Cách học tiếng Nhật cơ bản

 • halumia

  February 1st 2016, 4:30 am
 • Tôi muốn học tiếng Nhật cơ bản, làm thế nào?
  Thời gian gần đây, việc học tiếng Nhật ngày càng trở lên phổ biến tại Hà Nội, đặc biệt sau khi thông tin hiệp định TPP được ký kết. Các nhà đầu tư Nhật Bản càng chú ý đến cơ hội đầu tư ở Việt Nam, cơ hội cũng như nhu cầu học tiếng Nhật, đặc biệt là tự học và cách học tiếng Nhật cơ bản lại càng trở lên cần thiết hơn!
  Xem thêm:
  giáo trình tiếng nhật sơ cấp
  tiếng nhật giao tiếp hàng ngày
  kanji N5

  Tiếng Nhật cơ bản gồm những gì?
  Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản, bạn cần phải biết tiếng Nhật có bao nhiêu...bảng chữ cái! Tiếng Nhật có bốn bảng chữ cái chính, gồm: Hiragana, Katakana, Kanji và Romanji.

  Hiragana, hay còn gọi là 'Chữ mềm', là loại chữ căn bản và được sử dụng gần như nhiều NHẤT trong mọi văn cảnh của Nhật. Bạn sẽ học bảng chữ này đầu tiên.

  Katakana, hay còn gọi là 'Chữ cứng', cũng là loại chữ căn bản của Nhật, nhưng lại được dùng với mục đích 'phiên âm' từ mượn, hay từ gốc nước ngoài sang tiếng Nhật. Đã từng có thời, người Nhật phân định Nam giới Nhật Bản phải dùng Katakana và nữ giới dùng Hiragana, nhưng may mắn là bây giờ chúng ta đã có thể sử dụng tất cả hai bảng chữ rồi!

  Kanji là gì? Là 'Hán tự'. Văn phạm Nhật Bản có một đặc trưng riêng chính là có chứa rất nhiều bảng chữ cái trong một đoạn văn, kể cả nó có là tiếng Nhật cơ bản. Nhưng đặc trưng tiếp theo của Hán tự Nhật lại là cách người Nhật sử dụng chúng. Hán tự được sử dụng rất nhiều, đa dụng nhưng lại được người Nhật 'Nhật hóa' và sử dụng trong cuộc sống. Hán tự Nhật có hai cách đọc, gồm cách đọc thuần Nhật và cách đọc Hán - Nhật, nhưng bạn hãy yên tâm, Hán tự rất dễ học!

  Còn Romanji? Đó chính là bảng phiên âm tiếng Nhật được 'Âu hóa', hay chính xác là cái dòng được viết bằng tiếng 'Anh' ở bên dưới những câu hội thoại tiếng Nhật cơ bản đấy ạ!.

  Sau khi đã làm quen được với tất cả các bảng chữ cái, bạn sẽ tiếp tục được làm quen với ngữ pháp và văn phạm tiếng Nhật, cùng một số từ mới nữa.
  Nhiều vậy? Tôi chỉ học tiếng Nhật cơ bản thôi mà? Khó thế sao?
  Đương nhiên nếu như bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật căn bản từ con số không, bạn sẽ học dần dần từ những điều căn bản nhất. Đầu tiên bạn sẽ được học chữ mềm, rồi đến chữ cứng, một vài chữ Kanji, rồi một vài cấu trúc tiếng Nhật. Đương nhiên là nó sẽ khó hơn tiếng Anh hay tiếng Đức rồi, tuy nhiên bạn cũng sẽ thấy tiếng Nhật cũng rất thú vị đấy!

  Bản thân mình cũng đã từng tự học tiếng Nhật cơ bản, nó thật sự không đáng sợ như bạn nghĩ. Tuy nhiên nếu như bạn đã có đam mê với tiếng Nhật,thì đâu phải là vấn đề, nhỉ?  Một số lưu ý khi học tiếng Nhật căn bản.
  Tiếng Nhật không dành cho người LƯỜI. Bạn có thể thấy rất nhiều nơi quảng cáo cách học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng trong một khoảng thời gian nhất định, cũng như tràn lan những cách học tiếng Nhật trong vài ba ngày, vài tuần, vài tháng, nhưng có thật sự sau những khóa học 'ăn liền' kiểu vậy hay với những cách học của người khác, sau một thời gian nhất định bạn có thể nói được tiếng Nhật không? Điều này cần thêm thời gian và khả năng về tinh thần của các bạn để chứng thực. Tuy nhiên, theo ý kiến riêng của mình, hãy đến những trung tâm lớn, việc đầu tư của bạn sẽ có kết quả nhanh chóng thôi ;)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group