Pháp và Lý

 • Lòng Trắc Ẩn

  October 21st 2012, 3:54 pm
 • Pháp và Lý  Sau khi bị đánh rớt trong kỳ thi, một sinh viên Luật Khoa liền đến vị giáo sư vừa thông minh vừa rành về luật pháp rồi hỏi rằng :

  - Thưa thầy, có phải thực sự thầy am hiểu tất cả về môn học nầy ?
  - Dĩ nhiên rồi, nếu không thì tôi đã không phải là giáo sư.
  - Vậy xin phép được hỏi thầy một câu, nếu thầy đáp đúng thì em chấp nhận bị rớt, còn nếu không thì phải cho em điểm A.- Được, nói đi, câu hỏi gì vậy ?
  - Thưa thầy : Việc gì hợp pháp nhưng không hợp lý, hợp lý nhưng không hợp pháp, vừa không hợp pháp cũng không hợp lý ?

  Vị giáo sư cố nặn óc ra, nhưng vẫn không tìm được câu trả lời ; cuối cùng phải chịu thua, và theo giao ước, ông đành phải cho chàng sinh viên nầy điểm A thay vì đánh rớt, làm cho anh chàng vừa đi ra vừa khoái trí.

  Vị giáo sư nầy tiếp tục suy nghĩ câu hỏi suốt buổi trưa, nhưng vẫn không thể nào tìm được câu trả lời ; nên cuối cùng ông đành triệu tập những đệ tử xuất sắc nhất của mình và lập lại câu hỏi hóc búa của chàng sinh viên : « Việc gì hợp pháp nhưng không hợp lý, hợp lý nhưng không hợp pháp, vừa không hợp pháp cũng không hợp lý ? ».

  Thật là ngạc nhiên và bối rối rối cho vị giáo sư, vì tất cả các đệ tử ruột của ông đều giơ tay xin trả lới ; và vị giáo sư nầy liền chỉ một đệ tử đắc ý nhất của mình giải thích :
  - Thưa thầy, việc nầy cũng dễ thôi : Như thầy biết đó, thầy đã 75 tuổi rồi mà lại cưới một phụ nữ 30 tuổi là hợp pháp, nhưng không hợp lý ; vợ của thầy bắt bồ với một sinh viên 22 tổi là hợp lý, nhưng không hợp pháp ; còn thầy cho tình địch của thầy điểm A sau khi anh ta bị rớt thì vừa không hợp pháp cũng không hợp lý !

 • chutieuthichbeer

  October 21st 2012, 7:25 pm
 • Ken sao lấy chuyện của chutieu ra kể lung tung vậy, chutieu kêu Ken giữ bí mật chuyện này mà Laugh of loud


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group