Các dấu hiệu nhân biết bệnh đau dạ dày

 • hungthinh380

  September 11th 2017, 12:01 am
 • Bệnh đau dạ dày là bệnh gì
  Đau dạ dày là chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến. Nó xảy ra khi dạ dày gặp phải tổn thường từ đó kéo theo những cơn đau rất khó chịu cho người bệnh. Cơn đau thường dữ dội nhất khi người bệnh no quá hoặc đói quá.

  Bệnh thường xuất hiện với nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do thức đêm và sử dụng nhiều rượu bia. Các biểu hiện của bệnh đau dạ dày thường khiến người bệnh dễ lầm tưởng với những căn bệnh khác. Do đó, nhiều người đã không đi khám và chữa trị kịp thời khiến bệnh càng nghiêm trọng hơn.


  Bệnh đau dạ dày

  Các dấu hiệu của bệnh đau dạ dày bạn cần biết
  Những dấu hiệu này sẽ giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm nhất và điều trị bệnh kịp thời.

  – Thường xuyên gặp phải cơn đau bụng.

  Dấu hiệu này chính là biểu hiện điển hình của bệnh đau dạ dày. Các cơn đau diễn ra vào các thời điểm khác nhau sẽ có mức độ khác nhau. Có lúc người bệnh sẽ cảm thấy đau dữ dội nhưng có lúc lại âm ỉ, dai dẳng…Nhưng cơn đau thường xảy ra khi người bệnh đang đói hoặc quá no, họat động mạnh.

  Bên cạnh cơn đau bụng, người bệnh còn cảm thấy bụng căng, hơi đau, khi gặp phải cơn đau có thể kéo lên tận vùng ngực.

  – Tình trạng chán ăn, cảm thấy ăn không ngon miệng.

  Khi gặp phải những cơn đau bụng sẽ gắn liền với tình trạng nóng rát bụng, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu. Chính những biểu hiện này khiến người bệnh cảm thấy chán ăn và không có cảm giác ngon miệng. Nếu tình trạng này tiếp tục tái diễn, người bệnh sẽ bị sụt cân nhanh chóng.

  – Hiện tượng ợ hơi và ợ chua khó chịu.

  Những người sở hữu hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì không thường xuyên gặp phải tình trạng ợ chua. Nhưng nếu bạn gặp phải vấn đề này thường xuyên thậm chí xảy ra hàng ngày thì khả năng cao bạn đang bị đau dạ dày. Bởi lẽ ợ chua chính là triệu chứng của căn bệnh này và những bệnh tiêu hóa khác…

  – Cảm giác buồn nôn và nôn.

  Khi người bệnh cảm thấy khó chịu, hệ tiêu hóa gặp vấn đề thức ăn sẽ không được tiêu hóa. Chính vì thế người bệnh đau dạ dày thường xảy ra hiện tượng buồn nôn và nôn. Lúc này, nếu thức ăn được tống ra ngoài với tốc độ nhanh và cường độ mạnh sẽ khiến viêm và rách niêm mạc thực quản. Ngoài ra, có thể người bệnh sẽ gặp phải tình trạng thiếu hụt nước hoặc thậm chí là suy nhược cơ thể..

  – Dấu hiệu bụng chướng.

  Dấu hiệu này thường xuất hiện nhất khi người bệnh vừa ăn xong nhưng nó cũng xảy ra những lúc bình thường. Người bệnh sẽ có cảm giác bụng chướng tương tự như chứa một lượng lớn thức ăn kèm theo cảm giác khó chịu. Gắn liền với biểu hiện này là hiện tượng ợ hơi xảy ra thường xuyên. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày. Do đó khi gặp phải dấu hiệu này người bệnh không nên chủ quan mà cần khám dạ dày càng sớm càng tốt.

  – Tình trạng xuất huyết dạ dày.

  Đối với những người mắc bệnh đau dạ dày lâu ngày không được chữa trị sẽ gặp phải tình trạng xuất huyết dạ dày. Nếu xuất hiện biểu hiện này thì bệnh đau dạ dày đã trở nên trầm trọng và khiến niêm mạc tổn thương nghiêm trọng. Hiện tượng chảy máu tiêu hóa sẽ được xác định khi người bệnh nôn ra máu hoặc đại tiện kèm theo máu hoặc phân đen. Dấu hiệu này không chỉ xảy ra đối với người bệnh đau dạ dày mà còn gặp phải đối với những bệnh nhân loét dạ dày tá tràng hay thậm chí là ung thư dạ dày….Do vậy người bệnh cần phát hiện sớm và có biện pháp chữa trị kịp thời.

  Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày, người bệnh có thể nhờ đó để phát hiện bệnh sớm nhất. Tuy nhiên khám chữa bệnh định kì mới thực sự là giải pháp hiệu quả để xác định bệnh sớm nhất.
  Nguồn: http://dongyxumuong.com/cac-dau-hieu-nhan-biet-benh-dau-da-day.html


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group