Tẩy trắng răng

 • tobb2010

  August 23rd 2012, 2:30 am
 • Màu răng của bạn được quyết định bởi 2 yếu tố. Có thể là do di truyền hoặc sự nhiễm màu xảy ra làm thay đổi màu răng ban đầu do gene quy định. Khi tuổi càng tăng, lớp ngà răng dày lên và men răng giảm bớt độ phản chiếu ánh sáng, vì thế màu răng cũng trở nên sậm hơn. Và giải pháp tốt nhất lúc này là đến gặp Nha sĩ để được tư vấn về dịch vụ tẩy trắng răng.

  Phương pháp Tẩy trắng răng có thể giúp:

  Làm sáng răng bị nhiễm màu do trà, cà phê…
  Loại bỏ các nhiễm màu do thuốc lá.
  Làm sáng màu những răng bị ngả vàng do tuổi tác.

  Khi đến với những phòng nha uy tín, Nha sĩ sẽ giúp đánh giá màu răng và tình trạng răng bạn có phù hợp để tấy trắng hay không. Nha sĩ cũng sẽ hỏi bạn về màu sắc mà bạn mong muốn, đồng thời sẽ cho bạn thấy khả năng răng của bạn sẽ sáng lên sau khi tẩy như thế nào. Thông thường, nha sĩ sẽ yêu cầu đánh bóng để loại sạch mảng bám và chữa những răng sâu trước khi tẩy trắng.

  Có 2 cách để tẩy trắng hiệu quả: Tẩy trắng tại phòng nha và tẩy trắng tại nhà.

  Tẩy trắng tại phòng nha:

  Trước hết, Nha sĩ sẽ bôi 1 lớp thuốc cách ly trên nướu để bảo vệ nướu. Một lớp thuốc Hydrogen Peroxide cũng sẽ được quét lên bề mặt răng để tẩy trắng răng. Chất này sẽ bị oxy hoá để hình thành các gốc tự do và kết hợp với khung hữu cơ của ngà để hình thành những cấu trúc không màu. Sau đó, lớp thuốc này sẽ được kích họat bởi ánh sáng sinh nhiệt từ đèn Plasma hoặc Laser - có tác dụng đẩy nhanh quá trình tẩy trắng răng và chỉ mất từ 1-2h đồng hồ. Sau đó, Nha sĩ sẽ chỉ dẫn cho bạn quy trình để chăm sóc răng sau khi tẩy trắng và khuyên bạn nên sử dụng lọai kem đánh răng sao cho phù hợp. Một vài ngày sau tẩy trắng răng, bạn nên tránh những thức ăn có màu sậm như: vang đỏ, cà phê, trà... Điều này sẽ tránh được sự nhiễm màu trở lại và bảo vệ răng của bạn.

  Tẩy trắng tại nhà:

  Nha sĩ sẽ lấy dấu răng và làm một cặp khay bằng nhựa dẻo vừa khít với răng của bạn. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn mang khay cũng như sử dụng gel tẩy trắng răng với hàm lượng Hydrogen Peroxide thấp tại nhà mỗi ngày trong vài giờ đồng hồ (thường là vào buổi đêm), mang trong 2 tuần. Mặc dù phương pháp này tốn nhiều thời gian nhưng kết quả sẽ rõ rệt hơn. Một số trường hợp hấp thu thuốc tốt, bạn có thể nhìn thấy kết quả ngay sau lần tẩy trắng đầu tiên.  Kết quả tốt nhất có thể đạt được khi kết hợp cả 2 phương pháp Tẩy trắng răng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ. Điều duy nhất có thể gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân sau khi tẩy trắng là răng sẽ hơi nhạy cảm. Tuy nhiên không nên lo lắng vì đây chỉ là triệu chứng tạm thời, có thể giải quyết được vấn đề nếu sử dụng thuốc chống ê hoặc bổ sung thêm Flour.

  Trung bình kết quả tẩy trắng răng được duy trì từ 1- 3 năm, sự nhiễm màu trở lại có thể xảy ra sớm nếu bệnh nhân có thói quen hút thuốc, không giữ vệ sinh răng miệng tốt hoặc thường tiếp xúc với các tác nhân ăn uống gây nhiễm màu răng như trà, cà phê…

  Nguồn: Nha khoa Elite www.elitedental.com.vn


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group