Các hiểm họa không ngờ từ bệnh huyết trắng

 • alexlo

  April 24th 2013, 9:09 pm
 • Ngày nay, do ảnh hưởng của môi trường sống và áp lực công việc đã làm cho các chị em phụ nữ thường mắc bệnh phụ khoa, đặc biệt là bệnh Huyết Trắng. Theo thống kê từ Bộ Y tế Việt Nam, có tới gần 90% phụ nữ hiện đang mắc bệnh, trong đó có bênh Huyết Trắng và con số này không ngừng tăng nhanh mỗi năm. Đây là con số đáng báo động! Tuy nhiên, đáng báo động hơn là do thiếu thông tin và thời gian nên các chị em phụ nữ thường bỏ qua bênh Huyết Trắng, không biết các chứng bệnh tưởng chừng như vô hại này lại chứa đựng những hiểm họa rất lớn có thể đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là sinh mạng của chính mình.

  Ví như bệnh huyết trắng (khí hư), dù không khó chữa trị nhưng nếu để tình trạng bệnh kéo dài , lây lan tái phát nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, dẫn đến ung thư cổ tử cung, vô sinh. Còn đối với phụ nữ đang mang thai thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, dẫn đến sinh non.  Vì vậy, dù bận rộn nhưng chị em phải nên lưu ý và dành thời gian để chăm sóc đúng cách vùng kín của mình, tránh để huyết trắng bệnh lý làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và cũng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Dưới đây là một số cách giữ gìn vệ sinh cơ thể và vùng kín chị em nên lưu ý:

  1. Hạn chế ngâm mình dưới nước
  Ngâm mình dưới nước (ao, hồ bơi…) quá lâu vừa làm “vùng kín” mất cân bằng dễ gây tình trạng viêm nhiễm sinh dục, vừa làm vi nấm, vi khuẩn có cơ hội tấn công. Vì vậy, nếu không cần thiết, chị em không nên ngâm mình quá lâu, đặc biệt là tránh tắm ngâm quá thường xuyên.

  2. Năng thay đồ lót
  Vì quá bận rộn, một số phụ nữ thường chỉ mặc 1 chiếc quần lót/ngày cho dù đó có là ngày huyết trắng ra nhiều hay phải làm việc trong môi trường dễ ra mồ hôi… Trong khi đó, môi trường sinh dục ẩm ướt rất dễ khiến chị em trở thành đối tượng thường xuyên bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục với biểu hiện thường gặp là huyết trắng bệnh lý. Để đảm bảo vệ sinh và phòng bệnh, phụ nữ nên thay đồ lót ít nhất 2 lần/ngày. Tùy vào tình trạng cơ thể (huyết trắng sinh lý ra nhiều trong những ngày sắp đến kinh nguyệt, đang trong chu kỳ kinh…) mà có thể linh hoạt thay đổi nhiều lần hơn.

  3. Nhớ rửa tay sạch
  Thói quen dùng tay vệ sinh “vùng kín” khi chưa rửa tay sạch có thể tạo điều kiện cho những vi khuẩn có trên tay xâm nhập vào cô bé. Trước khi tắm, thăm khám “vùng kín”, hay vthay băng vệ sinh, chị em phụ nữ nên tạo thói quen rửa sạch đôi tay.

  4. Phơi đồ dưới ánh nắng
  Phơi quần áo, đồ lót trong bóng râm tuy có thể giúp quần áo giữ màu lâu nhưng lại không có lợi gì đối với sức khỏe “vùng kín” bởi không diệt được các vi khuẩn gây bệnh tiềm ẩn. Do đó, nếu chưa có thói quen này, bạn nên chuyển vị trí phơi đồ lên những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu không có điều kiện, bạn có thể chọn cách ủi quần lót trước khi mặc để thay thế.

  5. Khám phụ khoa định kỳ
  Đây là thói quen lành mạnh giúp phòng bệnh hiệu quả nhất mà phụ nữ nên áp dụng. Bởi nhờ sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, bạn sẽ biết cách nhận diện sớm dấu hiệu bệnh “vùng kín” và được chữa trị sớm cũng như có cách phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Thông thường, dù không có bệnh, chị em cũng nên đi khám phụ khoa ít nhất 1 năm/lần.

  Dược sĩ tư vấn bệnh phụ khoa (miễn phí):
  - Miền Nam: 08.6255.2222 – 0914.799.997
  - Miền Bắc: 04.3782.3630 – 0986.411.41


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group