Lý do tăng nguy cơ bệnh ung thư vú từ những thói quen nghĩ rằng vô hại

 • baoanh9339

  November 1st 2015, 3:44 am
 • Lý do tăng nguy cơ bệnh ung thư vú từ những thói quen nghĩ rằng vô hại
  Bệnh ung thư vú bắt nguồn từ các nguyên do , trong đó có những thói quen trong cuộc sống sinh hoạt mọi ngày dường như vô hại lại ngẫu nhiên làm tăng khả năng ung thư vú ở chị em phụ nữ.

  1. Sử dụng thuốc nội tiết nhiều ngày không theo chỉ định của thầy thuốc
  Hiện giờ, đa phầnchị em, đặc biệt là những người trên 40 tuổi đã gấp gáp và tự tiện sử dụng các thuốc thay thế nội tiết, với mục đích nhằm trẻ hóa , kéo dài thời gian kinh nguyệt, chất lượng cuộc sống vợ chồng. Họ thường mua và uống theo phong trào, theo kiểu: “Các chị , các cô ở cùng đơn vị ai cũng sử dụng như thế”.
  Theo thầy thuốc sản khoa Nguyễn Thị Tân Sinh, nhu cầu được kéo dài tuổi thanh xuân là rất chính đáng. Nhưng các thuốc thay thế nội tiết chỉ được sử dụng trong thời gian nhất định theo chỉ định của thầy thuốc , khi đã loại trừ các nguyên tố nguy cơ. Nếu không , đây sẽ là một nguy cơ thêm lên ung thư vú.
  2. Luôn luôn làm việc ban đêm
  Theo BS Tân Sinh , với những người luôn luôn phải làm việc ban đêm - Nhiều chuyên gia trên thế giới cũng đã chứng minh - có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn. Họ có khả năng là những người quét đường , công nhân làm ca kíp , thậm chí các nhân viên y tế.
  Ban đêm là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, tái tạo các tế bào theo cơ chế sinh học thông thường. Thế nhưng khi làm việc , họ vẫn bị ánh sáng chiếu , làm thêm lên sự biến chuyển thất thường của tế bào dẫn đến ung thư.
  3. Quá “tích cực” bôi kem chống nắng
  Tình trạng chị em quá “tích cực” bôi kem chống nắng , che đậy quá kỹ khi ra đường vì sợ ung thư da , sợ má không còn hồng , da không còn mịn dưới ánh sáng mặt trời đang diễn ra phổ quát. Điều đó dẫn đến cơ thể thiếu vitamin D , và cũng là một nguy cơ đối với ung thư vú.
  Chị em phụ nữ đương nhiên có quyền làm đẹp. Tuy nhiên, khi sử dụng hóa mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, khử mùi cần có sự lựa chọn. Các số liệu đã chứng minh , hóa mỹ phẩm càng ít mùi thơm càng an toàn , bởi trong các hóa chất tạo mùi thơm thường là các benzen vòng có nguy cơ gây ung thư.
  4. Thói quen lạm dụng đồ ăn nhanh
  Thói quen lạm dụng đồ ăn nhanh , ít sinh dưỡng dẫn đến béo phì được coi là nguy cơ rất cao. Kích thích tố nữ không chỉ ra đời từ buồng trứng mà còn từ các mô mỡ. Vì thế , ở những người phụ nữ thừa cân , béo phì , hàm lượng estrogen cao cũng có khả năng kích thích tế bào vú trở thành ung thư.
  Nhiều Học hỏi trên thế giới đã cho thấy ở những người có nguy cơ cao , thậm chí ở những người đã bị ung thư vú rồi , việc tập thể thao 4-7 giờ/tuần thì giảm hẳn mức độ nguy cơ hoặc tình trạng bệnh so với người không tập , hoặc tập ít hơn 4 giờ/tuần. Các bài tập này nhiều khi đơn giản chỉ là đi bộ , hoặc các âm thanh vận động ăn nhập với cơ thể.
  nguyên do dẫn đến nguy cơ ung thư vú từ lâu đã được nói đến là tuổi tác , phụ nữ không có con hoặc sinh con muộn , không Loại có vú , từng có bệnh vú lành tính , có người nhà bị ung thư , dậy thì sớm hoặc mãn kinh muộn. Nhưng những lề thói mới trong cuộc sống nói trên cũng làm Thêm lên nguy cơ mắc căn bệnh này.
  hiện giờ , đây vẫn là loại ung thư phổ quát nhất ở phụ nữ , gây tử vong đi hàng đầu ở Việt Nam. Việc phát hiện sớm bệnh ở giai đoạn I và II có khả năng cho 90% ca bệnh. Nhưng để bệnh ở giai đoạn III và IV , tỉ lệ sống được 5 năm chỉ còn khoảng 20%. Từ thời gian này , chị em cần Hữu ý thức về phát hiện sớm bệnh , phê duyệt việc tự khám vú , chụp X – quang , siêu âm , và gần đây là xét nghiệm phát hiện gen BRCA1 , BRCA2 và p53 đột biến , nhất là sau độ tuổi 35. Kèm theo đó là duy trì kilogram hợp lý , tích cực hoạt động thể chất , chế độ ăn lành mạnh , giữ lại sử dụng đồ uống có cồn.
  Cũng theo PGS - TS Đoàn hữu nghị , chuyên gia U bướu và xạ trị: Phác đồ phối hợp cả 5 phương pháp giải phẫu , xạ trị , hóa trị , nội tiết , điều trị đích có khả năng khỏi 50-85% ca bệnh ở mọi giai đoạn. Ngoại giả , việc phát hiện sớm có khả năng bảo tàng vú , đổi thay quá trình điều trị và luôn có khả năng đem lại chất lượng sống cho Người đau yếu hơn. <


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group