Câu chuyện về cô bé vượt quãng đường 40km để đi học tiếng Nhật

 • halumia

  December 17th 2015, 9:11 pm
 • Đây là một câu chuyện có thật kể về một cô bé kiên trì và bền bỉ theo đuổi hành trình học tiếng Nhật mà khiến mọi người đều phải ngả mũ kính phục.

  Một năm ròng rã không quản mưa nắng, không ngại đường xá xa xôi, Thảo vẫn đều đặn cùng bố đi quãng đường hơn 20km đến lớp học tiếng Nhật. 12 tuổi em đạt trình độ tiếng Nhật N4 – chưa phải một thành tích quá xuất sắc so với các anh chị ở Akira nhưng ở độ tuổi và nỗ lực của em thì rất đáng khen ngợi. Bởi không nhiều những người lớn hơn em có thể bền bỉ học hết 10 bài tiếng Nhật đầu tiên và rất nhiều người trong số đó đã bỏ cuộc khi chỉ mới học xong bảng chữ cái. Nhưng cô bé 12 tuổi này lại có thể kiên trì đi một quãng rất xa trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

  Nhà xa, cho dù là những hôm trời mưa to, Thảo vẫn chăm chỉ đến lớp rất đều dặn, mọi người đã từng tiếp xúc với em đều nhận ra sự ham học và tình yêu tiếng Nhật trong em. "Thảo tuy là học sinh cấp 2, nhà em khá xa trung tâm tuy nhiên Thảo lại là một trong những học viên đi học đầy đủ nhất. Thảo luôn cố gắng học tiếng Nhật dù lúc đầu mới học cũng khá là khó, thời gian học không nhiều vì trùng vào thời gian thi ở trường. Mình còn nhớ những lần mẹ của Thảo gọi điện để hỏi bài cho Thảo dù lúc đó cũng muộn rồi. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng với tinh thần học tập của Thảo, mình tin chắc em sẽ đạt được những kết quả thật tốt." - Nhận xét về Thảo của Bảo Ngọc sensei.

  Sempai Đức Anh chia sẻ: "Ngày đầu tiên gặp Thảo, ấn tượng về Thảo là cô bé nhỏ nhất lớp, rất ngoan ngoãn và nghe lời. Tuy nhiên, càng tiếp xúc thì lại càng thấy ngạc nhiên vì tinh thần học tập và kỉ luật của em còn hơn cả các anh chị lớn. Em chăm chỉ đi học, bất đắc dĩ phải nghỉ thì luôn xin phép, đặc biệt trong giờ nói thì lúc nào cũng tự tin và nói cũng hay nữa. Tuy nhỏ tuổi hơn các anh chị nhiều nhưng rất hòa đồng và năng nổ tham gia các kiểu."

  Thảo không chỉ giỏi tiếng Nhật, em còn là một học sinh giỏi, một cô con gái ngoan. Kể lại quãng thời gian 1 năm qua, Thảo xúc động kể: “Em rất thương bố mỗi lần trời mưa phải đứng chờ em, nhất là những ngày mùa đông, trời thì lạnh căm căm mà bố vẫn đều đặn đưa em đến Akira học tiếng Nhật.”

  Thảo chính là minh chứng rõ nhất cho sự nỗ lực của bản thân sẽ luôn được đền đáp xứng đáng. Lòng quyết tâm, sự kiên trì và niềm yêu thích tiếng Nhật của em, những người lớn như chúng ta cũng cần phải học hỏi rất nhiều.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group