Ăn ngô có thể phòng bệnh ung thư

 • baoanh9339

  October 24th 2015, 2:53 am
 • Ăn ngô có thể phòng bệnh ung thư
  Ngô là loại ngũ cốc nguyên hạt được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon và có khả năng kết hợp với nhiều món ăn khác. Việc ăn ngô thường xuyên không chỉ tốt cho bệnh tiêu hóa, bệnh đái tháo đường , mà còn có khả năng phòng bệnh bệnh ung thư. Vậy tuyển lựa chế biến ngô để phòng bệnh thế nào cho đúng cách ?
  1. Gía trị dinh dưỡng của ngô
  Ngô có vị ngọt và là loại cây dễ trồng , khả năng thích ứng cũng như đấu tranh sâu bệnh , thời tiết khắc nghiệt. Khi chế biến cùng các thực phẩm khác , giá trị dinh dưỡng của ngô dễ bị mất đi hoặc biến chuyển không tốt cho sức khỏe con người. Ngô luộc giản đơn nhưng là một loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt và cũng có khi được coi như rau.
  Một bắp ngô luộc nặng khoảng 164 gram và chứa 177 calo , trong đó phần lõi bắp nặng khoảng 103 gram. Trong một hạt ngô , có 2g chất béo , 41g carbohydrate , 5g chất xơ và 5g protein. Nước chiếm 114g trong cộng tất cả lại trọng lượng.
  Các chất béo trong ngô có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn , bao gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6. Ngô luộc không chứa muối hay natri.
  2. Hiệu quả chữa bệnh và phòng tránh ung thư của ngô
  - Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa:
  Một trong những lợi ích của ăn ngô là giúp cho hệ tiêu hóa nhanh nhẹn. Lý do là bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan- chất khiến dễ tiểu tiện. Chất xơ này cũng tương trợ sự phát triển của vi khuẩn có phẩm chất cho đại tràng và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn ( SCFA ). SCFA có khả năng cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột , từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột , bao gồm cả ung thư ruột kết.
  - Tốt cho người tiểu đường:
  Nhiều nghiên cứu cho thấy , thường xuyên ăn bắp ngô sẽ giảm được nguy cơ đái tháo đường tuýp 2. Trong một cuộc thí điểm ở 40.000 người cho thấy , những phụ nữ thường xuyên ăn ngô giảm được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 hơn 30% so với những người không ăn hoặc ít khi ăn. Chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường , từ đó giúp hạ thấp nồng độ đàng trong máu.
  - Chống ung thư hiệu quả:
  Trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin , một loại carotenoid có hiệu quả chống oxi hóa, giúp phòng chống bệnh ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên cứu kéo dài nhiều năm ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc cho thấy , những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi.
  Một nghiên cứu khác , ở 35.000 người tham gia cho biết , những người ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô giảm được đáng kể khả năng bệnh ung thư vú . Lý do là trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa , giúp canh gác tế bào khỏi bị ung thư. <


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group