hai bên. Tóc dài thì nên ngắn hay dài hơn chiều dài cằm của bạn. Bạn nên chải tóc qua một bên mặt hơn là chia ra ở giữa vì nếu chia ở giữa sẽ tạo ra cảm nhận đối với người khác là mặt mình đầy đặn và mập hơn.

  Nếu chiều dài quai hàm của bạn ngang bằng với trán thì gương mặt bạn là mặt vuông. Với khuôn mặt này thì bạn nên cắt những kiểu tóc mềm mại để che đi đường cạnh quai hàm bạn. Tóc bạn có thể dài bao nhiêu cũng được nhưng mái tóc bạn phải tạo ra một khung cho gương mặt bạn. Bạn hãy để tóc dài hai bên cột ra sau, nhiều lớp dài và chia qua một bên. Bạn cũng có thể uốn quăn hay uốn lọn cũng làm cho gương mặt vuông của bạn mềm mại hơn.

  Có phải gương mặt bạn rộng phần trán và cả phần xương gò má nhưng nó khéo léo kéo dần về phía cằm bạn? Vậy thì bạn có gương mặt hình trái tim. Với gương mặt này kiểu tóc phù hợp nhất là bạn hãy để tóc đầy ở phần quai hàm. Chiều dài của cằm bạn trông sẽ tuyệt hơn, nhưng nếu tóc bạn ngắn hơn thì có thể thu hút, lôi cuốn sự chú ý đến phần rộng trên mặt bạn. Hãy tránh những kiểu tóc bồng bềnh và cao tính từ trên đỉnh đầu xuống, nó sẽ làm cho cằm của bạn trông nhỏ hơn.

  Nếu chiều dài mặt bạn dài gấp 1.5 lần chiều ngang, vậy thì bạn có gương mặt dài. Kiểu tóc thích hợp với bạn nhất là kiểu tóc bồng bềnh hai bên đầu bạn. Tránh kiểu tóc dài vì nó sẽ kéo gương mặt bạn dài hơn. Và đồng thời bạn nên tránh kiểu tóc bồng bềnh ở trên đầu, vì nó cũng làm gương mặt bạn dài ra . Kiểu tóc cắt ngang trán cũng phù hợp với bạn, nó làm giảm chiều dài gương mặt bạn làm cho gương mặt bạn trông ngắn hơn. Những lớp tóc xung quanh mặt bạn hay chải qua hai bên mặt thì cũng sẽ làm mềm mại gương mặt dài của bạn.

  Có rất nhiều kiểu tóc có đặc điểm riêng phù hợp cho mỗi khuôn mặt. Bạn hãy hỏi chuyên gia tạo mẫu tóc gương mặt của bạn thuộc dạng nào và kiểu nào phù hợp với bạn nhất. Bạn sẽ rất ngạc nhiên với kết quả cuối cùng.


  Tapchilamdep.com (Nguồn: Ngọc Diệp ST)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group