Vào rồi lại ra rồi

 • Nguyễn Trọng Huân

  October 17th 2015, 9:04 pm
 • Truyện cười: Vào rồi, lại ra rồi! (Trọng Huân)
  Mến tặng em Lù Văn Miên, TT Tây Bắc!

  Tôi quen thằng trộm kia. Một bữa nó tâm sự:
  - Có lần em mò vào nhà anh rồi đấy. Em định ăn trộm, nhưng lần ấy ăn trộm không xong. Sợ quá! Sợ quá!
  Nghe nó kể thế, tôi thấy nhà mình may thật, suýt thì bị mất trộm. Thực ra nhà tôi chẳng có của nả mấy. Ngày trước có bà mẹ già nằm liệt mấy năm. Tối tối thấy mấy thằng trộm cứ lảng vảng đi tuần, liền đánh tiếng rao với chúng rằng:
  - Nhà tôi chẳng có của nả đâu. Nhà chỉ có bà cụ cao tuổi là quý hiếm, nằm liệt giường liệt chiếu mấy năm rồi. Có ông bà nào quý hóa, thì tôi kính tặng, rước về nhà mà báo hiếu!
  Đánh tiếng rõ thế, bọn trộm kia mới không rình rập nữa. Còn chuyện thằng trộm mò vào nhà tôi lần ấy như sau: Dịp World cup, lúc đó khuya rồi, khoảng một, hai giờ sáng, đang trong hiệp đấu của hai đội bóng quốc tế, anh chàng trộm tuần du một vòng, rồi rẽ vào ngõ nhà tôi:
  - Vào rồi!
  Nó nghe ông nọ gào tướng lên vậy. Nhà có người thức, xem bóng đá và điện đóm sáng choang, thế còn nước non trộm cắp gì. Nó tuần du tiếp và tiến bước qua nhà tôi, thấy cửa giả đóng im ỉm. Nhà tôi có truyền thống ngủ sớm, sớm như gà, có khi bốn, năm giờ chiều, vợ chồng đã lùa lũ con cái lên giường, bắt chúng buông màn và chỉ thị, đắp chăn kín mít, trùm cả lên đầu nữa, lại còn dặn kỹ, nhắm tịt hai mắt vào đấy. Thế là cả nhà, cả ổ, tất nhiên trong đó có vợ chồng tôi, lên giường và ngủ. Con cái được ngủ nghê sớm cũng sướng, khỏi phải vất vả học hành.
  Khuya ấy cũng vậy, các con và vợ chồng tôi đã ngủ say sưa, ngủ kỹ càng lắm rồi. Do ngủ sớm, vợ chồng quên khuấy việc cài cửa. Phòng của chúng tôi ở tầng hai, có cửa mở thông ra ban công. Cánh cửa cứ dập dờn đóng đóng mở mở theo làn gió thổi. Do sợ ma, bao giờ ngủ, cô vợ tôi cũng bật ngọn đèn cho phòng ngủ sáng mờ ảo. Thằng trộm này tinh thật, ngó ngay thấy cửa phòng trên ban công còn mở, lại còn ánh đèn và tất nhiên, không thấy tiếng gào thét như nhà khác đang xem bóng đá: “Vào rồi! Lại ra rồi!”
  Thế là nó leo tót lên ban công, quan sát và biết ngay vợ chồng tôi đang ngủ say. Nó liền trườn trườn người qua cửa. Không may cho nó, đúng lúc trườn dở dang được nửa thằng người qua cửa mở, thì nó giật bắn mình, nghe như thấy tiếng người:
  - Vào rồi.
  Chả rõ là tiếng ai. Chắc chắn không phải tiếng nhà hàng xóm xem bóng đá hò hét vọng sang. Hay là tiếng của gia chủ đang mơ ngủ cũng nên. Thằng trộm ta hốt hoảng, vội lùi lùi người lại. Đúng lúc đầu của nó lùi ra được gần hết ngoài cửa rồi, thì lại nghe tiếp:
  - Ra rồi.
  Thằng trộm tá hoả tam tinh. Đúng là đầu nó sắp ra bên ngoài cửa rồi. Bỏ mẹ, nó bị chủ nhà phát hiện. Thế là trộm ta vụt dậy, đầu va uỵch vào cánh cửa. Đau quá, nó vẫn thục mạng nhảy tọt xuống đất. Cú tiếp đất quá mạnh, nghe rơi đánh uỵch. Chắc đau đớn lắm. May là nó chưa gãy chân. Rồi co giò nó chạy.
  Và tận đến khi thằng trộm uỳnh đầu vào cửa, uỵch tiếp đất, vợ chồng tôi mới hay, vừa có trộm cắp vào nhà. Thế là cả hai lổm cổm bò dậy, đồng thanh hô hoán:
  - Vào rồi! Nó lại ra rồi! Bớ hàng xóm ơi!
  Lão hàng xóm đang tập trung xem trận bóng, lúc đó chả thấy ma bóng dáng đứa cầu thủ nào ra vào quanh khu vực lưới gôn, lại nghe vợ chồng tôi hô hét toáng đểu lên như thế, tức quá, mở ngay cửa, chõ sang:
  - Làm đ…. gì có vào, mới ra, mà toáng nhau lên thế. Điên!


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group