Dùng tấm lấy sáng composite để có thêm ánh sáng mặt trời

 • tamlaysang

  October 31st 2019, 12:12 pm
 • Ai cũng biết ánh sáng mặt trời cung cấp vitamin D, và một trong những cách hiệu quả để có thêm ánh sáng đó là dung tấm lấy sáng composite
  Tấm lợp lấy sáng là gì

  Để biết tấm lấy sáng composite là gì, hãy xem định nghĩa của https://tolelight.com.vn/ như sau

  Tấm lợp lấy sáng (còn gọi là tấm lấy sáng, tôn nhựa lấy sáng, tôn sáng hay tole lấy sáng) là tấm lợp làm từ nhựa, có độ trong cho ánh sáng mặt trời truyền vào. Sản phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới nhờ vào lợi ích mà nó mang đến: tiết kiệm năng lượng, kháng ăn mòn, chống nóng, chống ồn,... Không những thế, ánh sáng tự nhiên còn giúp tăng hiệu suất lao động và hiệu quả làm việc, có lợi cho sức khỏe (cung cấp vitamin D và cải thiện tâm trạng - xem nghiên cứu). Tấm lợp có trọng lượng nhẹ và có thể có sóng hoặc không sóng (dạng phẳng), được sử dụng trong cả công trình công nghiệp và dân dụng.

  Tấm lợp lấy sáng làm từ vật liệu Composite FRP rất phổ biến ở các nước phương Tây, đặc biệt là Bắc Mỹ và châu Úc. Đó là nhờ đặc tính cơ lý vượt trội của loại vật liệu này như:

  Phân phối ánh sáng đều hơn, rộng và bao quát hơn so với tấm lợp poly, pvc => tăng diện tích được chiếu sáng bên dưới và giảm số lượng tấm lấy sáng cần lắp đặt => càng giảm thêm chi phí cho người sử dụng.
  Chịu được va đập mạnh, cực kì cứng chắc
  Chất lượng truyền sáng tốt và ổn định trong thời gian dài
  Độ cứng, độ bền và tuổi thọ cao hơn hẳn các loại nhựa khác như pvc, polycarbonate, hay PMMA (thường gọi là mica).
  và còn nhiều ưu điểm khác được đề cập ở bên dưới.

  Ánh sáng mặt trời có tốt không?

  Ánh sáng ảnh hưởng đến con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Những tác động này ít tính toán được nên nhiều năm qua bị xem nhẹ. Về mặt thể chất, ánh sáng tự nhiên tiếp xúc với da và được tổng hợp thành vitamin D. Vitamin D gia tăng khả năng hấp thụ can xi, từ đó làm xương cứng cáp hơn. Ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gây thiếu hụt vitamin D và dẫn đến nhiều bệnh lí. Ở thế kỉ 17, thiếu vitamin D được phát hiện là nguyên nhân chính gây nên bệnh còi xương. Giai đoạn từ năm 1910 đến năm 1930, các nhà khoa học phát hiện rằng lượng vitamin D thấp sẽ khiến thiếu hụt canxi trong xương, từ đó làm xương giòn, dễ gãy.

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng ảnh hưởng đến sức khỏe, sự hạnh phúc, khả năng tập trung và chất lượng giấc ngủ. Ánh sáng tự nhiên tác động đến nhịp sinh học, và nhịp này chịu trách nhiệm đồng bộ đồng hồ sinh học của con người. Nhịp điệu sinh học chi phối nhiều quá trình nhận thức như sự tập trung, chức năng điều hành (executive function) và cả trí nhớ. Nhìn chung, nhịp sinh học sẽ điều tiết theo chiều hướng giảm dần khả năng nhận thức vào ban đêm sinh học (biological night) và tăng dần vào ban ngày sinh học.

  Xem tiếp bài viết về ích lợi của ánh sáng mặt trời tại https://tolelight.com.vn/chi-tiet-tin/36/nghien-cuu-cho-thay-anh-sang- tu-nhien-giup-lam-giam-nguy-co-bi-ung-thu-vu-ung-thu-tuyen-tien-liet-v a-nhieu-loi-ich-khac.html


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group