Biện pháp mới khiến tế bào ung thư máu tự loại trừ lẫn nhau

 • baoanh9339

  November 5th 2015, 2:12 am
 • Biện pháp mới khiến tế bào ung thư máu tự loại trừ lẫn nhau
  Ung thư máu thường thúc đẩy trực tiếp đến tủy xương và máu nên rất khó chữa trị. Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Scripps TSRI của Mỹ đã tìm ra phương pháp mới trong việc điều trị ung thư máu bằng cách thay đổi lập trình sinh vật học của tế bào khiến chúng loại trừ lẫn nhau. Chìa khóa là một kháng thể hiếm của người.
  Kháng thể là những protein được sinh sản một cách tự nhiên bởi khả năng miễn nhiễm của thân thể con người. Chúng giống như "còng tay" của "cảnh sát" tế bào bạch huyết cầu, gắn vào những kẻ xâm lăng như vi khuẩn để trực tiếp không có hiệu lực hóa hoặc đánh dấu tiêu hủy chúng.
  Trong quá trình kiếm tìm các loại kháng thể để chữa trị cho những người bị rối loạn tế bào miễn nhiễm, các nhà khoa học vô tình phát hiện một nhóm kháng thể có khả năng biến tế bào tủy xương thành một dạng tế bào khác hẳn , giống với tế bào thần kinh bình thường.
  Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm loại kháng thể này với một mẫu máu người có rất nhiều tế bào bạch huyết cầu dòng tủy cấp tính (AML) nguy hiểm. AML là một loại máu trắng tiến công đặc biệt mạnh vào các tế bào tủy trong thân thể - lực lượng chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, ký sinh trùng và ngăn ngừa sự lây lan của thương tổn mô. Cá thể bị AML sẽ sản sinh quá nhiều tế bào bạch huyết cầu trong tủy xương, làm cản trở việc sinh sản thường của các loại tế bào máu khác.
  Kết quả thu được rất đáng chú ý: các kháng thể biến chuyển các tế bào AML thành tế bào tua - tế bào tương trợ quan yếu trong hệ thống miễn nhiễm. Càng tương tác lâu với các kháng thể, các tế bào AML càng trở nên giống như những tế bào chuyên săn lùng và xoá sổ các mối nguy hiểm trong thân thể như virus, vi khuẩn và các tế bào ung thư.
  Những tế bào tua này được mệnh danh là "sát thủ tự nhiên" , có khả năng túm lấy những người anh em ung thư của chúng, gây thiệt hại nhiều tới 15% tế bào ung thư trong vòng một ngày. Các "sát thủ" này dường như chỉ nhằm đến mục tiêu duy nhất là tế bào AML , chứ không phải các loại tế bào ung thư khác.
  Các nhà nghiên cứu lạc quan rằng kỹ thuật mà họ làm gọi là "liệu pháp fratricidin" này có khả năng được sử dụng để chuyển đổi một loạt các tế bào ung thư thành các "sát thủ tự nhiên" giúp chữa trị hoàn toàn ung thư. Nghiên cứu được công bố trên PNAS hôm 20/10.
  -->>Có thể bạn quan tâm:tin moi ve chua ung thu


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group