Từ Sao Hỏa đến La Mã (rất thú vị và hài hước)

 • Chery_tran

  September 11th 2012, 9:15 pm
 • “Cô à, chúng cháu đăng ký kết hôn.”

  Mộ Lạc Lạc ngước nhìn trăng nhìn sao, cuối cùng thì cũng đến cuối tuần, một ngày đầy nắng và gió.

  Hôm nay cô mặc một chiếc áo cánh dơi màu hồng nhạt, chiếc quần màu trắng, đầu tóc chải rất cẩn thận và đẹp, trên đầu còn đeo một cái nơ, đeo một chiếc túi có hình sơ đồ, trông cô không giống một cô dâu mà giống như đi du xuân.

  Mẹ Lạc Lạc lấy sổ hộ khẩu và chứng minh thư bỏ vào túi của con, nói: “Đi đường cẩn thận chút, nhớ đừng làm mất những giấy tờ này.”

  Mộ Lạc Lạc khóa chặt túi, cô là người dễ làm mất đồ, cho nên trông cô rất lo lắng.

  Mẹ Lạc Lạc quyết định không đến xem, chủ yếu là sợ rằng mình sẽ khóc, bố Lạc Lạc cũng không muốn đi, chỉ vì, phía sau một người con gái có thể bị ngất bất cứ lúc nào cần có một người đàn ông có thể nâng đỡ!

  Hai vợ chồng già giết gà làm cá, chuẩn bị làm một bữa tiệc, đợi con gái và con rể về ăn cơm.

  Mẹ Lạc Lạc mở một gói kẹo ra đưa cho con, trong mắt bà con gái vẫn là một đứa trẻ.

  “Đến nơi đăng ký kết hôn, cô chú bảo con điền vào cái gì thì điền vào cái đó, không được hỏi nọ hỏi kia.”

  “Vâng, con nhất định không làm xấu mặt bố mẹ, bảo đảm con sẽ làm theo hướng dẫn” Mộ Lạc Lạc như đứng trước một kỳ kiểm tra gay go.

  Mẹ cô không kìm chế được, sụt sịt, đi theo con ra cầu thang rồi khóc.

  “Lạc Lạc à, mẹ không muốn con đi lấy chồng đâu…”

  Lạc Lạc tựa vào vai mẹ: “Mẹ à mẹ đừng khóc, từ trường về nhà chỉ năm trạm xe, con có thể về nhà bất cứ lúc nào mà, còn nữa, mẹ làm hỏng kiểu tóc của con rồi.”

  “…..” Mẹ Lạc Lạc lấy lại tinh thần, chỉ tay cảnh cáo cô: “Lấy được giấy đăng ký nhất định phải đem con rể về ăn cơm, bố mẹ có rất nhiều chuyện muốn nói với cậu ta, nghe rõ chưa?”

  “Ầy, nhất định nhất định. Con đi đây, tạm biệt bố mẹ….”

  Lạc Lạc vui vẻ đi xuống cầu thang, hai vợ chồng đứng tựa vào nhau nhìn xuống, vẫy tay cho đến khi không còn nhìn thấy đuôi chiếc xe nữa.

  v

  Mười giờ sáng, tại nơi đăng ký kết hôn.

  Lạc Lạc xuống xe đã nhìn thấy Địch Nam, không chịu được vì say xe cô nôn thốc nôn tháo, cô sợ thầy giáo đã đổi ý, may mà đã tới đây.

  Địch Nam mặc một bộ quần áo khá thoải mái, áo sơ mi trắng, quần dài màu nâu, rất chỉn chu, trông đơn giản nhưng vẫn rất đẹp.

  Mộ Lạc Lạc vui vẻ, vẫn tay lớn tiếng gọi: “Ông xã! Em tới rồi!”

  “….”

  Địch Nam nhìn một lượt cách ăn mặc của cô, nhìn dọc nhìn ngang giống như học sinh cấp hai xếp hàng bước vào trường.

  “Bỏ cái cặp tóc xuống.”

  Mộ Lạc Lạc lẩm bẩn: “hôm qua em mua… đây là hình mới nhất đấy….”

  “Lựa chọn đi, hoặc đeo cái đó hoặc kết hôn.”

  Mộ Lạc Lạc chần chừ mãi rồi cũng tháo xuống, Micky đừng giận nhé, chồng không thích.

  Địch Nam thở dài một tiếng, chả hiểu sao anh ta lại bước vào những rắc rối này, lại quyết định lấy cô, có thể nói Mộ Lạc Lạc là cháu gái anh cũng không có gì là quá đáng.

  Cô nhân viên mời hai người vào: “Xin chào, xin hỏi có phải là hỏi thủ tục kết hôn không?” vì cô ta không nhìn thấy nửa kia.

  “Đăng ký kết hôn”

  “Vâng, xin hỏi vị hôn phu của anh mấy giờ đến?”

  Lúc này Địch Nam mới phát hiện ra Mộ Lạc Lạc đã biến đâu mất, anh chớp mắt tìm kiếm, phát hiện ra Mộ Lạc Lạc đang đi lang thang, sờ bên nọ, ngó bên kia, khuôn mặt tỏ rõ vẻ hiếu kỳ, giống như đang thăm viện bảo tàng.

  “Học sinh Mộ Lạc Lạc, vào hàng đi.” Địch Nam kiên quyết không thay đổi cách gọi.

  “Vâng!”

  Mộ Lạc Lạc quay ngắt chạy lại, hai tay để lên trước quầy phục vụ quan sát, nhân viên có lẽ bằng tuổi bố mẹ cô, là cô gái ngoan cần lễ phép: “Chào cô!”

  Những đứa trẻ ngoan luôn được mọi người quý, nhân viên làm thủ tục cười trìu mến, cô ấy lôi từ trong ngăn bàn của quầy phục vụ ra một cái kẹo: “Trông cháu rất đáng yêu, lại đây, cô mời cháu ăn kẹo.”

  “Cảm ơn cô, hi hi….” Mộ Lạc Lạc mỉm cười nhận lấy, ánh mắt nhanh nhẹn cầm chiếc kẹo socola của Đức, cô mở ra ăn, bóc rất lâu mới đưa cho Địch Nam : “lại đây, em cho anh ăn socola.”

  Địch Nam chưa kịp từ chối, người làm thủ tục đã nói khen Mộ Lạc Lạc: “Xem kìa, em gái của cậu thật là hiểu biết.”

  “…..” cô khách sáo rồi, chỉ là chuyện nhỏ.

  “Cô à, cháu không phải là em gái của Địch Nam, chúng cháu đến đây để kết hôn.” Bên má Mộ Lạc Lạc phồng lên bởi chiếc kẹo lớn, ấp úng nói.

  “?!”….. cô nhân viên ho lên hai tiếng, cảm thấy khó nói, nhìn Địch Nam.

  Địch Nam lấy chứng minh thư ra, mặt vô cảm: “Đăng ký kết hôn.”

  “?!”… cô nhân viên đỏ mặt, có vẻ ngạc nhiên nhìn Mộ Lạc Lạc.

  Mộ Lạc Lạc đặt túi sách lên bàn, thận trọng kéo khóa ra, cẩn thận lấy sổ hộ khẩu và chứng minh thư, nghiêm túc nói: “Cô à, lúc nào cháu ra về, cô nhắc cháu một tiếng nhé? Vì mẹ cháu dặn, nếu làm mất sổ hộ khẩu, thì đừng có về nhà nữa….”

  “…..” kết hôn hay là vào trường mẫu giáo đây?

  Cô nhân viên phải mất ba phút để định thần lại: “Các cháu…. hơn kém nhau chín tuổi?!”

  “Cô à, cô muốn nói rằng chồng cháu già sao? Anh ấy mới 28 tuổi mà, 8x mà, còn chúng cháu hơn kém nhau 8 tuổi, 8 tuổi, cô nhìn kỹ lại đi, hôm nay là sinh nhật của cháu , cháu đủ 20 tuổi rồi, hí hí……” Mộ Lạc Lạc muốn giữ hình ảnh cho Địch Nam, hoàn toàn không nghĩ ra rằng cô nhân viên cho rằng cô chưa thành niên.

  Sinh nhật cũng chính là ngày cưới, dễ nhớ quá.

  Cô nhân viên bối rối cười, đưa ra một bảng biểu đưa cho hai người. Nhưng nhìn vào vẻ ngoài non nớt của Mộ Lạc Lạc, cô không nỡ đặt tờ giấy mà không hương dẫn: “nhìn kỹ rồi mới điền vào, không thể tùy tiện sửa được đâu, ký tên ở bên dưới.”

  Mộ Lạc Lạc ngoan ngoãn đồng ý, xếp hai tay lên bàn ngay ngắn, cô nhanh chóng điền những phần có liên quan đến mình.

  Mộ Lạc Lạc quay sang liếc các ô trong bảng đăng kí của Địch Nam, phần về bố mẹ anh ta vẫn chưa viết gì.

  Cô định hỏi, nhưng nên kìm chế, cô không muốn phá vỡ không khí đó, thì ra thầy Địch vốn là trẻ mồ côi, thật đáng thương, thầy yên tâm đi, nhất định Lạc Lạc sẽ chăm sóc tốt cho thầy!

  Địch Nam vô thức quay đầu lại thì thấy Mộ Lạc Lạc đang nước mắt ngắn nước mắt dài nhìn mình: “Sao thế?”

  Mộ Lạc Lạc lắc đầu, bất ngờ cô ôm chặc ghì vào vai Địch Nam: “Trong các bộ phim, người chồng luôn luôn giống như một đứa trẻ, người vợ vừa là vợ vừa là mẹ, em sẽ yêu thầy với tất cả tấm lòng….”

  “…..” Địch Nam khó chịu đứng dậy: “Em hãy là một người phụ nữ đi đã rồi hãy nói đến chuyện khác.”

  “……..” ý gì vậy, chẳng phải những gì một người phụ nữ cần có cô đều có rồi đấy sao.

  Vì “vẻ ngoài và cách ăn mặc đáng yêu” của Mộ Lạc Lạc quá gây sự chú ý cho mọi người, nên nhiều đôi tình nhân đều nhìn Địch Nam với ánh mắt hiếu kỳ, càng không may là vẻ ngoài của Địch Nam với phong nhã từ tốn, nhất cử nhất động đều chín chắn, đĩnh đạc, còn Mộ Lạc Lạc thì làm chuyện gì cũng hấp tấp, vội vàng. Nói tóm lại hai người hoàn toàn trái ngược.

  Mộ Lạc Lạc phát hiện ra các cặp trai gái đến đăng ký đều tặng kẹo cưới cho người làm thủ tục đăng kí, trong lòng cô lo lắng, ôi, làm thế nào bây giờ, cô không thể lấy kẹo mà cô nhân viên luc nãy vừa tặng mình để tặng lại?

  “Thầy Địch, thầy có mang theo kẹo cưới không?……” Cô cúi đầu tự trách mình, ầy, tất cả là do cô, lần đầu tiên kết hôn nên thiếu kinh nghiệm, trong người cũng không có tiền, lần tới nhất định phải mang kẹo cưới tới!

  Địch Nam hơi giật mình, nhìn thấy vẻ ngoài đáng thương của Mộ Lạc Lạc, anh rút từ trong túi ra vài tờ 100 tệ: “Nếu em muốn tặng, bấy giờ đi mua vẫn kịp.”

  Lạc Lạc nhìn vào mấy tờ tiền, cảm thấy mơ hồ, rối loạn, cô rút trong số đó một tờ 100 tệ, nheo mắt cười: “Cảm ơn chồng đã tài trợ kịp thời, em sẽ lập tức về ngay!” Nói xong, cô lật đật chạy ra khỏi phòng đăng ký kết hôn.

  Địch Nam không nhịn được cười thầm, rốt cuộc Mộ Lạc Lạc là người con gái như thế nào?

  Mộ Lạc Lạc vội vàng chạy đến siêu thị, ôm về mấy túi kẹo sữa có vỏ bọc bên ngoài màu đỏ, sau đó cô lao như bay đến quầy thu tiền, trong lúc chờ thu ngân thanh toán, cô vô tình nhìn thấy trên quầy hàng có một bức hình của một nhân vật trong phim hoạt hình, trên tay đeo một chiếc nhẫn bạc, đơn giản giống như phong cách của thầy Địch, nhưng nhẫn của người nữ thì nhiều màu và nhiều họa tiết hơn. Cô liếc nhìn giá, 18 tệ một đôi, giá rất rẻ, nhưng khẳng định rằng đó là loại gặp nước là phai màu ngay.

  Cô xem qua xem lại mười ngón tay, nhẫn cưới tất nhiên là phải do chồng mua, nhưng Địch Nam chưa bao giờ có ý định mua nhẫn thì phải. Cô dùng tiền thừa mua một đôi, coi như là Địch Nam tặng cô cũng được?

  Mộ Lạc Lạc ngửa cổ lên trời than, ơ ơ, Lạc Lạc, mày thật là dễ chiều.

  v

  Sau khi lời tuyên bố kết hôn được đọc xong.

  “Hai người có thể trao nhẫn cho nhau.” Cô nhân viên mỉm cười chỉ dẫn.

  “….” Địch Nam tỏ vẻ bối rối, anh đã quên mua nhẫn.

  Cô nhân viên nhìn thấy chú rể không lấy nhẫn ra, tuy có hiểu nhưng vẫn tiếp tục mỉm cười.

  Mộ Lạc Lạc liếm liếm môi, nhẫn đã ở trong túi cô lâu rồi, móc ra tặng chồng vậy, cô nâng tay Địch Nam lên, trịnh trọng đeo vào ngón tay áp út của anh….

  “Tuy rằng cặp nhẫn này không có giá trị, nhưng Lạc Lạc tin rằng, cuộc hôn nhân của chúng ta rất có giá.” Cô ngẩng mặt nhìn mọi thứ xung quanh và cười sung sướng.

  Địch Nam nhìn khuôn mặt của Lạc Lạc, tuy cô đang cười, nhưng bản thân cũng cảm thấy áy náy.

  “Lạc Lạc, xin lỗi….”

  Lạc Lạc đứng thần người ra, thầy Địch tự nhiên lại xin lỗi mình? Có phải cô nghe nhầm không?

  Cô cầm chiếc nhẫn nữ lên, đặt vào lòng bàn tay Địch Nam, nghiêng người cười: “Nếu chồng đã cảm thấy có lỗi vậy, vậy phiền chồng đeo chiếc nhẫn này cho vợ xinh đẹp đi, hi hi.”

  Địch Nam hơi mỉm cười, đeo nhẫn vào ngón tay Lạc Lạc. Nghi lễ này đã làm những người ở phòng đăng ký kết hôn rất cảm động. Nhân viên đăng ký là một người phụ nữ rất giàu tình cảm, cô vừa vỗ tay vừa nói: “Cảm động quá, chồng đẹp trai, vợ dễ thương, chúc hai người trăm năm hạnh phúc, sớm sinh quý tử!”

  Mộ Lạc Lạc không biết nói gì, đưa một túi to kẹo cho nhân viên làm thủ tục: “Cháu sẽ cố gắng ạ!”

  Giấy đăng ký kết hôn đỏ chói đã trong tay, Mộ Lạc Lạc mong chờ chiếc ảnh cưới, trên mặt cô lúc nào cũng nở nụ cười rạng rỡ, đây chính là bức ảnh đôi đầu tiên của họ, cô tin rằng, trong tương lai không xa, nhưng bức ảnh đôi của họ sẽ nhiều không thể đếm xuể.

  Địch Nam tiện tay bỏ giấy chứng nhận kết hôn vào túi: “Để tôi đưa em về nhà trước, tôi còn có việc phải đi.”

  Mộ Lạc Lạc gật đầu, rồi lại lắc: “Không được, thầy phải theo em về nhà ăn cơm, bố mẹ em đang đợi con rể đó.”

  Địch Nam bốu mày: “Hôm khác được không?”

  “Trốn được lần đầu không trốn được mãi, sao thầy lại sợ gặp phụ huynh thế nhỉ, xem như đi thăm hỏi gia đình học sinh là được mà.”
  “…..” Sao có thể như thế được.

  Mộ Lạc Lạc đứng ở cửa phòng đăng ký kết hôn chờ Địch Nam, vì Địch Nam nói anh đi lấy xe.

  Cô ngửa mặt lên nhìn trời xanh, hít thở sâu, thế giới này thật là đẹp, cuối cùng cô đã có được thầy Địch Nam cho riêng mình!

  Thầy đạp xe đưa cô về nhà mẹ đẻ, lãng mạn làm sao!

  Nhưng, tiếng phanh xe, kéo cô ra khỏi giấc mộng.
  “Lên xe!”
  Lạc Lạc tròn xoe mắt ngạc nhiên, cô không biết nhiều hãng xe, nhưng hãng xe này thì cô biết…. Mercedes-Benz , loại xe hạng sang.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group