Cách chăm sóc và trang điểm cho da dầu.

 • connhalanh

  April 4th 2012, 9:04 am
 • tapchilamdep- Lý do chủ yếu lỗ chân lông to là do dầu trên da mặt ra quá nhiều, khiến lỗ chân lông phải phình to ra để chứa lượng dầu này.


  Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng lỗ chân lông to như gen, tuổi tác,... nhưng ở da dầu, lý do chủ yếu dẫn tới hiện tượng lỗ chân lông to là do dầu trên khuôn mặt bạn ra quá nhiều, đọng lại ở lỗ chân lông, khiến lỗ chân lông phải phình to ra để chứa lượng dầu này.

  Để làm đẹp cho loại da này, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  - Luôn luôn tẩy trang và rửa mặt trước khi đi ngủ, giúp rửa sạch lượng dầu tiết ra và đọng lại trên khuôn mặt bạn.

  Cách chăm sóc và trang điểm cho da dầu - 1

  Loại tẩy trang 2 lớp hay được các bạn trẻ ưa chuộng

  - Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông nở ra và sữa rửa mặt rửa lỗ chân lông được sạch hơn, nhưng sau đó tráng qua mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông co lại, tạo cảm giác lỗ chân lông nhỏ hơn.

  - Tẩy da chết và đắp mặt nạ đất sét mỗi tuần 1 lần, giúp tẩy sạch lượng dầu ẩn sâu trong lỗ chân lông mà việc rửa mặt hàng ngày không làm được.

  Cách chăm sóc và trang điểm cho da dầu - 2

  Mặt nạ đất sét giúp hút dầu sâu trong lỗ chân lông

  Sai lầm thường gặp khi chăm sóc loại da này:

  - Rửa mặt quá 2 lần 1 ngày: không phải rửa mặt càng nhiều là càng tốt, vì bạn không muốn mất hết cả lượng dầu tự nhiên mà người bạn tiết ra để bảo vệ da.

  Sử dụng sữa rửa mặt nhẹ nhàng

  - Lỗ chân lông sẽ nhỏ lại ngay khi bạn làm sạch lỗ chân lông: cũng giống như sau khi sinh em bé, bụng bạn không nhỏ lại ngay được, lỗ chân lông cũng cần thời gian để co lại, và với một số người, lỗ chân lông không thể co lại hoàn toàn như ngày bé.

  Cách chăm sóc và trang điểm cho da dầu - 3

  Cách làm đẹp
  :

  - Kem lót: kem lót là người bạn tốt nhất của bạn khi trang điểm, vì không những kiềm dầu, kem lót còn giúp giữ lớp phấn không trôi đi, ngay cả khi da bạn tiết dầu. Nhiều loại kem lót có khả năng giúp san bằng vùng lỗ chân lông to, tạo bề mặt siêu mịn cho phấn nền bám.

  Cách chăm sóc và trang điểm cho da dầu - 4

  - Kem nền: bạn cần chọn loại kem nền cho da dầu có khả năng kiềm dầu và giữ màu cao

  Cách chăm sóc và trang điểm cho da dầu - 5

  - Phấn phủ: việc không thể thiếu sao khi bôi kem nền là phủ 1 lượng nhỏ phấn phủ lên toàn bộ khuôn mặt. Những hạt phấn li ti của phấn phủ có khả năng hút dầu, khiến da bạn không bị bóng khi dầu ra và kem nền không bị trôi. Bạn nhớ chú ý những vùng hay da nhiều dầu như vùng chữ T. Ngoài ra, bạn nên luôn mang theo phấn phủ theo người, khi nào dầu ra có thể chấm phấn lên vùng ra dầu, giúp hút dầu và giảm độ bóng của da. Cách này phổ biến ở các nước phương Tây đến mức người Anh/Mỹ dùng cụm từ "powder my nose" (chấm phấn phủ lên mũi) để chỉ việc chỉnh trang lại makeup. xem thêm thời trangbikini


  Cách chăm sóc và trang điểm cho da dầu - 6

  Các sản phẩm minh họa có thể được mua tại:

  NYX Professional Makeup
  Tầng trệt TTTM The Garden
  Mễ Trì, Hà Nội

  (Nguồn: nyxvietnam.vn)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group