Hôi nách - Nguyên nhân và cách chữa trị

 • dangkylan01

  May 24th 2012, 1:06 am
 • (Theo 24h http://hn.24h.com.vn/lam-dep/hoi-nach--nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-c1 45a454868.html)

  Không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bệnh hôi nách là nỗi ám ảnh của nhiều người


  Nghiêu cứu đã chỉ ra rằng ở những người bị bệnh hôi nách thành phần mồ hôi và chất bã gồm quá nhiều các hợp chất amoniac, acid béo có trọng lượng phân tử thấp… Sự phân hủy bã nhờn đặc biệt này bởi các vi khuẩn, nấm tạo nên tổ hợp mùi rất khó chịu và được gọi là hôi nách

  Sao cũng khổ vì hôi nách
  Nếu đang khổ sở với căn bệnh hôi nách, bạn cũng đừng quá tự ti vì không chỉ riêng bạn, các sao cũng mắc căn bệnh khó nói này.


  Minh Đạo từng thừa nhận bị hôi nách trong một show truyền hình

  Ella cũng đã từng khốn khổ vì hôi nách


  Thành viên của nhóm S.H.E cho biết chia sẻ "Hôi nách khiến tôi thật sự mất tự tin, các bạn học đã trêu chọc tôi vì điều đó. Còn tôi cũng thấy thật khó chịu nên sau khi tốt nghiệp đại học đã đi phẫu thuật. Hiện giờ, cánh tay cũng rất ít ra mồ hôi".

  Nguyên nhân hôi nách

  Ths.Bs Võ Tiến Huy, Giám đốc Thẩm mỹ viện Linh Nhung cho biết, trong thành phần phụ của da có hai loại tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi thông thường và tuyến mồ hôi lớn.


  Ths.Bs Võ Tiến Huy – Giám đốc Thẩm mỹ viện Linh Nhung – Bs tiên phong trong việc áp dụng phương pháp hút bỏ nội soi hôi nách tại Việt Nam


  Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân, chỉ chứa nước và các chất điện giải,… do đó mồ hôi tiết ra từ tuyến này hoàn toàn không gây mùi.
  Tuyến mồ hôi lớn chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, giảm tiết khi về già, chứa hợp chất amoniac, acid béo chưa no… ở dạng dịch nhầy, khi bị vi khuẩn tấn công, chất nhầy này biến thành axit béo không hòa tan, tạo ra mùi khó chịu. Đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách.  Một vài phương pháp điều trị phổ biến

  Bài thuốc dân gian: Sử dụng phèn chua, gừng, chanh, giấm, bạc hà,… là bài thuốc được lưu truyền trong dân gian. Cần nói thêm, những phương pháp này chỉ hạn chế một phần mùi hôi, ít hiệu quả đối với trường hợp nặng mùi

  Lăn khử mùi: Cũng giống như bài thuốc dân gian, lăn khử mùi chỉ có tác dụng hạn chế mùi mà không điều trị triệt để.

  Tia laser: Phương pháp này không tổn thương, không cần nghỉ dưỡng, tuy nhiên có hạn chế là không loại bỏ hết được hạch tiết mồ hôi dầu nên hiệu quả thấp, kết quả không vĩnh viễn

  Tiêm Botox: là phương pháp trị hôi nách thực sự hiệu quả, Botox có tác dụng “khóa” các tuyến mồ hôi nách, thực thiện nhanh gọn, không xâm lấn, nhưng có nhược điểm chỉ có tác dụng trong vòng 6 – 8 tháng.

  Phẫu thuật cắt bỏ: Y học đã chứng minh phẫu thuật chính là chỗ dựa của trị hôi nách. Trước đây, phẫu thuật cắt bỏ tuyến hôi nách thường đi kèm với nguy cơ hoại tử, nhưng với tiến bộ của y học cùng với việc xác định chính xác vị trí của tuyến mồ hôi dầu, gần đây, phương pháp này đang được nhiều bác sĩ áp dụng, đem lại kết quả khả quan. Tuy nhiên cắt bỏ tuyến mồ hôi nách gây tổn thương khá lớn và có thể để lại một số biến chứng sau phẫu thuật.

  Phương pháp trị hôi nách vĩnh viễn

  Bs Huy cho biết những biện pháp kể trên đều mang lại kết quả ở một mức độ nhất định, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều nhược điểm. Hút bỏ nội soi tuyến hôi nách là phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay, loại bỏ hoàn toàn hạch tiết mồ hôi dầu, đem lại kết quả vĩnh viễn, hạn chế tổn thương, không biến chứng, không để lại sẹo. Dựa vào sơ đồ phân bố của tuyến mồ hôi, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở vùng nách, sau đó dùng dụng cụ đặc biệt để hút bỏ tuyến mồ hôi kết hợp hút bỏ mỡ thừa vùng nách.

  Ngoài việc đem lại kết quả trị hôi nách vĩnh viễn, hút bỏ nội soi tuyến hôi nách còn được nhiều người lựa chọn vì tiến hành đơn giản, nhẹ nhàng, ít tổn thương, tránh được hầu hết các nhược điểm trong và sau khi phẫu thuật.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group