Trẻ mẫu giáo Nhật cởi trần, rèn luyện thể lực dưới trời rét căm căm

 • halumia

  January 21st 2016, 1:57 am
 • Cuộc thi lạ lùng này đang gây ra một cuộc tranh cãi giữa các bậc phụ huynh. Bởi theo tâm lý thông thường, vào ngày trời lạnh, đa số các bậc phụ huynh đều tìm mọi cách gữi ấm cho con.


  Trong khi đó, tại cuộc thi này, phụ huynh của rất đông trẻ mầm non sẵn sàng cho con mình cởi trần trong thời tiết lạnh giá Họ cho rằng phương pháp này để rèn luyện lũ trẻ, giúp trẻ tăng cường cả về thể chất và ý chí.

  Tại các cuộc thi, các em sẽ chạy khoảng 30 phút theo sự hướng dẫn của thầy giáo. Độ dài của đường chạy sẽ chia theo số tuổi, trẻ 3 tuổi sẽ chạy 400-800m, trẻ 5 tuổi chạy từ 1200 – 2000m.

  Trong lúc chạy có rất nhiều em bé bị ngã, nhưng ngay lập tức đứng dậy và tiếp tục cuộc thi, cũng có những bé khóc nhè vì trời lạnh quá, tuy nhiên các em vẫn vừa khóc vừa chạy về đích trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

  Thoạt nhìn, việc cho trẻ nhỏ cởi trần thi chạy trong thời tiết giá lạnh là một hành động khá tàn nhẫn và trên thực tế, cũng đã có không ít người cho rằng phương pháp này là không có “nhân tính”, có thể gây hại lũ trẻ non nớt.


  Tuy nhiên, ở thành phố Kumamoto, cuộc thi đã trở thành một truyền thống, được tổ chức thường niên mỗi năm một lần. Không chỉ vậy, nhiều địa phương tại Nhật Bản cũng đã áp dụng phương pháp giáo dục này để rèn luyện thể chất và ý chí cho trẻ nhỏ.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group