Công tử Liên Thành – Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết

 • giang_lee

  March 10th 2012, 1:37 am
 • CHƯƠNG 2 THIÊN CƠ MẬT THƯỢC

  Thứ bảy này là ngày diễn ra thành chiến, hôm nay đã là thứ 5, không khí của cuộc đại chiến ngày càng căng như dây đàn, chỉ cần chạm vào là nổ. Theo tin tức mà Khinh Ca Thuỷ Việt biết được từ Đao Đao Kiến Huyết, các đại bang phái vẫn chưa thu thập được đủ 6 mảnh bản đồ bí mật của Thiên Giới_điều kiện để đi báo danh, hiện tại vẫn còn đang trong quá trình tranh cướp lẫn nhau rất căng thẳng. Khải Hoàn Hào Môn luôn có mặt vào thời gian xuất hiện giới hạn của Boss để đánh liên tiếp, vì thế trong tay hiện giờ đang có 5 mảnh bản đồ, còn Vương Triều Huy Hoàng trong tay chỉ có 3 mảnh, về cơ bản thì Khải Hoàn Hào Môn nắm chắc phần thắng rồi. Lần đầu tiên công thành, Vân Trung thành trong truyền thuyết kia nghe nói chỉ có Thiên Tướng NPC trấn giữ ở đó, như thế thì cũng coi như là thành trống, vì thế những bang phái lớn có ý định chấm mút xà xẻo đều muốn tranh cướp vị trí báo danh đầu tiên, để chiếm ưu thế trong việc chiếm giữ toà thành trên không được trang web chính thức của game miêu tả cực kỳ hoa lệ này.

  Để tiến hành thành chiến cần có 4 loại đá: Hắc Diệu Thạch, Bạch Vân Thạch, Huyền Tinh Thạch, Xích Kim Thạch, chỉ xuất hiện bất ngờ trong một thời gian nhất định trên các bản đồ, mấy bang phái lớn đều phái rất nhiều người đi, tìm kiềm từng giờ từng khắc, một khi phát hiện ra là liền báo lại ngay cho bang chủ, lập tức điều động người đến đào nhặt. Đồng thời bang phái nào cũng có ý đồ ngấm ngấm thăm dò theo dõi hành tung của bang đối địch, nhanh chóng đã tìm theo đến nơi, ngay sau đó là xảy ra một trận huyết chiến.

  Tranh giành ác chiến thì thường gây tại hoạ cho những người vô tội, khi bọn họ đánh nhau đều dùng hình thức PK mở, tấn công lẫn nhau không phân biệt, chỉ có những người cùng bang phái mới không bị ảnh hưởng.Trên kênh [Thế Giới] thường xuyên có người chạy lên mắng chửi, mấy bang phái lớn đều bị điểm tên chỉ mặt, những cao thủ thuộc top 20 trong bảng xếp hạng ngày nào cũng bị người ta chửi 10 đến 20 lượt, tổ tông 18 đời cũng bị chửi lây. Tuy nhiên, điều khác biệt với trước kia chính là, những kẻ giết người đó không lên kênh [Thế Giới] chửi lại hoặc xin lỗi, đều lẳng lặng không lên tiếng, bởi vì thực sự bọn họ không có thời gian, chỉ cần vừa online, thì sẽ ở trong trạng thái cực kỳ bận rộn, làm nhiệm vụ, tăng viện, giết người, tẩy trắng nick, tu sử trang bị, liên kết đồng minh với bằng hữu, thương thảo sách lược thành chiến, vân vân.

  Đối với những sự việc đó, Nhất Tiếu Hồng Trần đều tìm hiểu qua kênh [Thế Giới] hoặc kênh chat [Bang Phái], chứ cũng chưa từng tận mắt chứng kiến bao giờ. Mấy ngày nay, đa phần thời gian cô đều ở trong Luyện Ngục để đánh Quỷ Sứ U Minh hoặc Nữ Yêu Bù Nhìn, vừa có kinh nghiệm cao lại có xác suất đánh được những nguyên liệu quý hiếm mà cô đang cần. Đánh những loại quái này thì không có nhiệm vụ để nhận, điểm kinh nghiệm tổng hợp cũng không cao, do đó bình thường thì những người chơi cũng không hay đến đây, chỉ có những người chơi nuôi tham vọng đạt được kỹ năng sinh hoạt cao cấp hoặc những người bị bang phái sai đến đánh quái thu thập nguyên liệu cho các đại sư chế tác mới kiên trì ngày đêm ở đây để đánh quái.

  Từ khi bắt đầu luyện kỹ năng sinh hoạt, Nhất Tiếu Hồng Trần ra ngoài đánh quái chủ yếu là để nhặt nguyên liệu. Bình thường cô chỉ làm những nhiệm vụ cơ bản như: Nhiệm vụ chủ tuyến, hoặc thỉnh thoảng nhận những nhiệm vụ khiêu chiến ngẫu nhiên, những nhiệm vụ khác như Nhiệm vụ nhận thưởng, nhiệm vụ du lịch, nhiệm vụ kỳ ngộ đa phần cô đều không làm, chỉ dựa vào điểm kinh nghiệm nhận được khi treo máy đánh quái mà dần dần thăng cấp. Nhìn hết lượt người chơi này tới lượt người chơi khác vượt qua mình, cô cũng chẳng vội vàng, ngược lại Khinh Ca Thuỷ Việt còn sốt sắng hơn cả cô, bình thường nếu có thời gian đều truyền lại cho cô những kinh nghiệm để thăng cấp nhanh chóng, nhưng cô chỉ buông một câu “Không có thời gian” là khiến Khinh Ca Thuỷ Việt ngồi vào xó nhà tự kỷ.

  Quay về thành cô lấy hết những đồ trong túi đồ ra phân loại bỏ vào kho hàng, rồi bổ xung thêm một ít thuốc, Nhất Tiếu Hồng Trần quay lại Ma Vực. Độc Giác Thú mỹ lệ vừa cưỡi lên đã thấy được phong thái tuyệt trần, từ từ băng qua dải cát vàng, đi xuyên qua đủ các thể loại yêu ma quỷ quái, cuối cùng cũng đến được cửa của Luyện Ngục.

  Cửa vào của khu Địa Cung này được làm theo kiểu kiến trúc Gothic hoa lệ, cực kỳ bắt mắt trong khung cảnh tối tăm ảm đạm của Ma Vực, ngoài cổng lớn có đường kết giới màu xanh biếc, phát ra ánh sáng hào quang nhấp nháy, làm lan toả một bầu không khí thần kỳ nồng đượm.

  Một nơi xinh đẹp như thế này nhưng thực ra chỗ nào cùng tàng ẩn sát khí, những người từng đến đây rồi đều biết, ngoài cửa có 5 U Minh quỷ sứ, chỉ cần thấy có người đến là lập tức cùng lao tới tấn công dồn dập, những người chơi có level dưới 135 mà vào, nếu không mở lực phòng ngự, phân nửa đều bị giết chết.

  Nhất Tiếu Hồng Trần chuẩn bị kỹ lưỡng, mở Đạo Pháp Vô Biên, Tam Hoa Tụ Đinh, khiến cho lực Phòng Ngự của mình tăng lên trong khoảnh khắc, liền định xông vào. Đúng lúc đó, có người PM cho cô, trên khung cửa sổ chat xuất hiện một hàng chữ màu đỏ.

  [PM] Công Tử Liên Thành: Có ở đó không?

  Nhất Tiếu Hồng Trần vội vàng dừng bước, trả lời: “Có”

  [PM] Công Tử Liên Thành: Bọn ta cần một lượng lớn Tẩy Tâm Đan, Hoàn Hồn Đan, Dịch Cân Tẩy Tủy Lộ, nàng có bao nhiêu ta lấy bấy nhiêu, giá do nàng định, có được không?

  Nhất Tiếu Hồng Trần có chút băn khoăn, vị này rõ ràng là đệ nhất sát thủ của server, sao tự nhiên lại chuyển sang làm nghề mua bán thế này? Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng vẫn thật thà trả lời: “Những gì ta làm ra ta có thể bán cả cho chàng, nhưng nếu là của bang nhân khác trong bang làm ra thì ta không dám tự mình quyết định, cần phải hỏi ý kiến của bọn họ.”

  [PM] Công Tử Liên Thành: Được. Giá cả có thể thương lượng. Tiền không phải là vấn đề.

  Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy hàng chữ đó, bất giác nhè nhẹ lắc đầu. Nói những lời như thế với thương nhân, chẳng phải là tự mình đóng cửa lại để người ta thịt hay sao? Cô cười nói: “Chiết khấu 10% theo giá thị trường, hai bên đều sẽ không thiệt”

  [PM] Công Tử Liên Thành: Tốt, Cảm ơn. Để ta kêu Yến Ngữ của bang bên ta tìm nàng, nàng ấy phụ trách việc mua bán của bang.

  [PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Được.

  Công Tử Liên Thành không nói gì thêm nữa. Rất nhanh sau đó Yến Ngữ gửi tới yêu cầu xin được kết bạn, Nhất Tiếu Hồng Trận click vào đồng ý, add cô ấy vào friendlist của mình, hai người lập tức mở cửa sổ kênh chat [Bạn Tốt] để bàn chuyện mua bán.

  [Bạn Tốt] Yến Ngữ: Bang chủ Hồng Trần, chào nàng. Tam ca nói ta liên hệ với nàng, nàng có thể gửi cho ta danh sách những mặt hàng nàng có thể bán không?
  [Bạn Tốt] Nhất Tiếu Hồng Trần: Đương nhiên là được. Sau khi quay lại thành ta sẽ gửi thư cho nàng.

  [Bạn Tốt] Yến Ngữ: Cảm ơn. Ta đợi thư của nàng.

  [Bạn Tốt] Nhất Tiếu Hồng Trần: Được.

  Hai người đều không nói thêm một lời thừa nào nữa, làm việc rất dứt khoát. Nhất Tiếu Hồng Trần đợi thêm một lúc, thấy không có ai PM cho mình, tăng thêm trạng thái cho mình lại lần nữa, xông thẳng vào Địa Cung.

  Thời gian duy trì công dụng của Đạo Pháp Vô Biên là một phút, sau đó phải đợi thêm hai phút nữa mới có thể dùng tiếp, Nhất Tiếu Hồng Trần phải cố gắng hết sức để chạy thẳng về phía trước trong vòng 60 giây. Nàng đi vòng vèo trong Địa Cung, nhanh chóng xuống đến tầng thứ ba của Địa Ngục, sau đó đứng lại trên một bình địa, thi triển khinh công Lạc Diệp Phi Hoa, nhảy vào tới giữa Dung Tương treo lơ lửng trên không xung quanh tia lửa từ dung nham bắn tung tóe, tìm đến vị trí thường ngày mình vẫn hay đánh quái, treo máy ở đấy đánh Nữ Yêu Bù Nhìn.

  Loại quái này biết cách mê hoặc người khác, đánh chúng rất bực mình, luôn có cảm giác có cố gắng cũng không thể thắng được, người bình thường không thích đến đây đánh quái, nhưng nó có xác suất rất nhỏ có thể rơi ra Nhiếp Hồn Linh và Tiêu Hồn Hương, thứ đầu tiên thì có thể tăng thêm sự mê hoặc cho vũ khí, loại thứ hai có thể tăng thêm công dụng khiến kẻ địch ngủ mê man. Nếu vũ khí được gia tăng thêm hai loai thuộc tính này, điều đó có nghĩa là trong khi chiến đấu có thể biến đối thủ của mình thành tượng gỗ, để mình tự ý chém giết, đây là loại trang bị cao cấp mà những người chơi có tính hiếu thắng đều muốn có được.Trước kia cũng từng có không ít người chơi đến đây đánh loại quái này, nhưng thực sự là xác suất rơi đồ quá thấp, rất nhiều người đều đã lãng phí thời gian mà không thu lại được gì, đành chấp nhận mua lại trên thị trường với giá cao, còn mình thì dành thời gian để đi thăng cấp. Dần dần, bọn họ đều vào đây đúng thời gian mà Boss xuất hiện, ngoài thời gian này ra, những người chơi đều không tới đây nữa, cả Đại Cung rộng lớn thế này vô cùng yên tĩnh, dòng dung nham lỏng chảy xiết và lũ quái lấp ló khắp nơi miễn cưỡng tạo ra cho người khác cảm giác nơi này thật náo nhiệt.

  Nhất Tiếu Hồng Trần rất không thích tranh giành quái với người khác, nên vô cùng thích không khí ở đây. Cô treo máy ở đó, kiểm tra rồi bổ xung pháp bảo tinh lực Nguyệt Hoa và Hồng Lam Dược, xong đứng dậy thay bộ đồ thể thao thoải mái, đi ra ngoài, chạy bộ quanh khu chung cư.

  Tên thật của Nhất Tiếu Hồng Trần là Hứa Nhược Thần, hiện đang công tác tại một công ty cây cảnh khá lớn. Những dự án mà họ làm không phải là kiểu làm xanh hóa cho các tiểu khu, xây dựng công viên, thiết kế cảnh quan trong thành phố, mà đối tượng của họ chủ yếu lại là ở những nơi hoang dã, sân bay, trạm điện, hai bên đường quốc lộ. Công việc chính của bọn họ là phủ xanh đất trống đồi trọc, từ đó giúp cho những ngọn đồi, núi tránh khỏi sự sụt lún, bảo vệ môi trường, bảo vệ những dự án có vốn đầu tư lớn, cố gắng hết sức để ngăn chặn những tai họa có khả năng xảy ra.

  Giống như những nhân viên kỹ thuật công trình ngoài công trường khác, làm ngành này họ cũng thường xuyên phải đối mặt với những tình huống đe doạ tới tính mạng, những tai nạn kiểu như sụt lún, đất lở đá trôi, bị thú hoang tấn công vào ban đêm ở những nơi hoang dã, cạn kiệt lương thực thiếu nước uống…. đều đã từng xảy ra. Hứa Nhược Thần là con gái, vốn không phù hợp với việc ra làm ngoài công trình, ngành cô theo học là ngành quản lý, nhưng sau khi vào công ty này làm cô lại không muốn chỉ ngồi ở văn phòng pha trả rót nước, kiên quyết muốn ra hiện trường. Do công việc của công ty nhiều, người lại không đủ, sếp liền chấp thuận đề nghị của cô. Mấy năm gần đây, cô làm việc rất xuất sắc, đã được bổ nhiệm vào vị trí trợ lý tổng giám đốc, hỗ trợ tổng giám đốc xử lý mọi công việc, nên vô cùng bận rộn.

  Hai năm trước, công ty của bọn cô trúng thầu một dự án xây dựng cảnh quan bên cạnh một sân bay ở vùng cao nguyên, công việc vô cùng vất vả. Nửa năm trước, cuối cùng công trình cũng hoàn công, và quá trình nghiệm thu cũng được thông qua thuận lợi, mọi người ai ai cũng vui mừng. Các sếp bên cô mời sếp bên A đi ăn, sau đó mang theo mấy nhân viên đắc lực cùng lái xe đưa họ về nơi ở, kết quả trên đường đi gặp phải vụ sụt lún, xe bị đá trên núi văng trúng rơi xuống sườn núi, cả đoàn 6 người thì 4 người chết 2 người bị thương, trong đó có cả tổng giám đốc của công ty cô, chỉ có Hứa Nhược Thần và một đồng nghiệp thuộc phòng tài vụ bị văng ra ngoài xe, may mắn thoát chết, nhưng bị trọng thương.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group