6 bộ manga không thể bỏ qua nếu bạn muốn học giỏi tiếng Nhật

 • halumia

  January 27th 2016, 4:15 am
 • 6 BỘ MANGA KHÔNG THỂ BỎ QUA NẾU BẠN MUỐN GIỎI TIẾNG NHẬT
  Ở bài trước "6 BƯỚC HỌC TIẾNG NHẬT QUA MANGA HAY NHẤT THẾ GIỚI", chúng ta đã được biết các lý do cũng như phương pháp học tiếng Nhật thông qua manga hiệu quả. Hôm nay, Akira xin giới thiệu top 6 bộ manga hay và thích hợp cho việc học tiếng Nhật của bạn.


  1 - よつばと!(Yotsuba!)

  Khởi đầu danh sách là 1 bộ manga thiếu nhi khá thích hợp với những người học tiếng Nhật ở cấp độ thấp. Nội dung bộ truyện kể về 1 cô bé tên là Yotsuba, truyện xoay quanh sự khám phá về cuộc sống hàng ngày của cô bé cùng với gia đình, hàng xóm, và bạn bè xung quanh. Vì là 1 bộ manga cho thiếu nhi nên cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng khá đơn giản. Nếu bạn là người đang học tiếng Nhật sơ cấp và muốn thử học tiếng Nhật thông qua manga thì đây là 1 lựa chọn khởi đầu tốt!

  2 - チーズスイートホーム (Chi’s Sweet Home)

  Đứng thứ 2 trong danh sách là bộ truyện “Chi’s Sweet Home” (tạm dịch là “căn nhà ngọt ngào của Chi). Nếu mà phải dùng 1 từ để diễn tả bộ truyện thì chỉ có thể là “Kawaii” (cute). Nội dung bộ truyện cũng rất đơn giản, tất cả xoay quanh về mèo Chi cùng với căn nhà mà nó đang ở và cuộc sống khám phá ngôi nhà mới của nó. Cũng như bộ manga “Yotsuba”, “Chi’s Sweet Home” cung cấp cho bạn những đoạn hội thoại và từ vựng đơn giản, dễ nắm bắt. Và nếu bạn là người yêu mèo thì… tại sao không chọn “Chi’s Sweet Home” để học tiếng Nhật nhỉ?

  3 –ドラえもん (Doraemon)

  Hầu hết mọi người chắc là đang mong chờ cái tên này khi mới đọc qua tiêu đề bài viết. Vâng! Doraemon! 1 bộ truyện có thể nói là khá “cổ điển” và quen thuộc với bất cứ trẻ em Việt Nam nào. Do là bộ truyện quá quen thuộc với chúng ta nên chắc không cần phải nói gì nhiều về bộ manga này. Xét về độ khó tiếng Nhật thì Doraemon cũng nằm trong tầm tiếng Nhật sơ cấp (có thể hơn kém mức độ so với 2 bộ truyện trên 1 chút) và cũng là 1 lựa chọn tốt nếu bạn muốn học tiếng Nhật từ 1 bộ manga quen thuộc. Tuy nhiên thì nếu bạn ưa thích luồng gió mới thì bạn nên lựa chọn 2 bộ manga trên.

  4 – 2. ドラゴンボール 完全版 (Dragonball)

  Vâng! Lần này chúng ta lại có 1 “lão làng” khác trong nền manga Nhật Bản và cũng rất, rất quen thuộc đối với độc giả Việt Nam. Chắc là chúng ta cũng không cần phải giải thích thêm gì nhiều về bộ manga này. Tuy nhiên khác với 3 bộ manga trên, Dragonball thiên hướng đến nội dung giả tưởng và võ thuật nên sẽ có nhiều khi khó để mà nắm bắt từ vựng và hiểu nội dung thông qua tiếng Nhật. Đồng thời trong quá trình theo dõi bộ truyện, bạn sẽ thấy là nội dung truyện càng ngày càng mở rộng cùng với rất nhiều các tuyến nhân vật. Vì vậy khuyến khích là bạn nên đọc khi bạn đạt được trình độ tiếng Nhật ở mức giữa sơ cấp – trung cấp trở lên.

  5 - バクマン (Bakuman)

  Vào vị trí thứ năm chúng ta sẽ đến với 1 bộ manga khó hơn chút, và đó là bộ manga “Bakuman”. Với những ai là fan trung thành của manga thì chắc chắn sẽ biết tới bộ manga nổi tiếng này. Xét về nội dung, Cốt truyện của Bakuman tương đối dễ nắm bắt, truyện kể về cặp đôi bạn thân Moritaka Mashiro và Akito Takagi trên con đường trở thành mangaka (tác giả manga) của họ. Nội dung bộ truyện rất gần gũi với cuộc sống thanh niên, học sinh, đặc biệt là trong việc theo đuổi ước mơ và quá trình đạt được ước mơ của mình. Nhìn chung đây là 1 bộ manga rất hay và rất có ý nghĩa mà bạn nên đọc.

  6 - デスノート (Death Note)

  Đứng cuối cùng trong danh sách này là bộ manga Death Note – 1 trong những bộ manga nổi tiếng nhất và cũng được coi là 1 trong những bộ truyện gây “hại não” nhất. Bộ truyện xoay quanh cuộc đấu trí giữa 2 thiên tài: 1 là Yagami Raito (trong bản tiếng Anh thì dịch là Yagami Light), 1 học sinh cấp 3 xuất sắc, tình cờ 1 ngày cậu nhặt được quyển sổ thần chết có khả năng giết bất cứ ai bị viết tên trong cuốn sổ, và thám tử tư với mật danh “L”. Raito lấy biệt danh là Kira, sử dụng cuốn sổ thần chết với mục đích “tẩy rửa” thế giới bằng cách giết tất cả những kẻ độc ác trên thế giới. Tuy nhiên rất nhiều người cho rằng đây là 1 cách làm vô nhân đạo, trong đó có “L”, và câu chuyện tập trung vào cuộc đấu trí của 2 người nhằm tìm ra nhận dạng thật của nhau. Nhìn tổng quát thì đây là 1 bộ manga rất hay, tuy nhiên vì tính chất “hại não” của nó nên khuyện khích bạn đọc bộ manga này khi bạn đạt trình độ tiếng Nhật ở mức tương đối (trung cấp trở lên).


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group