Phát Tâm Làm Công Quả

 • Lòng Trắc Ẩn

  January 4th 2013, 11:01 am
 • Phát Tâm Làm Công Quả

  Quả Cúc (Alameda, California)  Giữa mùa hè 2006 bà Madalena nói với chúng tôi là nhà hàng chay Quân Khang ở Chùa Vạn Phật cần phải sơn lại vì đã hơn 10 năm rồi chưa sơn. Đến ngày 17 tháng 9 là thứ Bảy, nhóm phật tử vùng Vịnh chúng tôi gồm tôi, chồng tôi là Quả Ký, bà Madalena, Chị Hai, Chị Dung, Lê Thu, Quả Nguyên, Michael, và Anh Nhơn, và 2 em học sinh là Andrew va Michelle cùng đi lên Chùa Vạn Phật để sơn. Kế hoạch là chúng tôi sẽ sơn từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều thì sẽ hoàn tất. Nhưng sự việc không dễ dàng như chúng tôi dự tính. Do nhiều vách tường có những chỗ phải sơn nhiều lần, ngoài ra còn nhiều cửa sổ có song sắt rất khó sơn, lại có những người chưa biết sơn và 2 người đã khá lớn tuổi nên đến 5 giờ chiều công việc vẫn còn bề bộn chưa xong. Anh Quả Ký mới hỏi Quả Nguyên là có lẽ phải làm tới 1 giờ sáng thì mới có thể hoàn thành công việc, vậy Quả Nguyên tính sao? Quả Nguyên trả lời là nếu việc không xong thì không thể về nhà. Sau đó chúng tôi đề nghị vừa làm vừa hát để quên đi mệt nhọc, có người hát tiếng Hoa, có người hát tiếng Việt, có người kể chuyện vui... Và cứ như thể cho đến 12 giờ khuya, có vài người mệt mỏi nên về ngủ trước. Còn lại 5 người là vợ chồng tôi, Quả Nguyên, bà Madalena, và Michael ở lại làm đến 2 giờ 30 sáng mới hoàn tất công việc.

  Khi chúng tôi ra khỏi nhà hàng Quân Khang, ngước nhìn lên bầu trời thì thấy mặt trăng trên cao, nhỏ, rất sáng và rất đẹp vì hôm đó ngày rằm tháng 8 là ngày Trung Thu. Khi xe về đến chỗ tôi ở trong chùa thì chúng tôi tình cờ nhận ra là trên bầu trời mặt trăng trông rất to, to gấp 10 lần chúng tôi thấy hối nãy, và có vòng mây ngũ sắc bao tròn chung quanh mặt trăng, chúng tôi cứ tưởng như mặt trăng từ trên trời treo xuống cho chúng tôi chiêm ngưỡng.

  Trước đó vài người trong nhóm chúng tôi đã về sớm và còn đang ngủ vì quá mệt mỏi. Nhưng để không mất cơ hội hiếm có nên anh Quả Ký chạy vào đánh thức mọi người ra xem. Hiện tượng lại tiếp tục thay đổi, mây ngũ sắc tách ra và tạo hình thể Long Phụng hai bên mặt trăng rất đẹp như tranh vẽ. Quả Nguyên gọi điện thoại kêu anh Michael và anh Nhơn ra xem nhưng có lẽ do quá mệt nên họ không bắt điện thoại. Hai phút sau cảnh Long Phụng biến mất, mây ngũ sắc trở về vị trí cũ bao quanh mặt trăng. Đám mây đen kết hợp đám mây trắng kéo đến và hòa chung lại, chúng tôi chưa nhìn ra được thì Chị Hai kêu lên "Người đâu mà nhiều vậy!", thì ra cả bầu trời chung quanh mặt trăng là hình đầu người đông hằng hà sa số (như trong kinh nói) những người đó trên đầu có búi tóc xoăn như thời Đức Phật. Chúng tôi nghĩ giống như là cảnh Pháp Hội Long Hoa. Tiếp đến hình ảnh Ngài Văn Thù Sư Lợi ngồi trên sư tử và ngài Phổ Hiền bồ tát ngồi trên voi ở hai phía hai bên mặt trăng, sau đó là hình Phật A Di Đà hiện ra từ từ trong mặt trăng, chúng tôi rất xúc động liền quỳ xuống đành lễ Đức Phật A Di Đà. Thấy cảnh tượng quá vi diệu nên Quả Nguyên gọi điện thoại vể nhà ở Alameda để nói chồng ra xem, nhưng chồng của Quả Nguyên ra ngoài nhìn lên bầu trời thì chẳng thấy gì cả, chỉ thấy bầu trời tối đen vì mây che khuất mặt trăng. Chùa Vạn Phật ở thành phố Talmage và nhà Quả Nguyên ở Alameda chỉ cách nhau hai tiếng đồng hồ lái xe thế mà cảnh trên bầu trời hoàn toàn khác biệt.

  Chiêm ngưỡng được một lúc thì Quả Nguyên nói nếu Phật A Di Đà xuất hiện thì thế nào cũng thấy Ngài Quán Âm xuất hiện. Quả nhiên khoảng 5 phút sau thì hình ảnh Phật A Di Đà biến mất và hình ảnh ngài Quán Âm hiện ra! Quá mừng rỡ, chúng tôi liền quỳ xuống đảnh lễ ngài Quán Âm. Tất cả hiện tượng đó kéo dài hơn nữa tiếng đồng hồ và cảnh tượng tuần tự xuất hiện như đang xem phim. Mọi người chúng tôi lặng yên chiêm ngưỡng, không gian và thời gian như ngừng lại. Thật là cảnh giới chưa từng gặp qua. Sau đó cảnh vật từ từ tan biến và mọi người trở về phòng ngủ để sáng mai lái xe về lại vùng Vịnh.

  Đến năm 2007 vợ chồng tôi cùng bà Madalena và một số bạn hữu ở Chùa Vạn Phật đi hành hương Trung Hoa, khi đến vùng Tun Hoan viếng một ngôi Chùa Cổ thì chúng tôi thấy một bức tranh Hoa Nghiêm Pháp Hội vẽ trên vách vào thế kỷ 17 với những chi tiết giống cảnh giới mà chúng tôi đã thấy trên bầu trời Chùa Vạn Phật vào đêm Trung Thu năm 2006. Mấy hôm nay chúng tôi tham dự Pháp Hội Hoa Nghiêm tại Chùa Vạn Phật đế tụng kinh Hoa Nghiêm, khi tụng đến quyển 80 thì thấy trong kinh mô tả cảnh giới giống như cảnh giới mà chúng tôi đã từng thấy.

  Qua sự việc trên chúng tôi cảm thấy do may mắn có cơ hội làm Phật sự tại Vạn Phật Thánh Thành và do cố gắng làm việc không ngại cực khổ, không mong cầu, nên chúng tôi đã cùng được chứng kiến cảnh giới nhiệm mầu bất khả tư nghì, để thấy rằng ngoài thế giới chúng ta đang sống và sinh hoạt còn có thế giới vi diệu siêu xuất thế gian như Kinh đã mô tả.

  Nam Mô A Di Đà Phật!Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group