Thiên thần bóng tối - Black Angel

 • kelly_ngoc

  July 27th 2012, 4:52 am
 • Băng bước từ khu vệ sinh ra, nước từ mái tóc dài xõa ra chảy róc rách xuống nền nhà. Thụy An đang đứng bên ngoài nhìn cô bạn trân trân, với cái vẻ vừa sững sờ, vừa khó hiểu.

  - Bạn… tự mình… đi tới đây sao?

  Hải Băng nhìn Thụy An, vẫn cái nhìn-thường-thấy.

  - Không thể nào! Lúc mới đến đây mình đã mất 1 tuần để nhớ được đường ra khu vệ sinh đấy. Mình mới chỉ dẫn bạn ra đây 1 lần vào nửa đêm hôm qua, và lúc ấy trời tối thui mà.

  Hải Băng, hoặc cố tình không nghe, hoặc nghĩ không có gì đáng quan tâm, cô bé quay phải, bước chậm rãi, lướt qua mặt An. Thụy An lúng túng rồi bước theo.

  - Nói thật đi. Ai đó dẫn bạn ra đây phải không? Lạy chúa Jesu. Từ phòng ăn tới đây phải rẽ cả chục lần đấy. Này, Băng à,… bạn nói gì đi chứ… này…

  Thụy An cứ luôn miệng lẩm bẩm, rồi chợt nhận ra rằng mình đi theo cô bạn nãy giờ, đúng đường trở về khu bếp. Dù rẽ phải, rẽ trái liên tiếp, Hải Băng vẫn đi đều đều, chậm rãi, như 1 cái máy có lập trình.

  - Thôi được rồi. An cứ coi như IQ cửa bạn vượt mức bình thường vậy. Bạn có thấy khu nhà này như một cái mê cung lớn không? Mình không thể tưởng tượng nổi người ta đã thiết kế và xây dựng nó thế nào nữa. Mình từng được xem bản đồ rồi (thực ra là nhìn trộm trong phòng cậu 3 ý). Từ cổng vào là đại sảnh, khuôn viên dẫn 1 hành lang dài tới phòng khách. từ phòng khách dẫn ra 3 hành lang dài nữa tới 3 khu vực. Khu giữa, khu A và khu B. Trên bản đồ là 3 khu, nhưng thực tế cả 3 lại thông nhau bằng những hành lang dài và chằng chịt, chạy loanh quanh 1 phát là lạc như chơi. Chỗ tụi mình là khu A, có khu bếp, phòng ăn, khu sinh hoạt và nghỉ ngơi của người làm. Khu giữa có rất nhiều phòng. Đi trên hành lang thấy giống như khách sạn á. Nhưng có 3 phòng lớn nhất dành cho 3 cậu chủ nằm trên 3 dãy hành lang khác nhau. Còn khu B là… là… Mà thôi, bạn không biết thì hơn. Sơ sơ thì thế nhưng để đi hết cả 3 khu cũng đến hết ngày đấy. Nói vậy nhưng 4 năm qua An cũng mới chỉ luẩn quẩn ở khu A, Thỉnh thoảng mới bước qua khu giữa…….. Nghe cũng hơi hơi nhàm chán nhỉ? Nhưng rồi bạn cũng sẽ thấy, sống ở đây không hề nhàm chán đâu. Nếu không có được sự che chở từ 1 trong 3 ông hoàng nhà này – mà thực ra chỉ có thể từ cậu 3 – thì…. cái khu biệt thự này sẽ trở thành ĐỊA NGỤC TRẦN GIAN thôi! Nếu được ước, mình sẽ ước ngày ấy không bước chân đến đây…..

  Hải Băng chợt dừng chân… Đằng sau, An đang cười … và 1 giọt nước mắt chảy dài xuống má.

  - Sao… không… ra khỏi đây? – Giọng Hải Băng lại cất lên, thật hiếm khi nghe thấy. Cô bé không hỏi tại sao lại là địa ngục trần gian, không hỏi tại sao lại đồng ý đến. Cũng không hỏi tại sao chịu khổ vậy mà vẫn cười nhiều được thế!? Thật là khó để hiểu trong đầu cô bé nghĩ gì, thật khó!

  - Rốt cuộc cũng chịu mở miệng ra đấy à? Đã vào đây làm việc thì mãi mãi… không được đặt chân… ra thế giới bên ngoài nữa… cho đến… khi chết.

  Hải Băng quay đầu nhìn An, không ngạc nhiên, không thắc mắc. Cái nhìn ấy vẫn bình thản vậy, nhưng vẻ như muốn hỏi 1 điều.

  - Mình hiểu mà. Bạn đang nghĩ nếu vậy tại sao ở đây toàn những người trẻ phải không? Trước lúc mình biết được điều đó mình cũng đã nghĩ nát óc ra là đáng nhẽ phải có những người lớn tuổi đã làm ở đây từ lúc khu biệt thự mới xây chứ. Nhưng mình đã tìm ra lời đáp rồi. – Thụy An chợt cười. – đơn giản là đến khi không làm việc nhanh nhẹn được nữa, sẽ có người mới được đưa vào ở lứa tuổi 10 hay 11. Còn những người cũ thì… “được làm mồi” cho Tử Thần…

  Lời An vừa dứt, cánh cửa lớn phía trước chợt mở ra. 1 cô giúp việc bước tới với cái nhìn khó chịu. Cô ta lại gần Hải Băng, tia 1 lượt từ đầu xuống chân, rồi bất ngờ ném cả cái khay đựng đồ vào người cô bé.

  - Bao nhiêu việc mà mày lại chạy đi đâu thế?

  Chiếc khay rơi loảng xoảng xuống đất, Hải Băng cúi nhặt, không nói gì. Thụy An lên tiếng:

  - Đầu dơ quá nên bạn ấy…

  - Mày im đi. Chị có hỏi đến mày đâu. Phần bữa sáng đang trong bếp ấy.

  Ăn nhanh rồi còn làm việc.

  - Em biết rồi… Băng, tụi mình…

  - Mình mày thôi, nó không có phần. Mới sáng con điên nào đã chõ mũi vào bàn ăn của cậu chủ hả?

  Cô giúp việc quay sang nhìn Hải Băng:

  - Nhét no bụng rồi thì lo mà làm việc. Đi xách nước rồi lau dọn đi.

  Cô ta quay quắt trở lại, chuẩn bị đi báo cáo thành tích với quản gia.

  - Sao bạn không nói gì? Chẳng phải cậu 3 bảo bạn không cần làm việc sao?… bạn không có miệng ak? … Mà thôi, nói với bạn thà nói với đầu gối còn hơn. Nếu không muốn bám lấy cậu 3 để được hưởng đặc quyền thì quên hết những gì An nói ban nãy và hãy chăm chỉ làm việc, cầu hai chữ bình yên đi!… Để mình chỉ cho bạn đường đến bể nước…….

  .Hơn 11h trưa….

  - Đọc thực đơn trưa nay đi.

  - Khoai tây chiên bơ, gà rooti, gà ram mặn, bò cuốn sate, bò bít tết, cua lột chiên, salat cải, hủ tiếu vang,…

  - Bít tết, bò khai vị. Nhanh tay lên!!!!…….

  ….. Tít …tít…tít…

  Cô quản gia nhấn nút nghe trên bộ đàm được nối bằng sóng từ với hệ thống an ninh chính.

  - Kiều Như, bữa trưa thế nào rồi?

  - Sắp xong rồi, cậu ba.

  - Ta hơi mệt nên sẽ không xuống. E cho người mang vào phòng cho ta.

  - Vang. E sẽ mang đến.

  - Không cần đâu. Bảo cô bé mới đến ấy!

  - Sao ạ?

  - Ta không muốn nhắc lại lần 2. Đừng làm ta khó chịu.

  - Em… biết rồi…

  Tắt bộ đàm, 2 má cô quản gia nóng bừng. Mọi người có vẻ chú ý làm Như càng khó chịu.

  - Làm việc đi!!

  Đúng lúc đó, Hải Băng đang bê cả khay cốc thủy tinh ra. Kiều Như muốn trút giận nên dùng cả 2 tay xô cô bé chúi vào cạnh bàn. Hải Băng mất đà, nghiêng người, làm cốc rơi loảng xoảng….

  - Mày đi đứng thế ak!! Thấy tao phải tránh ra chứ!!!

  Mấy cô giúp việc liếc nhìn nhau…rồi lại tiếp tục công việc…  12h trưa… Cô quản gia bước đi trên hành lang, vừa đi vừa lấy hộp trang điểm thoa phấn nhẹ trên gò má… Theo sau là Hải Băng, tay bê 1 khay đồ ăn lớn.

  Cửa phòng 102 kẹt mở… Kiều Như quay người đỡ lấy khay thức ăn rồi ra hiệu cho Hải Băng cùng vào. Chấn Nam đang ngồi đọc sách trong phòng đọc, dưới ánh đèn vàng và tĩnh mịch. Nghe tiếng động, cậu liếc măt lên…

  - Em xin lỗi vì không gõ cửa, không khóa nên em…

  - Không sao. Ta đã để cửa chờ… nhưng, không phải chờ em!

  Đúng lúc Hải Băng bước vào, ngay phía sau cô quản gia. Cô bé còn mải nhìn căn phòng, rộng và đầy đủ như khách sạn 5 sao. Kiều Như hơi bối rối:

  - Thực… ra… là em sợ cô bé không tìm được đường đến đây nên đã dẫn đi. Đồ ăn cũng nhiều nên em bê hộ…

  Kiều Như quay người, bước đi, đặt khay đồ ăn lên bàn khách rồi quay trở lại phòng đọc phía trong.

  - Chúc cậu chủ ngon miệng – nhỏ nhìn sang Hải Băng – đây là quy định, em cúi xuống và chúc cậu chủ đi!

  Hải Băng khẽ liếc về phía Chấn Nam, trong khoảnh khắc… rồi tiếp tục ngẩng nhìn miết lên trên trần nhà,nó được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

  Kiều Như nhíu mày – Cô bé này…

  - Không sao. Ta đã nói cô bé không phải người làm… được rồi, em về đi, ta sẽ ăn sau.

  - Dạ! vậy tụi em…

  - Không! Mình e thôi, cô bé đó ở lại!

  - Nhưng…

  - Ta sẽ cho người đưa cô bé về. Đừng nói thêm nữa!

  Với cái giọng nhẹ nhàng nhưng đầy quyền lực đó, Như đành cúi đầu, rồi quay người bước ra ngoài, dù không mấy vui vẻ.

  - Em thấy… thoải mái không? Đừng nhìn nữa!

  Hải Băng lại liếc mắt nhìn người con trai ấy, bình thản và lặng yên. Chấn Nam dựa lưng vào ghế, vẫn nhìn chăm chăm vào đôi mắt đó, lạnh và trong veo.
  http://nguoitreviet.wordpress.com/


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group