Yêu nhầm chị hai... được nhầm em gái (cực hay)

 • melody90

  September 13th 2012, 3:28 am
 • Chương 34 :

  Sau vụ thi đua vừa rồi thì tôi bắt đầu nể phục Tiểu Mai, hoá ra nàng giỏi toàn diện các môn chứ không nghiêng về các môn tự nhiên như tôi với thằng Tuấn , hay nghiêng về các môn xã hội như Khả Vy. Thế nên thầy cô cũng biết ý, ít kêu nàng lên bảng kiểm tra bài hơn, mà lựa bài nào khó hoặc cần cách giải hay hơn thì mới gọi tên nàng. Chứ không như bọn tôi, cô dạy Sinh cứ lâu lâu hú tôi lên bất tử, thằng Tuấn bị thầy Địa lý kêu lên thì ngắc ngứ một hồi rồi tắc tị, em Vy thỉnh thoảng chạm mặt thầy Toán, cùng chung số phận với bọn tôi. Xưa nay tôi cứ tưởng không ai vừa giỏi khối tự nhiên vừa giỏi cả khối xã hội, dè đâu bây giờ thì có rồi, chẳng qua trong lớp Tiểu Mai ít phát biểu, vẻ chừng như nàng không muốn phô trương.

  Và tôi đã ngu Anh văn từ trước, nay lại càng ngu hơn, khốn nỗi tôi lúc này lại không dám vác xác qua nhóm Tiểu Mai mà ngồi học, hơn nữa tôi cũng chẳng muốn ngồi chung với cái bọn mà tai thì nghe, mắt thì đê mê nhìn em ấy chứ chả biết có học được quái gì không nữa. Giờ Anh của cô Nga, tôi ngồi lim dim, từ vựng ngữ pháp cứ tai nọ xọ tai kia rồi trôi tuột ra ngoài mà không đọng lại được cái gì. Có bữa cô Nga gọi lên bảng trả bài, tôi ngáp ngáp được vài chữ rồi xụi lơ, thế là lên bảng đếm số, rầu không tả được, giờ Toán cười tí tởn khoái chí bao nhiêu thì giờ Anh ngữ thấp thỏm rầu rĩ bấy nhiêu.

  - Đại ca, làm sao giỏi tiếng Anh ? – Tôi lò dò tới hỏi ông anh tôi.
  - Cút, tao đang ôn bài ! - Ổng phủi phủi tay.
  - Mai về đệ mua Sting dâu sữa cho ! – Tôi giở chiêu cũ.
  - Hừ, thì xem phim Mĩ phụ đề nhiều vô, vừa học vừa giải trí, dễ nuốt ! – Rồi lão lại cắm đầu vào mớ sách vở cao nhồng trước mặt.

  Ờ há, chí lí, có vậy mà tôi không nghĩ ra, học hành mà cứ gượng ép sao mà chữ nghĩa nó vào đầu được, phải tạo sự hứng thú chứ, như lúc tôi làm Toán vậy đó, vừa nghe nhạc vừa làm. Thế là thay vì đi mua sách luyện ngữ pháp và từ vựng như các bậc thầy cô chỉ dạy thì tôi dốc hết tiền bạc đi mua….DVD phim. Này thì hành động trinh thám, kinh dị cao bồi đủ các thể loại, tôi khệ nệ ôm lên phòng, đóng cửa bế quan tu luyện.

  Một tuần sau, tôi xuất sơn, mắt trắng ra vì phim ảnh, nhìn đâu cũng thấy súng ống, tai lúc nào cũng đì đoàng bom đạn. Không rõ trình Anh ngữ có lên chút nào chưa, chỉ chắc chắn bây giờ kể phim nào tôi cũng nói vanh vách, diễn viên nào tôi cũng biết. Một bữa nọ, cô Nga lại lôi đầu tôi lên hỏi và trả lời bằng tiếng Anh :

  - What will you do if you have free time ? – Cô Nga hỏi.
  - Ừm….i will do a cop…using a gun and….hold your fire, ok team, on your mark, Go ! – Tôi chả hiểu cô Nga hỏi gì sất, nghĩ gì trong đầu cứ nói đại.

  Cô Nga ngạc nhiên ko kể hết, vài đứa khá Anh ngữ trong lớp thì cười rũ rượi, Khang mập với thằng Dũng chẳng hiểu gì cũng ngoác miệng cười theo, em Vy gục mặt xuống bàn, vai run run, chắc em ấy đang cười , Tiểu Mai che miệng khúc khích nhìn ra ngoài cửa sổ.

  - Em vừa nói gì vậy, Nam ? – Cô Nga lắc đầu.
  - Dạ…em nói tiếng Anh… ! – Tôi linh cảm có sự chẳng lành.
  - Biết, nhưng em có hiểu câu hỏi của cô không ?
  - Dạ…hiểu sơ sơ…dạ..không hiểu..! – Tôi đâm quíu.
  - Thế sao em trả lời ? Hay…em có biết em trả lời gì không ? – Cô lại hỏi tiếp.
  - Dạ…em xem trong phim… rồi học theo. ! – Tôi cúi cằm mặt thú nhận.

  Một tràng cười khủng khiếp nổ ra trong lớp, cả đám phá ra cười sằng sặc, thằng Tuấn chảy cả nước mắt nước mũi, Khang mập ôm bụng đập bàn rần rần, em Vy khỏi ngóc đầu lên luôn, Tiểu Mai thì hình như bận bịu quan sát thời tiết hôm nay ghê lắm. Kết cục 1 tuần bế quan vẫn chẳng khá hơn, thậm chí là tệ hại hơn.

  - Con lạy thánh, hoá ra thánh luyện anh văn như thế ! – Thằng Chiến cười toét miệng.
  - Sáng tạo, tại hạ bái phục các hạ ! – Khang mập chắp tay bái lạy.
  - Nam ơi là Nam, khờ quá ! – Khả Vy quệt nước mắt, cười cười – Mai sáng ôm sách qua Vy kèm cho !
  - Ờ…. ! – Tôi ỉu xìu gật đầu, xong, ông anh chơi tôi vố này đau quá, tiền mất mà tật mang, quả này thì theo đến hết đời cấp 3 của tôi mất, còn dám vênh mặt lên với ai nữa, tôi lắc đầu kêu khổ.

  Sáng hôm sau, tôi lọ mọ ôm tập vở qua nhà Vy, hồi hộp chẳng biết em ấy dạy dỗ mình ra sao đây, hay là lại kéo vô tivi ngồi luyện phim nữa không biết.

  - Vào nhà đi con, ngồi đợi nó chút ! – Mẹ em Vy gọi tôi ngồi.
  - Dạ, cảm ơn bác ! – Tôi cúi chào lễ phép, biết đâu lại là nhạc mẫu tương lai thì sao.

  Em Vy từ sau nhà khệ nệ lôi mớ sách Anh ngữ rồi từ điển ra, tôi vừa nhìn đã muốn mửa, học hành gì nổi, cuốn nào cuốn nấy dày cộm, chữ thì chi chít chẳng rõ ràng như mấy cuốn truyện chưởng tôi hay đọc.

  - Giờ học ngữ pháp trước, còn từ vựng không biết tới đâu thì xem tới đó, ha ? – Vy nháy mắt.
  - Ừ, sao cũng được ! – Tôi nghe tới ngữ pháp đã ngán ngẩm.
  - Vậy giờ Nam viết ra công thức các Thì đã học đi !
  - Ừh, thì viết ! – Tôi ngẫm nghĩ một hồi rồi đặt bút.
  - Sao có mỗi cái Thì hiện tại đơn thế ? – Vy thắc mắc.
  - Thì…biết mỗi cái này…. – Tôi lúng búng đáp.
  - Ông ơi, từ mai qua đây luyện ngữ pháp nhé, không đi chơi long nhong nữa ! – Em ấy vỗ vỗ trán chốt lệnh, tôi nghe mà tái cả mặt mày.

  Mấy ngày tiếp theo y như địa ngục trần gian, sáng học nhà em Vy, chiều học trường, tối học nhà, chẳng còn thời gian mà chat chit hay game ghiếc gì nữa, tôi xuống sắc, trông tiều tuỵ thấy rõ, sụt gần…1 kg vì suốt ngày toàn học với học. Cơ mà vậy cũng có lợi, lên nhà em Vy suốt, dần dà mẹ em ấy cũng quý tôi, cứ đem trà với bánh ngọt lên cho bọn tôi lúc giải lao mãi, rồi ngồi nói chuyện vui vẻ. Đặc biệt em Vy có người chị thứ 3, nhìn xinh xắn mà tính tình vui vẻ, hôm đầu chưa biết, lúc thấy chị đang quét nhà, tôi khều khều Vy hỏi nhỏ :

  - Vy, sao nhà mướn người làm đẹp quá vậy ? – Tại tôi thấy chị rất siêng, lúc nào cũng làm không ngơi tay.
  - Ơ, chị Vy đấy, người làm gì ông hai. ! – Em ấy cười khúc khích.
  - À…ừ, thế à ! – Tôi thầm rủa cái mồm mắm muối, chị ấy mà nghe được có khi sẵn cán chổi nhét vô miệng tôi luôn quá.

  Bế quan 2 tuần ở nhà em Vy, tôi cũng gặt hái một số thành công nhất định, trình Anh ngữ giờ đã khá lên chút ít, tuy không là bao nhiêu vì tôi cũng chẳng chú tâm học mấy nhưng cũng đủ để qua giờ kiểm tra nói của cô Nga, không lên sổ đầu bài ngồi tự kỷ nữa

  - Xét thấy thời gian qua Nam đã có những tiến bộ nhất định nên hôm nay tháo bỏ cấm vận, cho phép đi chơi lại, hì hì ! – Khả Vy cười cười nói.
  - Hề hề, phải vậy chứ ! – Tôi nhẹ nhõm thở phào, cuối cùng cũng thoát khỏi những tháng ngày tù đày trong mớ ngôn ngữ ngoại bang.
  - Vậy giờ đi đâu nè ? – Em Vy lên yên sau xe tôi, vịn tay áo hỏi.
  - Đi ăn rồi vô nhà sách chơi, sau đó đi dạo, tối về lại đi ăn ! – Tôi phác thảo kế hoạch.
  - Duyệt, on your mark, go ! – Em nó nhại lại câu nói để đời của tôi.

  Tôi lắc đầu cười khổ, co chân đạp xe, thầm nghĩ cầu cho hôm nào thầy Toán gọi em nó lên, quay cho 1 trận thì sau đó thể nào cũng tìm đến tôi nhờ vả, cơ hội phục thù rồi sẽ đến, rồi ngày nào tôi cũng tọng vô đầu em nó các bài toán siêu cấp, hề hề ! Nghĩ bụng tôi cười khoái chí, tít mắt đạp xa, suýt nữa thì nhào đầu vô chiếc ba gác đang chạy ngược lại, làm em Vy được 1 phen thử tim, tôi thì lãnh cái véo đằng hông đau ứa nước mắt.

  Chương 35 :

  Chủ nhật tuần này, Khả Vy bí thư lớp tôi đã thống nhất với bí thư 11A1 sẽ tổ chức 1 trận bóng giao hữu giữa 2 lớp 10A1 và 11A1, phần thưởng là 200 ngàn đồng cho đội thắng trích từ tiền quỹ của hai lớp. Nhắc tới đá banh thì cũng gần nửa năm nay tôi không đụng vô, nên chắc cũng có sa sút đi chút đỉnh phong độ, rồi nhớ lại 2 lần sút vào nhà Tiểu Mai đến giờ vẫn còn hãi hùng. Lần này là đá thật, danh dự con trai hai lớp sẽ được đem lên đặt vào quả bóng, nên chẳng ai bảo ai, bọn tôi mặt mày đăm chiêu tợn, cũng phải….200 ngàn thì một bữa mực nướng với ốc xào no nê chứ chẳng chơi, hề hề.

  - Giờ sao các chú ? – Khang mập mở đầu hội nghị.
  - Thì lập team đá chứ sao ! – Tôi đáp.
  - Vấn đề là lập thế nào ? Ai đá ? ! – Nó nhăn mũi.
  - Tao, mày, thằng Tuấn, Dũng, Chiến, Luân, lượm thêm 2 thằng nữa là đủ team 8. ! – Tôi đáp.
  - Đá banh đội 11 người mà, sao mày tuyển có 8 đứa thế ? – Thằng Dũng thắc mắc.
  - Vy bảo 11A1 chỉ có 10 nam, mà hết 2 lão phế không biết đá banh, nên lớp mình cũng chọn ra 8 người thôi, có hơn thì ngồi dự bị ! – Tôi gục gặc giải thích.
  - Mà…tao cũng đá à ? Chạy gì nổi mậy ! – Khang mập thè lưỡi.
  - Chạy cho teo mỡ, tướng mày trấn giữ khung thành ai cũng ngán ! – Thằng Tuấn cà khịa.
  - Thế tí nữa bảo thủ quỹ chi tiền ra mua 1 trái banh, rồi chiều chiều học xong kéo băng kiếm sân tập đá cho quen đội hình. ! – Thằng Luân bảo Khang mập.
  - Rồi sân đâu mà tập ? Tập với ai ? – Thằng Chiến thắc mắc.
  - Cứ để tao lo ! – Thằng Luân vỗ ngực tự tin.

  Ngoài khu dân cư mới 36 hecta có nhiều khoảng đất trống đang trong thời gian quy hoạch, nên cứ chiều mát là trẻ con thanh niên trai tráng gì cũng kéo nhau ra đó lập team đá bóng, giao hữu có, ăn tiền cũng có, cứ 1 bàn thắng tính 10 ngàn, luật bất thành văn là vậy. Chiều thứ 5 mới 3h, thằng Luân ôm banh dẫn bọn tôi ra đó, đứng xem một hồi thì chọn được 1 sân cũng khá rộng, rồi nó ngoắc ngoắc mấy thằng vẻ như là dân ở đó tới thủ thỉ một hồi, bọn kia gật gật rồi í ới gọi nhau.

  - Xong, 8 thằng mình đá với 8 thằng nó, 1 bàn thắng 10 ngàn, chúng mày xem kinh tế ra sao mà liệu hồn đá cho tốt.! – Thằng Luân chưa gì đã chơi đòn tâm lí.
  - Cả đám gộp lại được 90 ngàn, thua 8 trái dư sức ! – K mập lẩm nhẩm.
  - Dẹp mày đi, chưa đá đã tính bàn lùi ! – Thằng Chiến sừng sộ .
  - Giờ đội hình sao đây ? – Khang mập liếm môi.

  Phân tích sở trường sở đoản một hồi, bọn tôi thống nhất lập đội hình mèo quào như vầy, Khang mập giữ gôn, thằng Luân trung vệ kiêm luôn đội trưởng, 2 thằng tổ 3 hậu vệ trụ, thằng Chiến và Dũng làm tiền vệ tuyến giữa, thằng Tuấn yếu sức nhưng nó bảo dứt điểm tốt nên làm tiền đạo cắm, tôi dẫn bóng tốt nhưng khồng dứt điểm được thế là đá vị trí tiền vệ tổ chức.

  - Roét ! – Bóng lăn, bọn tôi giao bóng trước.

  Bày vẽ đội hình thì hoành tráng cho lắm, đến lúc đá thì chẳng ra cái củ khoai tây gì. Tôi với thằng Tuấn ở hàng công hóng banh như hóng kẹo, thiếu điều kéo luôn thằng thủ môn bên kia ra mà bàn chuyện thời sự chính trị quốc tế. Bọn thằng Luân làm ăn phía dưới không ổn chút nào, bóng toàn lăn bên phần sân chúng tôi, thằng Chiến với Dũng rút về làm hậu vệ luôn. Bọn xóm 36 hecta vẽ banh như xỏ chỉ, tụi nó quây một hồi thì bọn thư sinh sách vở tụi tôi đã mệt đứ đừ, thêm Khang mập thủ gôn cái vẹo gì toàn thấy banh là nó ôm cột dọc mà né lấy né để, thủng luôn một lúc 3 quả cho 10 phút đầu tiên.

  - Đi mất 30 ngàn, toi 15 ly nước mía rồi ! – Thằng Tuấn ôm mặt tiếc nuối.

  Thằng Luân mặt mũi đỏ gay, hết quát Khang mập chụp cho đàng hoàng đến sừng sộ 2 thằng hậu vệ tổ 3, phì phèo cả nước bọt nhìn mà hãi. Thằng Chiến đá bóng mà cái mặt cứ cúi gằm xuống đất, đụng banh là chuyền đại không cần biết chân cẳng bên nào nhận bóng, thằng Dũng giữ bóng tốt, nhưng mỗi cái nó ngại va chạm, cứ thấy thằng nhãi xóm 36 hùng hục lao vào là nó sút bắn chim trời luôn.

  - Giành bóng gì như trâu thế mày ? – Thằng Dũng quắc mắt.
  - Hè hè, ai bảo mày nhát ! – Thằng kia cười đểu.

  Giành giật mãi cuối cùng cũng có một pha bóng khởi sắc, Khang mập phát bóng cho thằng Chiến, thằng này sút vào chân đội bạn, thằng Dũng lao đến giữ bóng lại chuyền về cho Luân đội trưởng. Thằng Luân làm một đường chuyền dài vượt tuyến, tôi giữ bóng rồi làm quả xỏ mũi kim sở trường, hên quá cảm giác bóng vẫn còn, tôi xỏ ngọt sớt chuyền sang thằng Tuấn, thằng này cong chân sút luôn. “ Bốp “, thủ môn bên kia ôm mặt, bóng tiếp tục lăn vào khung thành.

  - Yes, 1-3, phải vậy chứ ! – Tôi vỗ vai thằng Tuấn.
  - Lùi về nhanh các chú ! Thằng Luân ra hiệu.

  Bóng được phát từ sân bọn 36 hecta, vẫn là thế công dũng mãnh ào ạt, “ bộp “ – thằng Luân lao đến đẩy vai giành bóng từ trong chân đối phương làm thằng nhãi kia té cái đoạch ôm mông la bài hãi. Thằng Chiến chặn bóng hụt nên vô tình lại thành 1 pha nhả bóng điệu nghệ cho thằng Dũng , bóng lại đến chân tôi. “ Ok để anh “ – Tôi bắt đầu dắt bóng, dáo dác quan sát vị trí thằng Tuấn đang ở đâu .

  - Bỏ xừ, nó đâu rồi, éc sao bị kèm chặt thế ! – Vẻ như đội 36 hecta đã nhận ra sự nguy hiểm của thằng Tuấn, cử người kèm nó sát rạt.

  Đâm lao thì phải theo lao, tôi đảo người rồi gia tăng tốc độ, qua được hậu vệ đối phương, mặt đối mặt thủ môn.

  - Giờ sao ? Giờ sao đây ? !! – Tôi lúng túng, xưa nay dứt điểm có ra hồn quả nào đâu, mà cơ hội này lại hiếm.

  Oạch, tôi té nhào đầu, thủ môn nó lao ra chụp bóng trong chân tôi luôn, lạy hồn chúng nó chơi rắn quá. Bóng lại được phát lên, tôi lồm cồm bò dậy, bất lực nhìn thằng Luân chạy trong vô vọng, Khang mập tiếp tục né banh….!

  Kết trận 6-1 bọn 36 hecta thắng đậm, chúng tôi rầu rĩ móc 50 ngàn ra trả.

  - Mai đá nữa nha tụi mầy ! – Bọn nó chắc đang tưởng lầm tụi tôi là cái máy ATM di động đây mà .
  - Giảm xuống 5 ngàn 1 trái thì đá, bọn tao mới tập thôi, không thì nghỉ ! – Thằng Luân nhanh trí đàm phán.
  - Cũng được, mai nhá ! Bọn kia chốt hẹn.

  Ngày đầu tiên tập trung đội hình thua bể mình bể mẩy, cả đám thất thểu dắt xe ra về, thằng nào thằng nấy cũng đuối, đạp xe còn ko nổi.

  - Thằng mập mày làm thủ môn mà thấy banh né là sao ? – Thằng Dũng nạt.
  - Không né nó tống vào mặt thì vỡ mồm à ! – Khang mập bất mãn.
  - Lạy bố, thế thì cho mày chụp gôn làm gì ! – Thằng Luân than vãn.
  - Để mai tao mua cặp găng tay đã, bữa đầu còn nhát banh !
  - Hôm nay 10 ngàn 1 trái, mai 5 ngàn chắc tụi nó giã bọn mình tầm 10 quả không gỡ lấy đủ 50 ngàn như hôm nay quá ! – Tôi thở dài
  - Kệ, đỡ hơn là thua 11A1, cứ luyện đi, danh dự cả đấy ! – Thằng Tuấn trấn an.

  Thằng này nói đúng, đá ở đây thua mất tiền cũng chưa sao, mệt nhưng được nâng cao trình độ, chứ chủ nhật tới là 2 lớp đá với nhau vì danh dự, chắc chắn chị em hai lớp sẽ lục tục kéo đến cổ vũ, hôm đó mà thua thì có nước úp đầu vô bồn cầu mà giật nước cho trôi bớt cái nhục quá !

  Chương 36 :

  Chiều hôm sau, bọn tôi ra sân thì đã thấy bọn 36 hecta đợi sẵn, chúng nó đứng đợi thần tài đến nên mặt mũi thằng nào thằng nấy cười tươi rói đầy tình hữu nghị quốc tế, người ngoài không biết nhìn vào chắc tưởng 2 đội này là anh em bằng hữu lâu ngày gặp lại nên vỗ vai nhau đầy thân ái. Khang mập hôm nay đeo găng, quấn băng đầu gối, vũ khí giáp trụ đầy đủ, chắc nó không định né banh nữa mà sẽ lăn xả lắm đây.

  Bóng lăn, lớp tôi giao trước, thằng Luân chuyền cho Dũng xoắn đang chạy lên trên, thằng Tuấn có bóng nhưng do bên kia kèm áp sát nên chưa dứt điểm ngay mà thận trọng chuyền lại về sau, tổ chức tấn công lại. Tư duy tốt, cảm thấy không ổn thì phải chuyền về kiến tạo cơ hội mới, nhưng thằng Tuấn nên luyện thêm khoản nhìn đồng đội, nó chuyền ngay chân thằng Chiến thì chả khác nào giao trứng cho ác. Thằng này chuyền ngay cho đối phương, đội bạn dâng lên ồ ạt, lạy hồn vừa vào trận đã mất bóng.

  Thằng đầu đinh bên 36 hecta dẫn bóng đảo người 2 lần đã cho 2 hậu vệ tổ 3 rơi lại phía sau, nó vừa rê bóng vừa quan sát mặc cho thằng Luân kèm kế bên. Một cú tạt bóng sang cánh trái, đội bạn nhoài người đến đánh đầu ngay, và Khang mập xuất thần lao ra dùng…bụng chắn bóng, không sao, thủ môn được dùng tất cả bộ phận trên cơ thể để cản banh. Bóng văng lên không, và nói về lợi thế dùng chiều cao tranh bóng thì không ai qua nổi thằng Luân, nó giữ bóng và chuyền sang Dũng xoắn . Tôi ngay lập tức chạy cánh trái thu hút sự chú ý của đội bạn, tạo cơ hội cho thằng này chuyền dài đến ngay thằng Tuấn đã đợi sẵn ở trên, và nó giơ chân sút luôn.

  - Oạch..! – Thủ gôn bên kia ngã người bắt gọn bóng, tụi tôi tiếc hùi hụi, lập tức chạy về tổ chức phòng thủ.

  Khang mập hôm nay vũ trang đến tận răng nên không nhát banh nữa mà lăn xả chụp bóng, dập tắt hơn 3 cơ hội ngon ăn của bọn 36 hecta, phải thế chứ, tuyến dưới phòng thủ tốt thì tuyến trên mới yên tâm mà tấn công được. Bộ ba tụi tôi, thằng Tuấn với Dũng xoắn cứ gọi là quấy rối hàng phòng thủ đội bạn, nhưng chỉ là thay nhau chạy vị trí chứ chưa thực sự ăn ý lắm trong phối hợp bóng, với cả bên kia thủ khá chắc, tôi không tài nào dắt banh vào vùng cấm địa đối phương được.

  Đội 36 hecta đang có bóng, toàn bộ cầu thủ đều dồn qua phần sân lớp tôi, chỉ để mỗi thằng thủ môn ở lại hóng gió với tôi và thằng Tuấn, khiếp, định chơi lấy thịt đè người đây mà. Thằng Luân hết chạy sang bên này rồi lại đảo qua bên kia phụ 2 hậu vệ, chật vật lắm cũng chỉ kéo dài thời gian vờn bóng của đội bạn. Thằng bên đội kia chuyền thẳng sang cánh phải vốn là chỗ yếu nhất của bọn tôi do thằng Chiến phụ trách nay đã được đội bạn khai thác, một đứa nhận bóng rồi rót vào giữa khu vực cấm địa ngọt như rót mật, thấy ko ổn nên Khang mập quyết định song phi bay lên, xoay người ôm gọn bóng bất chấp cái chân thằng đầu đinh bên kia sút thẳng vào tấm lưng đầy thịt của nó.

  - Phịch ! – Khang mập ôm bóng rớt xuống như mít rụng.
  - Sao hông mày ? Bắt bóng đẹp quá ! – Thằng Chiến chạy tới.
  - Mặc tao, lên nhanh ! – Khang mập nhăn nhó rướn hết sức ném bóng lên.

  Đội bạn có tài thánh cũng rút về không kịp, tôi đón bóng ở tư thế hết sức trống trải, chạy thoải mái đến gần khung thành, thủ môn bên kia lao ra cản, tôi hết lạng trái rồi lạng phải, nó thấy tôi dẫn banh siêu thế chắc dứt điểm cũng siêu nốt nên ngần ngừ ko lao ra sợ tôi gài thế tâng bóng qua đầu. Nhưng không, tôi làm gì dám dứt điểm để bỏ phí cơ hội mười mươi như thế, tạt banh qua chân thủ môn và thằng Tuấn đã có bóng . Vâng, khung thành trống trải, đội kia thì rút về chưa kịp, thủ môn thì lại đang hàn huyên tâm sự với tôi, thằng T một mình một bóng….dắt bộ, nó đi tà tà đến trước khung thành bên kia rồi dừng bóng, quay đầu lại :

  - Cho em xin một quả nhé các bác ! – Nó giơ cao ngón tay làm chữ V - Victory, rồi gẩy nhẹ bóng vào cầu môn.

  Tỉ số là 1-0 nghiêng về lớp tôi, không uổng công Khang mập lăn xả, tinh thần đồng đội đã dần hiển hiện, bọn tôi đá hào hứng lên hẳn, bóng liên tục lên xuống trong sân chia đều cơ hội ăn bàn cho cả hai bên.

  Tuy nhiên ưu thế về thể lực thì đội bạn nhiều hơn bọn tôi vì chúng nó đá liên tục trước giờ, còn bọn tôi càng về sau càng mệt dần, nên kết quả trận bóng hôm nay tạm chấp nhận được, 3-1 nghiêng về bọn 36hecta, bọn tôi tuy thua nhưng vẫn vui vì có khá hơn hôm trước, vả lại hôm nay chỉ thua có 10 ngàn, hề hề !

  - Hôm nay mày bắt tốt đấy ! – Thằng Luân khen Khang mập.
  - Chứ sao, ngày đầu chưa có găng tay nên nhát đòn thôi ! – Khang mập hểnh mũi.
  - Mà quả đầu mày bắt bóng trên không nhìn ghê phết, chơi chiêu hay thế ! – Dũng xoắn khen lấy khen để.
  - Vậy là chú chưa biết rồi, đó là thức thứ 4 trong Giáng long thập bát chưởng, gọi là Thần long bái vĩ đấy, hề hề, bắt bóng từ sau lưng nhé ! – Khang mập bắt đầu chém gió.
  - Ghê mậy, đem cả Kim Dung vào ! – Thằng Dũng rụt cổ.
  - Thế lúc thằng Chiến lạng lạng dắt banh rồi chuyền vào chân đội kia thì là thức thứ mấy ? – Thằng Tuấn nheo mắt cà khịa.
  - Thức thứ…19, gọi là Long mồm lở móng, hố hố ! – Tôi ngồi đằng sau bơm đểu.
  - Tao quê à nha ! – Thằng Chiến sầm mặt.
  - Chuẩn luôn, tao cũng định nói thế ! – Thằng Tuấn phá ra cười ha hả.
  - Dẹp mày đi thằng ròm ! – Thằng Chiến cau có.

  Những ngày sau, bọn tôi đã dần quen đội hình, lối đá khởi sắc hơn, các pha tấn công thêm phần sắc bén, hôm nay tỉ số 3-1, ngày mai rút còn 2-1, hôm sau nữa thì đã 3-3, và có hôm cao hứng lại dẫn bàn 5-3 dù sau đó để thua sát nút 6-5 . Trận cuối của chiều thứ 6, quần thảo hơn cả buổi thì tỉ số vẫn là 2-2, chúng tôi mới quyết định nghỉ, mời cả bọn đội kia đi uống nước mía gọi là hậu tạ vì có công huấn luyện bọn tôi. Thống nhất là ngày mai cả team sẽ nghỉ trọn ngày thứ 7 để dưỡng quân, anh em thư giãn gân cốt chuẩn bị cho đại thư hùng vào sáng chủ nhật với các đàn anh 11A1.

  Thế nên tối thứ 6, tôi qua nhà em Vy rủ đi dạo một lúc để mai thứ 7 ở nhà không đi đâu cả, chỉ nằm bảo vệ tấm thân vàng ngọc, hề hề !

  - Hôm giờ tập mệt hem ? – Em ấy cười tình.
  - Mệt sao không, đá xụi luôn cả chân cẳng ! – Tôi tranh thủ tình hình.
  - Thiệt hông đó ? – Vy nheo nheo mắt lém lỉnh.
  - Thiệt, giờ chân còn đau nhức quá chừng nè ! – Tôi bắt đầu phang bậy.
  - Tội ghê, mà chân đau sao hôm nay còn chở Vy đi lòng vòng nãy giờ thế ? – Em ấy cười gian thấy rõ.
  - Ơ…thì…. ! – Tôi cứng họng, em ấy gài lần này độc quá, chẳng phản ứng gì được.
  - Hì, về ngủ sớm i Nam, chiều mai học xong về nhà nghỉ khoẻ, sáng chủ nhật còn giao hữu với người ta. ! – Nói rồi Vy đứng dậy.
  - Ừa, vậy về nhá ! – Tôi cũng lục tục dắt xe.
  - Ừ, ngủ ngon ! – Em ấy quay lại cười lần nữa rõ tình tứ.

  Về tới nhà, coi sơ qua bài vở ngày mai rồi tôi nằm xem tivi, ngẫm nghĩ xem có nguyên cả chiều thứ 7 ngày mai tự do rảnh rỗi thì nên làm gì đây, chắc lại rủ Khang mập đi Gunbound xả stress quá, cũng nên lắm, trước giờ thi đấu thì tinh thần và thể lực phải ở trong tình trạng tốt nhất mà. Nhưng làm gì thì làm, ngày mai cũng phải qua được giờ Anh ngữ của cô Nga đã rồi mới tính tiếp, nghĩ đến đây tôi chợt chột dạ mà xuống dưới nhà mở sách Anh văn ra xem lại, làm ông anh tôi ngạc nhiên :

  - A ù thằng này bữa nay siêng ta, thức khuya học à, xuống tủ lạnh rót tao ly nước coi, nhớ bỏ đá vô nghe mậy !


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group