Anh chàng xấu tính – Blue An Kỳ Nhi

 • kwang_lee

  April 11th 2012, 2:44 am
 • CHƯƠNG 3:

  SÓNG GIÓ TRONG HỌC VIỆN

  Nữ sinh toàn trường như ấm nước đang sôi, cứ trào lên phía trước, chen lấn dữ dội, không cần biết ai giẫm lên chân ai, ai kéo áo ai….

  Buổi chiều không có giờ học.

  Hoa Lạc Lê còn chưa kịp thở phào vì được nghỉ ngơi thì đã bị cô bạn Trương Lộ Lộ kéo tới khoa Âm nhạc nghe giảng.

  “Lộ Lộ, cậu lôi tớ đến đây làm gì?”

  Hội trường khoa Âm nhạc lúc này đang rất đông người, tiếng cười nói ồn ã tạo thành bầu không khí náo nhiệt như muốn nổ tung. Khoan đã, hội trường này chẳng phải là nơi đến để thưởng thức âm nhạc hay sao?

  “Im miệng! Mau tìm chỗ ngồi đi. Tớ làm thế này là vì cậu đấy, đồ ngốc!”

  Lộ Lộ thở hổn hển, lách thân mình mũm mĩm qua đám đông, từng bước từng bước… chậm rãi nhích về phía trước, không ít mệt nhọc nhưng vẫn hăng say như con gấu Bắc Cực mải mê lặn ngụp dưới đáy nước lạnh giá để tìm bắt cá.

  “Mau qua đây, kiếm một vị trí tốt để còn quan sát hotboy.”

  Dường như cảm thấy nói còn chưa đủ, Lộ Lộ ra sức nháy nháy mắt ra hiệu với Hoa Lạc Lê, điệu bộ cứ như một đôi gấu nhấm nháy nhau đi ăn trộm mật vậy.

  “Lộ Lộ, tớ có việc bận bây giờ.”

  Hoa Lạc Lê không muốn chạm mặt ác quỷ Hàn Tử Ngang ở đây. Cho dù cậu ta có giống hệt Hàn Tử Hiên thì cũng không thể thay đổi được chuyện cậu ta là hung thần của cô, hôm qua cô vừa bị đuổi ra khỏi trường, thật sự hôm nay không muốn gây họa một lần nữa. Thật đen đủi, còn chưa kịp lánh đi đã chạm mặt, cứ như là oan gia ngõ hẹp vậy, chỉ còn biết trách số cô sao quá đen đủi, hu hu…

  Còn nữa, bà ngoại từng nói với cô, tặng chín trăm chín mươi chín bông hoa hồng cho người mình thích, đợi khi hoa nở hết, mơ ước sẽ trở thành hiện thực.

  Cho nên, mấy hôm nay Hoa Lạc Lê đều cắt về rất nhiều hoa hồng. Khu vườn dưới chân núi phía sau học viện trồng vô số loại hoa hồng, đủ loại màu sắc, chiều nào cô cũng đến cắt hoa.

  “Nhớ mời tớ ăn piza vì tớ đã giúp cậu một việc lớn, không ở lại, cậu nhất định sẽ hối tiếc, vì hotboy không ai khác chính là Hàn Tử Hiên đấy!”

  Bỏ qua đoạn đầu, chỉ ba chữ Hàn – Tử – Hiên đã đủ khiến đồng tử Hoa Lạc Lê chầm chậm mở to hết cỡ rồi lại nhanh chóng thu nhỏ lại, những gì bị đào sâu chôn chặt tận đáy tim nay bỗng chốc lại bị đào bật lên, đau nhức, nhưng cuối cùng cũng không nghe thấy tiếng khóc.

  “Đừng nghệt ra như thế, mau tìm chỗ đi, định đứng đấy mà ngủ mơ luôn hả?”
  Lộ Lộ lắc lắc đầu, thật đúng là điệu bộ ngây dại của Hoa Lạc Lê lúc này không thể chấp nhận được, cứ như là trúng phải kịch độc vậy.

  “Được rồi, tìm chỗ ngay đây.”

  Nhờ công len lỏi của Hoa Lạc Lê, rốt cuộc hai người cũng chiếm được hai chiếc ghế trống cuối cùng ở hàng ghế cuối.

  “Này, hàng ghế cuối chúng ta ngồi và hàng ghế đầu khác biệt quá lớn, cậu nói hôm nay hắc mã hoàng tử Hàn Tử Ngang của chúng ta cũng đến à?”

  “Cậu nói đi, cậu có biết Hàn Tử Hiên khi nào mới xuất hiện không?”

  Hoa Lạc Lê trợn mắt như muốn lườm chết Trương Lộ Lộ, bảo là đưa cô đi gặp hotboy, thế mà trước mặt cô lại dám nhắc tới tên xấu xa Hàn Tử Ngang, tên tiểu tử thối này, nghe đến tên thôi cô đã nổi điên rồi.

  “Cậu nói xem, một người là bạch mã hoàng tử, một người là hắc mã hoàng tử, nếu lựa chọn, nữ sinh trường ta sẽ thích ai hơn?”

  Hoa Lạc Lê giơ tay, chiếu đôi mắt tóe lửa vào Lộ Lộ: “Cậu có chịu thôi đi không? Còn nhắc tới Hàn Tử Ngang nữa đảm bảo tớ sẽ siết cổ cậu.”

  “Hàn Tử Hiên sao còn chưa xuất hiện?”

  “Tớ cược là sau này cậu sẽ thích Hàn Tử Ngang. Ở đây tớ có nhiều thông tin về cậu ta lắm, cậu có muốn xem thử không? He he…”

  Hoa Lạc Lê quay sang Lộ Lộ, mắt long lên giận dữ: “Còn nói thêm câu nữa, tin không, cậu sẽ chết với tớ!”

  Lộ Lộ làm bộ rụt cổ lại sợ hãi. Tuy nhiên, do cô quá béo nên thật khó phát hiện sự thay đổi của cổ, căng ra rồi rụt lại, cứ như ô đang bật, thật khôi hài.

  Đám nữ sinh ngồi phía trước rất cuồng nhiệt, không ngừng giơ cao, vẫy vẫy những phong thư đầy màu sắc, cảnh tượng vô cùng náo nhiệt. Và câu chuyện đám nữ sinh đó đang bàn, không thể khác được, chỉ toàn những câu như: “Các cậu đoán xem, hôm nay Hàn Tử Hiên có đến không? Tớ đã đợi ba tuần rồi, lần này nhất định phải đến chứ.”

  “Đúng thế, đúng thế, tớ đã viết sẵn một lá thư, lát nữa nhất định phải đưa tận tay anh ấy mới được.”


  “Hàn Tử Hiên, hoàng tử của em, anh mau đến đây đi…”  ……

  “Ấy, Hoa Lạc Lê! Cậu sao có thể bỏ đi vào lúc này được, như thế thật là lãng phí cơ hội tớ dành cho cậu.”

  Lộ Lộ ngao ngán nhìn lên Hoa Lạc Lê, buồn bã lắc đầu như muốn thừa nhận thất bại.

  “Hoa Lạc Lê, thế này nhé, đợi lát nữa Hàn Tử Hiên xuất hiện, cậu nhanh chân rẽ đám đông chen lên, ôm anh ấy một cái rồi hãy đi.”

  Lộ Lộ càng nói càng đắc ý, đã thế còn vừa cười vừa nói rất hồ hởi, đoạn cuối kích động quá, gần như là hét lên khiến mấy cô nàng ngồi phía trước đều quay lại nhìn, ánh mắt họ rõ ràng biểu thị sự khinh miệt – người đâu mà không biết xấu hổ, những lời như thế cũng có thể nói ra được.

  Hoa Lạc Lê cũng cảm thấy thật mất mặt, cúi gằm xuống, không dám nhìn lên, hu hu… Lộ Lộ, khi về, nhất định sẽ tính sổ với cậu.

  Đột nhiên dường như phía trước nổ ra một cơn chấn động mạnh, tất cả nữ sinh đều đổ xô đến lối đi, chen lấn, xô đẩy không ngừng.

  Lộ Lộ kéo tay Hoa Lạc Lê, lôi về phía đó, phấn khích đã thành kích động, suýt chút nữa hét điếc tai Hoa Lạc Lê – “Hoa Lạc Lê, mau nhìn đi, anh Hàn Tử Hiên của cậu đến đấy.”

  Thật không biết phải làm sao với cô bạn Lộ Lộ này, từ khi Hoa Lạc Lê nói cho bạn biết mình đã quen Hàn Tử Hiên từ trước, Lộ Lộ luôn mồm “anh Hàn Tử Hiên của cậu”, quả thật đáng sợ, nhất là trong những trường hợp như thế này.

  Căn phòng bỗng nhiên tràn ngập khói nâu xám mờ ảo, rồi Hàn Tử Hiên cao lớn mặc áo đuôi tôm đen ôm theo hộp đàn vĩ cầm xuất hiện ngoài cửa, từ từ đi qua mặt Hoa Lạc Lê, tiến thẳng vào hội trường.

  Ánh mặt trời chiếu qua cửa sổ, soi lên gương mặt tuấn tú của anh, gương mặt luôn nở nụ cười thân thiện, nụ cười ấy tựa như loài hoa tuyết tràn nhựa sống, dù dưới thời tiết khắc nghiệt vẫn kiên cường bung cánh.

  Anh vẫn đeo đôi kính cũ, giấu đi đôi đồng tử đen láy, sâu thẳm như cố ý tránh bị người khác đọc được bí mật ẩn sau đôi mắt ấy – đôi mắt rất thành thật dù có chút tinh quái.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group