Cầu trời mang bình minh đến cho vợ tôi

 • Lòng Trắc Ẩn

  August 5th 2014, 11:29 pm

 • Cầu trời mang bình minh đến cho vợ tôi
  Thứ tư, 23/7/2014  Vợ bị mù nhưng cô ấy chu đáo, nấu ăn rất ngon. Yêu và được chăm sóc người mình yêu thì dù có vất vả thua thiệt so với bạn bè, nhưng tôi cũng không quan tâm, chỉ thấy mình như vậy là hạnh phúc.

  Tôi 38 tuổi, vợ hơn 2 tuổi, chúng tôi có 2 cháu gái sinh đôi và một cháu trai, các cháu đều rất khỏe mạnh, ngoan biết nghe lời, học giỏi, xinh xắn đáng yêu như những thiên thần. Tôi có công việc, địa vị tốt trong xã hội, vợ bị mù bẩm sinh nên chỉ ở nhà làm những công việc nhẹ, cơm nước.

  Tôi quen cô ấy rất tình cờ khi cả hai ngồi chờ xe bus, lúc đó tôi đi làm còn cô ấy đi học chữ nổi. Vì ngồi đợi xe nên chúng tôi trò chuyện, hỏi ra mới biết cô ấy đi học ngay trên đường tôi đi làm. Tiện đường nên thi thoảng gặp tôi hay cho cô ấy đi nhờ xe, càng trò chuyện tiếp xúc tôi càng thấy cảm mến cô ấy và thật sự ngoài đôi mắt không nhìn thấy ra thì cô ấy là một người phụ nữ xinh đẹp.

  Quyết định yêu và lấy cô ấy làm vợ tôi đã suy nghĩ rất nhiều, cũng không được ai đồng tình ủng hộ cả. Gia đình bạn bè người thân đều phản đối khi tôi nói ra điều ấy, duy nhất chỉ có mẹ luôn tin và tôn trọng mọi việc tôi làm. Mẹ không phản đối việc này nhưng cũng không ủng hộ, chỉ nói nếu tôi thật sự thương yêu thì hãy đến với người ta và thương yêu nhau đến hết cuộc đời, còn không đừng làm khổ mình và khổ người khác nữa vì một cô gái như vậy đã quá thiệt thòi so với xã hội rồi.

  Mẹ tôi khi đó là một giáo viên bậc tiểu học, có lẽ do đặc thù công việc của nhà giáo nên mẹ luôn bao dung và nhân đức. Tết năm đó tôi xin phép và đưa cô ấy về gặp gia đình, sau đó quyết định sẽ gắn bó cuộc đời mình với người con gái này. Sau tết một đám cưới nho nhỏ diễn ra và chúng tôi vay mượn bạn bè gia đình mua căn nhà nhỏ ở ngoại thành. Cuộc sống vất vả nhưng tôi luôn thấy bình an và hạnh phúc mỗi khi trở về nhà.

  Vợ bị mù nhưng cô ấy rất chu đáo, nấu ăn rất ngon, yêu và được chăm sóc người mình yêu thì dù có vất vả thua thiệt so với bạn bè nhưng tôi cũng không quan tâm, chỉ thấy mình như vậy là hạnh phúc. Sau đó vợ tôi mang bầu, sinh đôi 2 cô con gái đáng yêu, nhìn con mỗi ngày một lớn lại càng đáng yêu, đó cũng là động lực sống và phấn đấu để vợ chồng tôi gần kề nhau nhiều hơn. Từ ngày có 2 con gái, tôi cũng may mắn hơn nhiều trong công việc và cuộc sống, nhờ vậy tôi đã trả được các khoản nợ.

  Vợ tôi không nhìn được bằng mắt nhưng cô ấy lại rất giỏi trong các nhận định xu hướng xã hội, chính nhờ tư vấn của vợ mà tôi rất thành công khi đầu tư làm ăn ở bên ngoài. Cuộc sống của chúng tôi rất đầm ấm và hạnh phúc, rồi cô ấy lại sinh cho tôi thêm một cháu trai. Tính đến nay vợ chồng tôi sống với nhau được hơn 10 năm, luôn đầy ắp niềm vui và tiếng cười mỗi khi đoàn tụ sau một ngày làm việc và học tập.

  Khi viết những dòng tâm tự này đến các bạn là lúc tôi đang chờ vợ phẫu thuật mắt lần thứ 2. Rất mong lần này cô ấy sẽ may mắn thành công để có thể nhìn thấy như bao người bình thường khác và hơn hết cô ấy có thể nhìn thấy chồng cùng 3 đứa con. Bốn bố con tôi đang cầu nguyện sự may mắn sẽ đến với gia đình mình thêm một lần nữa.


  Bình  Được sửa lần cuối bởi Lòng Trắc Ẩn vào ngày August 5th 2014, 11:35 pm với 1 lần trong tổng số.
 • Lòng Trắc Ẩn

  August 5th 2014, 11:31 pm

 • Vợ tôi đã nhìn thấy bầu trời sau 40 năm


  Tôi là tác giả bài viết "Cầu trời mang bình minh đến cho vợ tôi". Sau bao nhiêu năm, vợ tôi đã nhìn thấy vạn vật xung quanh bằng đôi mắt của mình, được nhìn ngắm tôi và 3 thiên thần đáng yêu cô ấy sinh ra.

  Tôi là Nguyễn Huy Bình, người đàn ông có thật trên cuộc đời này, giờ vợ tôi đã khỏe mạnh và hơn hết cô ấy đã nhìn thấy vạn vật xung quanh bằng đôi mắt của mình, được nhìn ngắm 3 thiên thần đáng yêu mà cô ấy sinh ra, chăm sóc chúng bao năm nay. Thật sự lúc này tôi rất vui sướng và hạnh phúc, không biết phải nói và diễn tả thế nào, xin gửi đến bạn đọc vài lời để chia sẻ và chung vui với gia đình bé nhỏ của tôi.

  Hơn nữa, tôi cũng muốn chia sẻ với những ai không may đồng cảnh ngộ với vợ tôi, mong các bạn hãy luôn sống lạc quan, có niềm tin vào phía trước, có niềm tin sẽ vượt qua tất cả. Mẹ tôi nói hãy viết cho những ai không may đồng cảnh ngộ như vợ con để họ tự tin, bớt mặc cảm, lạc quan hơn với cuộc sống không may của mình. Vẫn biết là những người không may mắn giống như vợ tôi sẽ không đọc được bài viết nhưng mong họ sẽ được ai đó kể lại và mong một ngày gần nhất sẽ đọc được bài viết này.

  Giống như vợ tôi, cô ấy rồi sẽ đọc được bài viết này vì lúc này đây mẹ tôi đang ở nhà dạy cô ấy nhận biết từng con chữ, việc mà trước đây cô ấy chỉ được sờ, giờ đã nhìn thấy. Hơn hết, tôi cảm ơn những y bác sĩ đã phẫu thuật cho vợ tôi, cảm ơn ông trời đã rủ lòng thương mang bình minh đến để cô ấy có thể biết những điều mà trước đây chỉ được nghe chứ không hề nhìn được.

  Các bạn ạ, một người không nhìn được rất thiệt thòi bởi người ta thường nói: Giàu hai con mắt khó hai bàn tay. Vợ tôi là một người phụ nữ xinh đẹp như bao người phụ nữ khác, vậy mà 40 năm cô ấy mới được nhìn ngắm mình trước gương, được đi đôi dép cao như bao người phụ nữ. Những điều thật sự nhỏ nhặt và tưởng chừng quá dỗi bình thường như vậy nhưng phải mất 40 năm cuộc đời cô ấy mới được biết đến.

  Tôi cũng không để ý đến nữa, chỉ khi thấy 2 con gái nói: Bố ơi, con thấy cô giáo con đi dép cao đẹp lắm, bố cho tiền chị em con gửi cô giáo mua tặng mẹ đôi dép như cô nhé. Con trai lại ngây ngô nói: Bố ơi, mua cho mẹ điện thoại đẹp, đi đâu thấy gì mẹ không biết sẽ chụp hình lại. Còn tôi chỉ mong vợ hoàn toàn khỏe mạnh, tôi sẽ đưa cô ấy đi du lịch, tham quan ngắm cảnh, ngắm bầu trời, ngắm bình minh của cuộc sống. Điểm đầu tiên sẽ trở lại là bến xe bus, nơi chúng tôi gặp nhau, để cô ấy tận mắt nhìn thấy nơi lần đầu vợ chồng gặp gỡ, để nói với cô ấy rằng không có bến xe bus thì mình đâu có được gặp nhau.

  Dù bến xe ấy ngày nay đã thay đổi theo thời gian nhưng tình yêu tôi dành cho vợ mãi không thay đổi. Qua đây xin nhắn gửi lời nói chân thành nhất tới vợ: Cho dù anh có là một người đàn ông thành đạt, đủ khả năng chinh phục và đánh ngục tất cả những người phụ nữ khi đối diện thì anh vẫn chỉ yêu mình em và mãi yêu em.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group