5 dấu hiệu có thể bạn đang bị đái tháo đường

 • Weescape

  June 24th 2015, 5:06 am
 • Đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường theo dân gian là căn bệnh rất nhiều người bị hiện nay. Đa số người bị mắc bệnh tiểu đường hiện nay đều là bệnh type 2 do chế độ ăn uống sinh hoạt dẫn tới rối loạn hormone.
  Dưới đây là những biểu hiện có thể là nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn tăng cao.

  1. Thay đổi ở da:

  Nếu bạn có những vết hoặc đám da ở khuỷu tay, đốt ngón tay, gáy da có dấu hiệu sẫm, thì bạn nên đi kiểm tra đường huyết hoặc nồng độ insulin trong máu để có thể biết được mình có bị tăng đường huyết hay không?

  Để giải quyết tình trạng này bạn có thể có chế độ ăn uống, tập luyện để giảm cân - chỉ cần khoảng 5kg - sẽ có thể làm giảm nồng độ đường huyết và giúp sạch hết tình trạng này. Ngoài ra có thể dụng laser để điều trị tình trạng da sẫm như thế này.

  2. Thị lực bị ảnh hưởng:

  Bạn đang bị cận, bỗng nhiên bỏ kính ra vẫn nhìn thấy rõ như hồi chưa bị cận hoặc lão. Đấy chưa hẳn đã là dấu hiệu để bạn vui mừng. Nghiên cứu cho thấy rằng bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng làm rối loạn thị giác. Làm mắt sáng lên hoặc mờ đi tùy từng bệnh nhân.
  Nhiều bệnh nhân cho biết thị lực của họ được cải thiện khi đường huyết tăng, và sau khi bắt đầu điều trị bệnh, thì họ lại phải đeo kính trở lại.

  Vì sao lại có tình trạng như vậy?

  Bệnh tiểu đường có thể làm thay đổi lượng dịch trong cơ thể. Nó dẫn tới thay đổi dịch mắt và dẫn đến rối loạn tình trạng thị lực như vậy.

  3. Ngứa

  Bệnh tiểu đường làm giảm tuần hoàn máu dẫn tới [URL="http://botania.com.vn/chitiet/Voi-UniBrain-thieu-nang-tuan-hoan- nao-khong-con-la-noi-lo.html"]thiểu năng tuần hoàn não[/URL], có thể dẫn tới khô da và ngứa.

  Một số bệnh nhân mới có chẩn đoán bệnh cho biết họ bị ngứa ở các đầu chi - bàn tay, cẳng chân và bàn chân - vì thế bác sĩ nên xem xét kết hợp với các triệu chứng khác. Nếu việc sử dụng kem dưỡng ấm thông thường không làm hết ngứa, thì bạn cần nói với bác sĩ.

  4. Thính lực suy giảm

  Nếu bạn thấy mình phải vặn to TV hoặc không nghe được cuộc trò chuyện mà không bắt người khác phải nhắc lại, thì nên hỏi bác sĩ xem có cần xét nghiệm đường máu không.

  Nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ gợi ý giảm thính lực có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tiểu đường: Những người có đường huyết cao hơn bình thường song chưa đến mức để chẩn đoán bệnh tiểu đường dễ bị tổn thương thính giác hơn 30% so với những người có đường huyết bình thường. Các nhà nghiên cứu tin rằng bệnh tiểu đường làm tổn thương các mạch máu và dây thần kinh của tai trong, dẫn tới nghe kém.

  5. Ngáy to:

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bệnh nhân đái tháo đường dễ gây ra tình trạng rối loạn giấc ngủ như ngáy to, rất dễ bị buồn ngủ vào ban ngày.
  Nếu bạn đang bị tình trạng này đột nhiên thì phải kiểm tra tổng thể ngay trong đó có đo đường huyết và các chỉ số về insulin.

  Một nghiên cứu Canada gần đây cho thấy 23% số bệnh nhân có chẩn đoán bị chứng ngừng thở khi ngủ do tắc nghẽn nhẹ hoặc vừa – một rối loạn giấc ngủ phổ biến – cũng sẽ phát triển bệnh tiểu đường trong vòng 5,5 năm.
  Tình trạng này vẫn chưa được giải thích với cơ chế rõ ràng nhưng các nhà khoa học đang cho rằng trong khi ngủ chúng ta giải phóng ra hormone ảnh hưởng lên đường huyết của cơ thể.

  Hãy giữ gìn sức khỏe của bạn và thường xuyên vận động thể dục thể thao, tránh béo phì để ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group