Có chữa khỏi hoàn toàn ung thư dạ dày không?

 • heartlessss11

  February 3rd 2016, 3:38 am
 • Ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến thứ 4 trên thế giới, bệnh có tỉ lệ tử vong cao thứ 2 sau bệnh ung thư phổi với khoảng 800.000 ca tử vong mỗi năm. Mời bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết được là Bệnh Ung thư Dạ dày có chữa khỏi được không?

  Các biến chứng của bệnh ung thư dạ dày

  Tỉ lệ di căn của dạ dày chiếm khoảng 80-90% trong tổng số các trường hợp. Tế bào ung thư dạ dày di căn theo tĩnh mạch và bạch mạch tới ruột, lách, gan, hạch Winchow và hạch trên đòn (hạch Troisier).

  Bệnh nhân ung thư dạ dày thường gặp phải các biến chứng như: thủng dạ dày, chảy máu tiêu hóa, hẹp môn vị, di căn (vào gan, phổi, thực quản, tụy, đại tràng,…). Sau đó người bệnh thường sẽ tử vong do sức khỏe suy yếu hoặc sau khi gặp một hay nhiều biến chứng trên.  Người bị ung thư dạ dày không áp dụng phương pháp phẫu thuật, thì tỉ lệ tử vong 100%, và trong số đó chỉ có 2% số bệnh nhận sống được trên 5 năm từ khi phát hiện bệnh. Nếu người mắc bệnh ung thư dạ dày không thực hiện điều trị bằng bất cứ phương pháp nào thì tỉ lệ sống trên 6 tháng là khoảng 65% nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và dưới 15% nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.

  Thời điểm điều trị và cơ hội chữa khỏi bệnh

  Có thể điều trị bằng phương pháp cắt niêm mạc dạ dày qua nội soi để loại bỏ khối u sau đó kết hợp điều trị bằng hóa chất trong các trường hợp phát hiện ung thư dạ dày từ gia đoạn sớm(phương phá này chỉ loại bỏ được các khối u có khích thước dưới 2cm)

  Bệnh nhân áp dụng phương pháp chữa ung thư dạ dày này đạt đạt tỉ lệ sống trên 5 năm lên đến 84% và 64% bệnh nhân sống được trên 10 năm. Mà theo quy ước chung, một người bị ug thư sống trên 10 năm kể từ khi phát hiện bệnh thì được coi là đã được chữa khỏi.  Đối với những người bệnh phát hiện Ung thư dạ dày giai đoạn muộn sẽ phải phối hợp cả 3 phương pháp là: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị nhưng thường không mang lại nhiều kết quả khả quan vì khối u đã lớn và di căn đến nhiều cơ quan khác của cơ thể. Tỉ lệ sống trên 5 năm của những bệnh nhân phát hiện bệnh trong giai đoạn này cao nhất cũng chỉ đạt 17%.

  Đến đây, chắc các bạn đã có được kết quả cho câu hỏi “ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?” ở trên đầu bài viết:

  Nhìn chung, Ung thư dạ dày hay tất cả các loại bệnh ung thư đều có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và được điều trị đúng phương pháp. Do đó, để có được kết quả điều trị tốt nhất đối với các bệnh nhân ung thư dạ dày thì bạn nên chú ý đến các triệu chứng sớm của bệnh và đi khám định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

  Nguồn: https://blogyhoc.wordpress.com/2016/02/03/benh-ung-thu-da-day-co-chua- khoi-hoan-toan-duoc-khong/


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group